Chuyển tiền cho du học sinh Úc thế nào là an toàn và tiết kiệm? Đây có lẽ là thắc mắc của không ít phụ huynh có con em theo học tại các trường ở Úc. Nếu bạn cũng vậy hãy đọc ngay bài viết từ Mạng Du Học Úc dưới đây để biết A – Z cách chuyển tiền cho du học sinh Úc an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và nhanh nhất nhé!

Quy định về việc mang tiền mặt sang Úc

Toàn bộ các du học sinh Úc khi tìm hiểu quá trình đến nước Úc chắc chắn đều biết về quy định mang tiền mặt sang quốc gia này. Đúng vậy, Chính phủ Úc chỉ cho phép bạn mang một số tiền nhỏ, tối đa là 10.000 AUD. Số tiền này đủ để bạn chi tiêu suốt quá trình đến và tham quan nước Úc.

Quy Định Về Việc Mang Tiền Mặt Sang Úc
Quy định về việc mang tiền mặt sang Úc

Do vậy, các phụ huynh không thể đổi quá nhiều tiền mặt để cho con em mình mang đi. Thay vào đó, bạn cần tìm hiểu cách chuyển tiền cho du học sinh Úc bằng hình thức online. 

Các hình thức chuyển tiền du học Úc phổ biến

Ở thời điểm hiện tại có 2 hình thức chuyển tiền du học Úc an toàn nhất là:

Chuyển qua các ngân hàng chính thống

Hình thức chuyển tiền này được khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Đây là hình thức chuyển tiền hợp pháp và ít rủi ro. Phí chuyển tiền qua các ngân hàng thường nằm ở mức khá dễ chịu. 

Chuyển Qua Các Ngân Hàng Chính Thống Tại Úc
Chuyển qua các ngân hàng chính thống tại Úc

Khi bạn yêu cầu chuyển tiền cho du học sinh Úc ngân hàng sẽ chuyển thông qua điện SWIFT. SWIFT được biết tới là hiệp hội các ngân hàng. và tổ chức tài chính trên thế giới. Thông qua điện này, các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể giúp bạn chuyển, nhận tiền cũng như trao đổi những thông tin liên quan đến lện chuyển tiền. Nếu phụ huynh mở tài khoản tại ngân hàng và chuyển trực tiếp tiền từ trong tài khoản thì phí sẽ ít hơn.

Chuyển qua các dịch vụ chuyển tiền

Nếu không muốn chuyển tiền cho du học sinh Úc qua ngân hàng thì các phụ huynh có thể tham khảo dịch vụ chuyển tiền của một số công ty trong ngạch. Các công ty làm dịch vụ này sẽ thay bạn chuyển tiền tới tận tay du học sinh. Thời gian nhận là trong vòng 12h đồng hồ.

Chuyển Tiền Cho Con Du Học Úc Thông Qua Dịch Vụ Chuyển Tiền
Chuyển tiền cho con du học Úc thông qua dịch vụ chuyển tiền

Nhược điểm của hình thức chuyển tiền này là hạn mức khá thấp. Vậy nên, nếu bạn có ý định chuyển một số tiền lớn sang Úc thì hãy cân nhắc nhé! Phí chuyển tiền thường khá cao. Lý do là các công ty làm dịch vụ này phải chia sẻ lợi nhuận với các ngân hàng thương mại.

Cách chuyển tiền thông qua các ngân hàng chính thống

Cách chuyển tiền cho du học sinh Úc qua ngân hàng được đánh giá là ít rủi ro nhất. Đồng thời bạn cũng sẽ tránh được tình trạng bị rửa tiền. Cách chuyển tiền qua hình thức này cụ thể như sau:

Du học sinh Úc cần tạo tài khoản ngân hàng tại Úc

Phụ huynh có thể chuyển tiền cho du học sinh Úc qua ngân hàng trong trường hợp du học sinh đã có tài khoản ngân hàng ở Úc. Để tạo được một tài khoản ngân hàng ở quốc gia này bạn cần phải làm 3 bước sau:

Bước 1: Nộp đơn xin mở tài khoản ngân hàng ở trên trang web ngân hàng Úc. Bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu cũng như địa chỉ nhà để ngân hàng gửi thẻ sau khi đã hoàn tất.

Bước 2: Ngân hàng sẽ gửi thông báo chi tiết về thẻ cho bạn khi thủ tục mở thẻ đã hoàn tất. Từ đó, bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền bạc thông qua số thẻ mà ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Sau khi ngân hàng làm thẻ xong, họ sẽ thông báo và bạn có thể đến ngân hàng để xác nhận tiền đã vào trong tài khoản hay chưa. Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ chủ động cấp thêm tài khoản online để giúp bạn thực hiện giao dịch trực tuyến.

Hồ sơ tạo tài khoản ngân hàng tại Úc

Hồ Sơ Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Tại Úc
Hồ sơ tạo tài khoản ngân hàng tại Úc

Để có thể tạo được tài khoản ngân hàng tại Úc, du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận quốc tịch (nếu có)
 • Giấy phép lái xe hoặc thẻ nhân viên dịch vụ công cộng hoặc bất cứ thẻ nào có tên của bạn. Đó có thể là thẻ tín dụng, thẻ thư viện
 • Các tài liệu có tên và địa chỉ của bạn. Ví dụ như hóa đơn tiện ích hoặc bảng sao kê ngân hàng.

Hiện tại, đa phần các ngân hàng ở Úc chỉ yêu cầu bạn có hộ chiếu và giấy phép lại xe là đã có thể mở tài khoản rồi. 

Giấy tờ phụ huynh cần có khi muốn chuyển tiền sang Úc

Phụ huynh khi muốn chuyển tiền cho du học sinh Úc cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Các giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lao động
 • Các loại giấy tờ chứng minh được lý do bạn thực hiện chuyển tiền sang Úc. Đối với trường hợp chuyển tiền cho con em đang du học tại Úc thì phụ huynh cần đưa ra được visa du học, thông báo học phí…
 • Thông tin về tài khoản ngân hàng của du học sinh: tên ngân hàng, tài khoản, SWIFT Code, số ngân hàng

Mách bạn:

Danh sách các ngân hàng chuyển tiền sang Úc uy tín

Số du học sinh sang Úc học tập ngày càng tăng. Song song với đó là sự phát triển của nguồn lao động trẻ Việt tại Úc. Vậy nên, các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang úc mở ra ngày càng nhiều.

Trong số đó, các công ty chuyển tiền du học sinh Úc uy tín nhất phải kể đến:

Western Union

Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền cho du học sinh Úc uy tín đầu tiên là Western Union. Đối với các du học sinh Úc thì Western Union không còn xa lạ. Đơn vị này không chỉ có trụ sở tại Úc mà còn có rất nhiều chi nhánh ở Việt Nam cũng như khắp các quốc gia trên thế giới. 

Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Western Union
Chuyển tiền qua ngân hàng western Union

Tại Úc, Western Union có rất nhiều địa điểm rút và gửi tiền. Điều này giúp cho sinh viên có thể thoải mái và tiện lợi trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển, nhận tiền nhanh chóng, an toàn. Các bạn sinh viên chỉ cần nhận được mã số 10 chữ số thì có thể nhận tiền. 

Chuyển tiền thông qua SWIFT

SWIFT là kênh chuyển tiền sang Úc uy tín tiếp theo. Được biết, đây là kênh chuyển tiền có sự kết nối giữa các ngân hàng Việt Nam và Úc. Điều này giúp cho du học sinh Úc có thể an tâm thực hiện giao dịch. Chuyển tiền qua SWIFT sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro không đáng có. Hơn nữa, SWIFT thường cho phép các phụ huynh chuyển tiền với hạn mức lớn. Vậy nên trong một số trường hợp chuyển tiền học, phí sinh hoạt… cho du học sinh, phụ huynh hoàn toàn có thể thực hiện trong vòng 1 lần.

Tất nhiên, điều kiện để sinh viên có thể nhận tiền được qua hình thức SWIFT là có tài khoản ngân hàng ở Úc. Do đó, nếu bạn chọn hình thức chuyển tiền này đừng quên làm tạo tài khoản trước đó nhé!

Chuyển tiền qua Commonwealth Bank

Nhắc đến các hình thức chuyển tiền cho du học sinh Úc uy tín, trách nhiệm không thể bỏ qua Commonwealth Bank. Đây là ngân hàng lớn và lâu đời nhất tại xứ sở những chú chuột túi. Ngân hàng này đã tạo dựng được sự uy tín và nhận về vô vàn sự tin tưởng của người dân Úc.

Chuyển Tiền Qua Commonwealth Bank
Chuyển tiền qua Commonwealth Bank

Commonwealth Bank luôn tạo cơ hội để các du học sinh dễ dàng mở tài khoản và duy trì thẻ ngân hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng có thẻ Student Smart Access. Điều này đồng nghĩa với việc, sinh viên có thể đi mua sắm và thanh toán tại các cửa hàng ở Úc chỉ với tài khoản tại ngân hàng. 

Chuyển tiền qua NAB

Dịch vụ chuyển tiền qua NAB cũng rất được các du học sinh ở Úc yêu thích. Ưu điểm lớn nhất của NAB chính là các bạn du học sinh không mất phí duy trì thẻ hàng tháng. Đồng thời, các bạn cũng sẽ không cần đóng phí thấu chi hay phí ATM khi rút tiền từ cây ATM. Bên cạnh đó, NAB còn có app và website riêng có tính bảo mật cực cao. Do vậy, khi bạn thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền qua NAB có thể an tâm nhận tiền nhanh, đủ.

Kinh nghiệm chuyển tiền cho du học sinh phụ huynh nên nắm

Phụ huynh khi tìm hiểu và chuyển chi phí du học Úc cho con cần phải nắm vững những điều dưới đây:

 • Luôn phải yêu cầu biên nhận cũng như giấy tờ từ đơn vị chuyển tiền. Bởi có khá nhiều đơn vị chuyển tiền kém uy tín sẽ không cung cấp biên lai cũng như rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng cho bạn.
 • Luôn phải yêu cầu đơn vị chuyển tiền ở nước ngoài cách thức nộp tiền vào tài khoản
 • Hãy chủ động tìm hiểu cách chuyển khoản để chuyển tiền cho du học sinh Úc được thuận tiện nhất
 • Luôn đảm bảo rằng, giao dịch của bạn không dưới ngưỡng 10.000 AUD.
 • Chủ động rà soát các bản sao kê ngân hàng các tài khoản ở Úc khi bạn đã nhận tiền. Điều này giúp cho phụ huynh có thể biết được cách thức gửi tiền như thế nào và chắc chắn rằng bạn không đối mặt với bất cứ rủi ro nào trong tương lai.
 • Có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng và đặt nó vào tài khoản lưu trữ khác để có mức lãi suất tốt hơn.

Tóm lại, việc lựa chọn hình thức chuyển tiền nào là lựa chọn của mỗi phụ huynh. Thế nhưng, hãy ưu tiên gửi qua các đơn vị uy tín để giảm bớt 1 phần chi phí và hạn chế tối đa các rủi ro nhé! Nếu có thắc mắc cần tư vấn, hãy để Mạng Du Học Úc được hỗ trợ bạn!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo