Du học Úc có lẽ là khát vọng của rất nhiều bạn trẻ ngoài kia nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để theo đuổi con đường này. Vậy, liệu bạn có nên lựa chọn phương án vay tiền du học Úc, chinh phục giấc mơ, khát vọng của bản thân? Cùng Mạng Du học Úc tìm ngay đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên vay tiền du học Úc?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ.

Việc vay tiền du học Úc được xem là giải pháp tốt giúp con em chinh phục ước mơ, mở rộng tiền đồ trong tương lai.

Có Nên Vay Tiền Du Học Úc
Việc vay tiền để bắt đầu ước mơ du học Úc được khá nhiều du học sinh lựa chọn

Lý do bạn nên vay tiền để bắt đầu ước mơ du học Úc của mình là:

 • Thủ tục vay tiền đi du học Úc hiện tại vô cùng dễ dàng. Nhà nước ta rất khuyến khích và luôn tạo điều kiện để các đối tượng học sinh, sinh viên bước vào con đường học tập tốt hơn.
 • Lãi suất cũng như thời gian vay tiền du học Úc gần như rất thấp và linh hoạt. Vậy nên, các bậc phụ huynh sẽ không phải lo về gánh nặng tiền bạc, lãi suất hàng tháng cũng như thời gian trả tiền.
 • Các ngân hàng hiện tại đều có chương trình hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình giúp cho phụ huynh vay tiền nhanh, lãi suất tốt nhất.
 • Khi tới được Úc để du học, các bạn sẽ không chỉ được chìm đắm trong môi trường giáo dục tiên tiến mà còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều điều tuyệt vời hơn. Ví dụ như, ở đất nước đó, bạn sẽ phát triển được khả năng ngoại ngữ, tạo dựng được những mối quan hệ với giáo sư tài ba ở nước ngoài… 
 • Hơn tất thảy mọi điều thì du học Úc được xem là một nấc thang tuyệt vời để bạn làm bàn đạp cho sự nghiệp trong tương lai.
 • Sau tốt nghiệp, du học sinh có thể “hòa vốn” một cách dễ dàng.

Chi phí du học Úc một năm bao nhiêu?

Chi phí du học Úc trong một năm phụ thuộc vào nhiều khoản chi khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể ước tính dựa trên các khoản cơ bản dưới đây:

 • Học phí: Đa phần các trường đại học ở Úc sẽ thu học phí dao động từ 18.000 – 50.000 AUD/năm. 
 • Phí sinh hoạt: Khoản phí này nhiều hay ít sẽ có sự phụ thuộc vào nhu cầu sống của từng cá nhân du học sinh. Phí sinh hoạt thường sẽ bao gồm các khoản như ăn uống, sách vở, bảo hiểm y tế, vui chơi giải trí…  Mức phí trung bình/năm sẽ rơi vào ngưỡng từ 20.000 – 25.000 AUD
 • Đi lại: Khoản phí này đối với mỗi bạn du học sinh sẽ có sự khác nhau. Mức phí trung bình sẽ là từ 500 – 1000 AUD. Để tiết kiệm chi phí đi lại khi du học ở trời Úc, các bạn nên tận dụng tới những chương trình giảm giá. Hãy chủ động tìm kiểu các thông tin ở phòng sinh viên trường đại học mà bạn đang theo học để biết cách làm thẻ đi lại giảm giá nhé! 
 • Thuê nhà: Khi đi du học Úc, bạn có nhiều sự lựa chọn về nhà ở. Bạn có thể thuê chung với người bản xứ, ở ký túc xá hoặc ở phòng riêng. Nếu ở ký túc xá, thường bạn cần phải chi từ 90 – 150 AUD/tuần. Ở chung với người bản xứ Úc thì chi phí ước tính sẽ là 100 – 270 AUD/tuần. Khi thuê nhà riêng, bạn cần chi trả mức phí cao hơn, đôi khi có thể lên tới 375 AUD/tuần.

Vay tiền du học Úc ngân hàng nào lãi thấp?

Lãi suất chắc chắn là một vấn đề quan trọng mà các bậc phụ huynh cần quan tâm khi vay tiền du học Úc cho con em. Ở thời điểm hiện tại có khá nhiều ngân hàng tạo điều kiện để phụ huynh vay tiền với lãi suất thấp. Mức lãi suất có thể thay đổi theo từng tháng khác nhau nhưng sự chênh lệch về cơ bản là không cao.

Vay Tiền Du Học Ở Ngân Hàng Nào Lãi Thấp
Mỗi ngân hàng có lãi suất và điều khoản vay khác nhau. Bạn nên đọc thật kỹ trước khi lựa chọn

Nếu có ý định vay tiền du học Úc, đừng quên lưu lại bảng lãi suất vay của các ngân hàng dưới đây:

Ngân HàngLãi Suất
Vietcombank8%
Vietinbank7.7%
BIDV7.3%
Sacombank7.8%
ACB7.5%
BIDC7.3%
Agribank7.5%
HSBC6.99%
Đông Á9%
NamABank10%
EXIMBANK9%
Bảo Việt8%
SHB8.5%
VPBank8.6%
SCB7.9%
PVcomBank7.9%
VietBank7%
PG Bank7.92%
LPBank7.5%
NCB6.5%
GPBank5.5%
Kiên Long Bank8%
VietABank6%
Bảng giá lãi suất vay tiền cho mục đích du học Úc

Ngoài những ngân hàng trên thì hiện tại các ngân hàng khác cũng đang mở rộng chính sách cho vay tiền du học Úc lãi suất thấp. Vậy nên, khi tìm hiểu, các bậc phụ huynh nên tham khảo kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình nhé!

Điều kiện để vay tiền đi du học Úc là gì?

Không phải ai cũng có thể vay tiền du học Úc từ các ngân hàng. Để có thể được hỗ trợ khoản vay này, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện tiên quyết dưới đây:

 • Bạn là công dân Việt Nam, mang quốc tịch của nước ta
 • Bạn phải có hộ chiếu và hoàn tất visa du học Úc
 • Bạn có thư nhập học từ trường đại học ở Úc gửi về. Trường hợp bạn quên mang theo thư mời nhập học thì có thể mở thư mời gửi tới trong mail để các nhân viên tại quầy giao dịch kiểm chứng nhé!
 • Bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh được rằng, gia đình đủ khả năng để giúp bạn trang trải chi phí du học Úc
 • Đầy đủ giấy tờ chứng minh được rằng mục đích vay tiền của bạn là phục vụ cho việc đi du học Úc.

Khi bạn đã thỏa mãn được các điều kiện trên thì việc vay vốn tại các ngân hàng sẽ vô cùng dễ dàng. Vậy nên, hãy luôn sẵn sàng đáp ứng những điều kiện trên trước khi tới ngân hàng đề nghị vay vốn nhé!

Hồ sơ chuẩn bị để vay tiền đi Úc như thế nào?

Đây chắc chắn là một vấn đề lớn mà bạn nhất thiết phải quan tâm khi vay tiền du học Úc. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn sẽ giúp tiết kiệm thời gian khi đề nghị vay tại các ngân hàng. 

Hồ Sơ Vay Tiền Du Học Úc Gồm Những Gì?
Hồ sơ vay tiền du học Úc rất đơn giản

Bộ hồ sơ vay vốn du học Úc cần thỏa mãn bao gồm:

 • 1 bản sao CMND và hộ khẩu
 • Đơn xin vay vốn
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bản sao visa du học
 • Bản sao thư nhập học
 • Bản sao giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn

Kinh nghiệm vay tiền đi du học Úc nên biết

Vay tiền đi du học Úc chắc chắn không phải là phương án tồi. Thế nhưng, để vay tiền đạt hiệu quả cao nhất và các bậc phụ huynh không áp lực về tài chính, đau đầu Mạng Du Học Úc khuyên bạn hãy lưu ngay những kinh nghiệm “vàng” dưới đây:

Nên săn học bổng để giảm mức phí phải vay

Khi chọn theo con đường đi du học Úc chắc chắn ai trong số chúng ta đều hiểu rằng, chi phí học tập ở Úc sẽ cao gấp nhiều lần tại Việt. Do vậy, các bạn nên cố gắng học tập, tìm hiểu về chương trình học bổng của trường cung cấp. Hãy cố gắng giành lấy suất học bổng đó để giảm thiểu cao nhất số tiền mà gia đình cần phải vay ngân hàng cho bạn đi du học.

Ở thời điểm hiện tại, Chính phủ Úc cũng như các ngôi trường đại học ở quốc gia này luôn mở rộng các suất học bổng. Họ tạo điều kiện cao nhất để các công dân ngoại quốc đến học tập và làm việc. Chi tiết thông tin về chương trình học bổng du học Úc luôn được cập nhật chi tiết trên trang web Chính phủ và các trường đại học. Đừng quên theo dõi chúng và apply khi cơ hội đến nhé!

Hãy luôn ghi nhớ một điều rằng, đồng tiền vay sẽ khiến cho bạn áp lực và phải băn khoăn rất nhiều khi vay vốn. Một đồng từ quỹ học bổng, dù ít dù nhiều đều sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính và thoải mái hơn trên con đường học tập, theo đuổi giấc mộng giàu sang bằng học vấn. Việc của bạn chỉ đơn giản là cố gắng học thật tốt, nâng cao năng lực, học vấn của bản thân thỏa mãn các điều kiện để giành được suất học bổng đó. 

Chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp

Có khá nhiều ngân hàng hiện tại đang chú trọng trong việc cải tiến các chính sách cho vay tiền du học Úc. Đây được biết tới là chương trình nhân văn, giúp tìm kiếm nhân tài cho đất nước đồng thời cũng hỗ trợ cho các gia đình khó khăn nhưng có con em hiếu học.

Chọn Ngân Hàng Có Lãi Suất Thấp
Chọn ngân hàng có lãi suất thấp để giảm bớt chi phí sau khi ra trường

Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và vay vốn ở ngân hàng có mức lãi suất thấp. Các con số lãi suất thông thường nhìn qua con số rất nhỏ. Thế nhưng, khi quy đổi số tiền bạn phải trả hàng tháng dựa trên số tiền vay từ ngân hàng thì không hề nhỏ. Do đó, các phụ huynh phải có sự tính toán thật kỹ về lãi suất.

Nghĩa là, bạn cần chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất. Đồng thời, phải bước đầu làm phép tính về số tiền lãi bạn cần trả hàng tháng là bao nhiêu? Xem xét như thế nào là có lợi cho kinh tế của gia đình. Để từ đó, bạn sẽ đưa được quyết định vay vốn tốt nhất!

Cân nhắc khả năng trả nợ của bản thân

Một khóa học ở trường đại học Úc thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải có đủ tài chính để đủ sức chinh phục chương trình học. Đầu tư cho tương lai là điều cần thiết và nên làm. Thế nhưng, hãy  luôn cân nhắc về khả năng tài chính gia đình. Bởi khi vượt quá khả năng tài chính, cuộc sống gia đình cũng như tinh thần của bạn sẽ không được ổn định. Hơn nữa, trong một số trường hợp, bạn sẽ phải nghỉ ngang.

Do đó, trước khi xuống quyết định vay tiền du học Úc, bạn nhất thiết phải đánh giá khả năng trả nợ của bản thân và gia đình. Hãy xem xét thật kỹ các nguồn thu nhập dự kiến trong và sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, bạn cũng cần phải biết về các cam kết tài chính khác. Có như vậy, mới đảm bảo được rằng, bạn hoàn toàn có thể trả nợ một cách tốt nhất, không áp lực quá cao và sẽ hoàn thành được chương trình học.

Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay

Tiền bạc vốn là con dao 2 lưỡi. Nếu sử dụng tốt, nắm vững các nguyên tắc của đồng tiền vay vốn chắc chắn bạn sẽ có kết quả tốt. Thế nhưng, nếu lơ là trong việc xem xét các điều khoản vay vốn, không biết về lãi suất và số tiền lãi khoản vay mỗi tháng thì rất nguy hại.

Các chuyên gia tài chính vẫn luôn nhắc nhở người dân rằng, điều quan trọng nhất khi vay vốn là bạn hiểu về điều khoản trong hợp đồng. Các điều khoản vay cần được làm rõ và bạn hiểu về nó một cách rõ ràng nhất. Có như vậy, nó mới đảm bảo rằng, tương lai, bạn sẽ không bị mất tiền oan hay phải đối diện với các tình huống rắc rối về tài chính.

Việc hiểu rõ và nắm bắt chi tiết các điều khoản trong hợp đồng vay vốn cũng giúp bạn có được trải nghiệm học tập đáng nhớ nhất. Vậy nên, hãy luôn đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký kết nhé! Trường hợp bạn không hiểu rõ về tài chính, lãi suất hãy nhờ tới người có chuyên môn.

Giữ một bản hợp đồng, tuyệt đối không làm mất

Giấy tờ hợp đồng liên quan đến các khoản vay là bằng chứng có giá trị xác thực cao nhất để giúp bạn đối chiếu nếu sau này có những vấn đề rắc rối phát sinh. Vậy nên, hãy luôn giữ gìn cẩn thận hợp đồng vay vốn của bạn. Khi cần, hãy đưa ra và đối chiếu nhé!

Tổng kết

Chính phủ Úc hiện tại đã và đang mở rộng chính sách cho phép sinh viên được làm thêm, kiếm thêm thu nhập. Vậy nên, trong quá trình theo học, bạn có thể tự tìm việc làm tại Úc để phụ thêm phí sinh hoạt và giảm bớt áp lực về chi phí nhé! Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, mục đích vay tiền du học Úc của bạn là để học tập nên bên cạnh làm việc partime đừng quên chăm chỉ học tập, cố gắng giành học bổng mỗi năm nhé!

Đánh giá ngay!

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo