Du học Úc cho học sinh cấp 2 được xem là “bước đệm” để con trẻ có cơ hội ghi danh vào các trường đại học danh tiếng thế giới và “đổi đời” trong tương lai. Do vậy, các thông tin liên quan đến chương trình học, điều kiện, học phí, học bổng của trường cấp 2 du học Úc được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Cùng Mạng Du Học Úc tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này ở ngay nội dung bài viết nhé!

Tại sao nên du học cấp 2 tại Úc?

Trước khi đi chi tiết vào các điều kiện, chương trình học hãy cùng xem lại các lý do hàng đầu làm cho bậc phụ huynh quyết định du học Úc cho học sinh cấp 2 nhé!

Tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới

Du học Úc cho học sinh cấp 2 được xem là cơ hội tốt để các bé tiếp xúc với với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục ở Úc chất lượng thế nào thì chúng ta đã không cần phải bàn cãi quá nhiều đúng không? Việc theo học ở các ngôi trường Úc, các em sẽ có cơ hội học tập, rèn luyện nhiều trong môi trường chất lượng. Từ đó, giúp bé phát triển toàn diện về tính cách, kỹ năng, mở rộng nguồn kiến thức phong phú.

Chất Lượng Giáo Dục Ở Úc Xếp Hạng Top Trên Thế Giới
Chất lượng giáo dục ở Úc xếp hạng top trên thế giới

Thay vì đợi đến khi các bé lớn, trưởng thành, việc cho bé đi du học Úc ngay từ lúc cấp 2 đồng nghĩa với việc cha mẹ đang tạo điều kiện để bé mở cánh cửa tương lai màu hồng. Các bé sẽ sớm được hưởng những chính sách giáo dục tuyệt vời và tôi luyện trở thành nhân tài. Kiến thức hay kỹ năng sống của các bé được đi du học bao giờ cũng vô cùng rành mạch.

Người thân được phép sang để giám hộ

Điều tuyệt vời tiếp theo khi theo chương trình du học Úc cho học sinh cấp 2 là người thân được đồng hành cùng bé. Khá nhiều cha mẹ thường trăn trở với nỗi lo rằng, con em của mình không thể tự lập khi bước sang môi trường mới. Cha mẹ lo lắng, bé sẽ lầm đường lạc lối và khó có thể thành tài khi không có họ bên cạnh.

Đi Du Học Cùng Người Thân, Bè Bạn
Đi du học cùng người thân, bè bạn

Điều này đã không còn là vấn đề khi mà Chính Phủ Úc luôn tạo điều kiện để người thân được song hành cùng bé. Cha mẹ có thể sang để chăm sóc, giáo dục cho bé. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ có thể làm việc và định cư dài lâu ở Úc. Trong trường hợp, gia đình có người thân ở Úc trước đó thì có thể ủy quyền chăm sóc cho họ. Như vậy, con trẻ của bạn cũng có thể được sống trong môi trường sống tốt, đủ đầy tình thân và cha mẹ không cần lo lắng việc bé lạc lõng, cô đơn.

Cải thiện khả năng Tiếng Anh hiệu quả

Không phủ nhận rằng, việc theo học ở các trường tại Việt Nam cũng giúp bé nắm vững tiếng Anh. Thế nhưng, chẳng có điều gì tuyệt vời hơn nếu như bé muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và được chìm đắm trong môi trường của ngôn ngữ này đúng không? Việc du học Úc cho học sinh cấp 2 sẽ giúp các bé sớm tiếp xúc được văn hóa, ngôn ngữ Anh – Úc.

Như vậy, các bé sẽ hình thành được lối tư duy dùng từ, tích lũy từ vựng và phản xạ tiếng Anh nhanh hơn. Việc này còn có một ích lợi khác đó là giúp bé có thể miễn thi chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL trong tương lai.

Môi Trường Tuyệt Vời Để Các Bạn Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh
Môi trường tuyệt vời để các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh

So với các học sinh tốt nghiệp cấp 2 rồi mới đi du học thì những bé đi du học ngay từ khi bước vào cấp 2 có lợi thế hơn về kiến thức, văn hóa sống và trình độ tiếng Anh. Vậy nên, các bậc phụ huynh hãy cân nhắc kỹ lưỡng việc cho bé đi du học nhé!

Tiền đề cho các bậc học cao hơn

Hệ thống giáo dục ở Úc chất lượng khỏi bàn. Không chỉ mang tới những giờ dạy học chất lượng hàng đầu mà thầy cô ở các trường còn tập trung vào việc định hướng ngành, bậc học tốt cho bé. Vậy nên, khi theo học cấp 2 các bé đã có cơ hội làm quen, tìm hiểu về các bậc học, ngành nghề khác nhau.

Du Học Cấp 2 Tạo Tiền Đề Cực Tốt Cho Các Bậc Học Cao Hơn
Du học cấp 2 tạo tiền đề cực tốt cho các bậc học cao hơn

Học sinh sẽ tự khám phá được tài năng và sở thích thực sự của bản thân. Nhờ vậy, họ có thể nhanh chóng đưa ra được những định hướng về bậc học, ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Thủ tục, hồ sơ visa đơn giản

Du học tại Úc theo các bậc học càng lớn thì thủ tục xin visa sẽ càng phức tạp. Khi du học Úc cho học sinh cấp 2 các loại thủ tục, hồ sơ xin visa khá đơn giản. Chính phủ Úc không quá khắt khe trong các tiêu chuẩn về ngoại ngữ. Ngoài ra, các bé cũng không cần phải thi qua những kỳ thi GPA. Đồng thời, các bé cũng không cần phải có tới thư giới thiệu từ thầy cô. 

Hồ Sơ Xin Visa Úc Khá Đơn Giản
Hồ sơ xin visa Úc khá đơn giản

Các giấy tờ, thủ tục đăng ký nhập học đơn giản, được xử lý nhanh chóng. Trong vòng 1 khoảng thời gian ngắn, mọi thứ về hồ sơ du học sinh cấp 2 Úc có thể hoàn tất mà không cần chờ đợi quá lâu. 

Cơ hội việc làm lương cao trong tương lai

Một trong những lý do hàng đầu mà ba mẹ nên để bé đi theo chương trình du học Úc cho học sinh cấp 2 đó là cơ hội việc làm trong tương lai rất cao. Các bé được giáo dục trong môi trường chất lượng cao chắc chắn sẽ có kiến thức và tay nghề tốt. Điều này hứa hẹn rằng, trong tương lai, các bé là những nhân tài và được Chính phủ Úc chiếu cố rất nhiều.

Rất Nhiều Cơ Hội Cho Du Học Sinh Úc Trong Tương Lai
Rất nhiều cơ hội cho du học sinh Úc trong tương lai

Hiện tại, Chính phủ Úc cũng đã đưa ra chính sách rằng sẽ cấp giấy phép làm việc cho các sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học. Thị thực có thể kéo dài đến rất nhiều năm và có cả khả năng định cư cho các bé! Có thể nói, tương lai nếu có kiến thức tốt, tay nghề cao lại được Chính phủ chiếu cố, các bé sẽ sớm ổn định cuộc sống, yên ổn với công việc và môi trường sống hạnh phúc ở Úc.

Điều kiện du học Úc cho học sinh cấp 2 chi tiết

Các điều kiện du học Úc cho học sinh cấp 2 không quá khắt khe. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn phải đảm bảo được các điều kiện cơ bản dưới đây:

Visa du học cấp 2 tại Úc

Để du học Úc cho học sinh cấp 2, các bậc phụ huynh trước tiên phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa cho bé! Loại visa đầu tiên mà cha mẹ cần xin đó là visa du học sinh Subclass 500. Loại visa này là giấy tờ chứng thực việc bé được phép ở lại và theo học đúng các năm tại trường cấp 2 ở Úc. Đồng thời, có visa này, bé cũng sẽ được hưởng những quyền lợi giống hệt như một công dân Úc thực thụ

Visa Úc Cho Từng Du Học Sinh Và Người Giám Hộ Là Khác Nhau
Visa Úc cho từng du học sinh và người giám hộ là khác nhau

Loại visa thứ 2 mà ba mẹ cần làm cho đó là visa Subclass 590. Đây là visa dành cho người giám hộ – là người đi cùng với bé qua nước Úc. Điều kiện để xin visa này không quá phức tạp. Thủ tục xét duyệt cũng khá đơn giản, vậy nên cha mẹ nào cũng có thể dễ dàng thực hiện và xin visa từ Lãnh sự quán.

Chứng minh tài chính khi du học cấp 2

Chứng minh tài chính khi du học Úc cho học sinh cấp 2 là điều mà toàn bộ các cha mẹ cần làm. Việc chứng minh tài chính này thể hiện rằng, cha mẹ đủ khả năng để lo cho bé đi học tại Úc. Con trẻ khi sang Úc có thể tập trung vào việc học hoàn toàn mà không cần phải để tâm đến những vấn đề khác hay bỏ học giữa chừng. 

Người Giám Hộ Cần Chứng Minh Được Tài Chính Với Nhà Trường, Chính Phủ Úc
Người giám hộ cần chứng minh được tài chính với nhà trường, Chính phủ Úc

Việc chứng minh tài chính cũng được xem là sự cam kết rằng, các bé sang nước họ với mục đích chính là học tập. Trên thực tế, hiện tại có khá nhiều trường cấp 2 ở Úc không yêu cầu khắt khe về chứng minh tài chính. Thế nhưng, các bậc phụ huynh vẫn cần trình xuất hồ sơ tài chính cho trường. Khi họ xét duyệt thấy đủ khả năng thì mới đưa ra quyết định có nhận bé vào trường hay không.

Yêu cầu về điểm trung bình GTA

Du học Úc cho học sinh cấp 2 không yêu cầu về điểm thi GTA. Thế nhưng, xét về khía cạnh học lực, các du học sinh vẫn cần phải thỏa mãn được các điều kiện như:

 • Đã đủ 13 tuổi
 • Đã tốt nghiệp các chương trình học lớp 6 ở Việt Nam
 • Lực học khá, điều kiện tiếp nhận kiến thức tốt

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Du học sinh cấp 2 Úc không cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về tiếng Anh. Các trường học ở Úc thường sẽ có 1 bài kiểm tra đầu vào cho bé! Nếu như các du học sinh không đạt được yêu cầu thì phải đăng ký theo học 1 khóa Anh – Văn ở trường. Khóa học này sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng. Khi kết thúc khóa học, các du học sinh sẽ tiếp tục làm bài kiểm tra. Nếu như đạt yêu cầu sẽ bước vào chương trình học cấp 2.

Vậy nên, nếu được, các mẹ nên cho bé đi học một khóa tiếng Anh từ trước. Việc này sẽ rút ngắn khoảng thời gian bé được tiếp cận với chương trình học cấp 2 sớm hơn. Đồng thời cũng loại trừ được các khả năng du học sinh phải về do không đạt tiếng Anh ở trường Úc.

Bắt buộc phải mua bảo hiểm OSHC

Bảo hiểm OSHC được quy định là bảo hiểm bắt buộc đối với các du học sinh quốc tế. Dù du học Úc cấp 2 cho học sinh hay du học ở bất cứ bậc học nào, mọi người đều phải mua bảo hiểm OSHC. Bảo hiểm này, sẽ giúp du học sinh chi trả mọi khoản phí liên quan đến điều trị y tế, dược phẩm kê đơn, hỗ trợ xe cứu thương khẩn…

Du Học Sinh Buộc Phải Mua Bảo Hiểm Y Tế Oshc
Du học sinh buộc phải mua bảo hiểm y tế OSHC

Dựa theo quy định của Chính phủ Úc thì các du học sinh cần phải mua bảo hiểm OSHC mới được cấp thị thực du học. Các bạn có thể mua bảo hiểm ở trường đăng ký theo học. Hoặc nếu có thể, hãy tới các hãng cung cấp bảo hiểm khác để mua nhé!

Độ tuổi du học cấp 2 ở Úc

Độ tuổi du học Úc cho học sinh cấp 2 là từ 13 tuổi. Lúc này, các du học sinh đã phải hoàn thiện chương trình học lớp 6 ở Việt Nam. Sau đó, tiếp tục học lên chương trình lớp 7 ở Úc.

Chương trình giáo dục du học Úc cấp 2

Hệ trung học ở Úc được chia làm 2 bậc chính là:

 • Bậc Junior Secondary (lớp 7 – 10): Đối với chương trình du học Úc cho học sinh cấp 2 này, các bé cần phải hoàn thiện những môn học bắt buộc. Đó là Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Sau khi đã hoàn thành chương trình học lớp 10 thì học sinh có thể tiếp tục học lên chương trình mới. Hoặc nếu có nhu cầu khác, du học sinh có thể chuyển tiếp sang khóa học nghề.
 • Bậc Senior Secondary (lớp 11 – 12): Khi bắt đầu bước vào lớp 11, các du học sinh sẽ phải tự chọn môn học theo định hướng tương lai của bản thân. Giáo viên hướng dẫn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình này. Khi hết lớp 11, các học sinh sẽ chọn chương trình dự bị đại học hoặc khó học nghề. Hết lớp 12, học sinh có thể vào thẳng đại học hoặc đăng ký các chương trình học khác.
Chương Trình Giáo Dục Cấp 2 Ở Úc Khác Với Việt Nam
Chương trình giáo dục cấp 2 ở Úc khác với Việt Nam

Kỳ nhập học cho du học sinh cấp 2 tại Úc

Một năm học ở đất nước của những chú chuột túi xinh đẹp được chia làm 4 kỳ. Mỗi một kỳ như vậy sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 2.5 tháng. Mỗi khi kết thúc một kỳ nhà trường sẽ cho học sinh nghỉ 2 tuần. 

Phụ Huynh Nên Nắm Bắt Được Thông Tin Về Kỳ Nhập Học
Phụ huynh nên nắm bắt được thông tin về kỳ nhập học

Du học Úc cho học sinh cấp 2 các bé có thể nhập học vào tháng 1, 4, 7 hoặc tháng 10. Các trường học khác nhau sẽ có những đợt khai giảng vào cuối tháng 1. Vậy nên, bố mẹ nên tìm hiểu và để ý kỹ để giúp bé nhập học đúng kỳ nhé!

Chi phí du học sinh cấp 2 tại Úc bao nhiêu?

Cũng giống như các bậc học khác, chi phí du học Úc cho học sinh cấp 2 sẽ có sự thay đổi theo từng tường, từng năm học. Thông thường, mức học phí ở các trường cấp 2 Úc dao động trong ngưỡng 12.000 – 20.000 AUD/năm. Nếu học ở các trường công, mức phí có thể cao hơn 2.000 – 3.000 AUD/năm. 

Học Phí Ở Úc Rẻ Hơn Nhiều So Với Các Quốc Gia Khác
Học phí ở Úc rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác

Bên cạnh học phí, cha mẹ sẽ còn cần phải tính đến các khoản phí sinh hoạt cho du học sinh. Loại phí này thường dao động từ 12.000 – 15.000 AUD/năm. Ngoài ra, thường sẽ có một số chi phí phát sinh khác mà bố mẹ du học sinh cần dự phòng. 

Học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2

Chính phủ Úc cũng như các trường cấp 2 ở quốc gia này có khá nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế. Mục đích của việc này là thu hút học sinh quốc tế đến với ngôi trường. Các chương trình học bổng được cấp sẽ có sự thay đổi nhẹ theo từng giai đoạn. Dưới đây là một vài học bổng thường xuyên được cập nhật nhất, mời bạn tham khảo:

 • Học Bổng Tune Libra Tại Đại Học Epsom 2023: Miễn phí toàn bộ học phí cho các du học sinh.
 • Học Bổng STEM Của Bộ Giáo Dục Nam Úc: Trị giá 2000 AUD/năm
 • Học bổng Hydrocephalus Scholarship
 • Học Bổng Lãnh Thổ Phía Bắc Của Úc: Tài trợ một phần học phí và miễn phí các khóa do trường cung cấp.
Du Học Sinh Có Thể Săn Học Bổng Để Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí
Du học sinh có thể săn học bổng để tiết kiệm tối đa chi phí

Các trường học cấp 2 tốt nhất tại Úc

Du học Úc cho học sinh cấp 2, phụ huynh nên ưu tiên chọn các ngôi trường top, nổi tiếng về chất lượng giáo dục. Dưới đây là 5 trường cấp 2 ở Úc mà các phụ huynh nên dành thời gian tìm hiểu:

 • Trường Yarra Valley Grammar: Ngôi trường được xây dựng vào năm 1966. Chất lượng giáo dục ở trường bao đời nay vẫn luôn giành được nhiều lời khen ngợi. Học sinh tham gia vào ngôi trường sẽ được học nhiều chủ đề về học thuật, tham dự các hoạt động ngoại khóa, clb. Mức học phí trung bình của trường là 17.000 – 19.000 AUD/năm
 • Trường Coverdale Christian: Học phí của ngôi trường này dao động trong ngưỡng từ 15.000 – 16.000 AUD/năm. Chương trình học ở ngôi trường này hướng đến thế mạnh và tiềm năng của các học sinh. Hứa hẹn rằng, tương lai của bé sẽ vô cùng rạng rỡ
 • Trường Noble Park Secondary College: Đây là một trong số ít ngôi trường được tổ chức giáo dục y tế công nhận. Chất lượng giảng dạy và đào tạo học sinh vô cùng cao. Học phí của trường thường là 15.000 AUD/năm
 • Trường Immanuel College: Ngôi trường cung cấp chương trình học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh. Trường cũng đảm bảo rằng, bé được chuyển tiếp lên đại học thành công khi hoàn thành chương trình học ở đây. Học phí của trường khá cao, khoảng 20.500 AUD/năm
 • Trường  Beaconhills College: Du học sinh học tại ngôi trường này luôn đạt điểm ATAR cao nhất. Học phí ở ngôi trường này là 19.500 – 25.000 AUD/năm

Tổng Kết

Mạng Du Học Úc vừa gửi đến bạn những thông tin chi tiết về chương trình du học Úc cho học sinh cấp 2. Có thể nói, việc du học cấp 2 ở nước Úc cho các bạn học sinh không quá khó như nhiều người vẫn thường nghĩ. Điều cốt yếu là bạn cần hoàn thiện các bộ hồ sơ theo yêu cầu và chọn trường tốt nhất cho bé! Nếu phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

4.7/5 - (100 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo