Truyền thông có thể xem là ngành tích hợp giữa marketing, quản lý, kinh doanh,… Đây là một ngành được giới trẻ quan tâm vì sự sôi động, nhiệt huyết và đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển. Úc được biết đến là ngôi nhà chung của nhiều công ty truyền thông nổi tiếng hàng đầu, nên mỗi năm thu hút hàng nghìn du học sinh trên khắp thế giới đến học tập. Bài viết dưới đây Mạng Du Học Úc cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình học, chi phí, điều kiện, cơ hội việc làm,… khi bạn chọn du học Úc ngành truyền thông

Tổng quan ngành truyền thông tại Úc

Chương trình đào tạo du học Úc ngành truyền thông là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp cho du học sinh có thể trau dồi kiến thức đã học vào thực tế, đem lại cho bản thân nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm. Khi theo học ngành truyền thông, sinh viên sẽ được học về quảng cáo, viết bài, biên tập nội dung và vô số những nội dung khác, phát triển những kỹ năng cần thiết để áp dụng trong xã hội và doanh nghiệp.

Tổng Quan Ngành Truyền Thông Tại Úc
Tổng quan ngành truyền thông tại Úc

Các khóa học được thiết kế phù hợp với các bạn trẻ, có nhiều cơ hội thực tập, tham gia các dự án thực tế,… trong thời gian học tập và thực tập tại trường. Truyền thông được biết đến là ngành có ứng dụng cao trong thực tiễn, có sức ảnh hưởng cao đối với sự phát triển xã hội. 

Một số môn học tiêu biểu trong chương trình học ngành truyền thông tại Úc ví dụ như Develop and implement strategic plans, Develop an advertising campaign, Develop a marketing plan, Manage the marketing process, Manage innovation and continuous improvement….

Tại sao nên lựa chọn du học Úc ngành truyền thông?

Tại Sao Nên Du Hoc Truyền Thông Tại Úc
Có rất nhiều lý do khiến du học sinh yêu thích du học ngành truyền thông tại Úc. Một trong số đó là chất lượng giáo dục hàng đầu, và cơ hôi việc làm phong phú.

Du học Úc ngành truyền thông là một sự lựa chọn lý tưởng, nó mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh. Đây cũng là ngành luôn nằm trong TOP các ngành học dễ định cư tại Úc, hãy cũng tìm hiểu những lý do môn học này được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau đây:

 • Chất lượng giáo dục cao: Úc có nhiều trường đại học  được biết đến là tổ chức giáo dục uy tín, nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao. Các chương trình truyền thông của Úc thường được thiết kế để cung cấp kiến thức rộng và kỹ năng chuyên sâu.
 • Đa dạng chương trình học: Úc cung cấp một loạt các chương trình truyền thông, từ cơ bản đến chuyên sâu. Sinh viên du học Úc ngành truyền thông có thể lựa chọn giữa các chương trình như quảng cáo, truyền thông quốc tế, truyền thông kỹ thuật số, và nhiều lĩnh vực khác.
 • Môi trường học tập tích cực: Môi trường học tập ở Úc thường rất tích cực và khuyến khích sự tư duy sáng tạo. Sinh viên thường được thúc đẩy tham gia vào các dự án thực tế, nghiên cứu, và thực tập để họ có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.
 • Cơ hội nghề nghiệp tốt: Ngành truyền thông tại Úc có mối liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp và tổ chức truyền thông quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên thường có cơ hội nghề nghiệp tốt, đặc biệt là khi họ đã tích lũy được kinh nghiệm thực tế trong suốt thời gian học.
 • Văn hóa đa dạng: Úc là một quốc gia đa văn hóa, và sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và văn hóa khác nhau. Điều này có thể giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế và mở rộng tầm nhìn.
 • Sinh sống và làm việc tại một quốc gia an toàn: Úc được biết đến với môi trường sống an toàn và chất lượng cuộc sống cao. Sinh viên cũng có cơ hội làm việc bán thời gian trong thời gian học để kiếm thêm chi phí sinh hoạt.

XEM THÊM:

Du Học Ngành Nông Nghiệp Tại Úc, Tương Lai Định Cư Rộng Mở

Du Học Úc Ngành Makeup Chi Phí, Mức Lương Bao Nhiêu?

Du Học Úc Ngành Thú Y: Chi Phí Và Điều Kiện Chi Tiết

Điều kiện du học ngành truyền thông tại Úc

Điều Kiện Du Học Ngành Truyền Thông Tại Úc
Điều kiện du học ngành truyền thông tại Úc khá đơn giản

Dưới đây là một số điều kiện khi bạn quyết định du học Úc ngành truyền thông:

 • Hoàn tất chương trình THPT với mức học lực loại khá trở lên. Đối với những trường xếp hạng cao, họ sẽ yêu cầu du học sinh tham gia khóa học dự bị trước khi bước vào khóa học chính
 •  Ielts 6.0 (có trường yêu cầu 6.5) với chương trình cử nhân, Ielts 7.0 với chương trình Thạc sĩ
 • Tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà trường khi muốn xin học bổng du học

Chi phí theo học ngành truyền thông tại Úc bao nhiêu?

Chi phí luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các du học sinh. Tùy vào chương trình đào tạo và trường đại học mà bạn theo học tại Úc mà chi phí sẽ khác nhau.

Chi Phí Du Học Ngành Truyền Thông Tại Úc
Chi phí du học ngành truyền thông tại Úc từ 20.000 AUD – 24.000 AUD/năm

Các khoản chi phí khi du học Úc ngành truyền thông bao gồm học phí và sinh hoạt phí, cụ thể như sau:

Học phí ngành truyền thông tại Úc dao động từ 20.000 AUD đến 24.000 AUD/năm ( tương đương 330 triệu đến 396 triệu VNĐ)

Chi phí sinh hoạt tùy vào mức độ chi tiêu của mỗi du học sinh. Dưới đây là những khoản chi tiêu cơ bản tại Úc dành cho du học sinh:

 • Chi phí nhà ở: Phí thuê ký túc xá khoảng 200-450 AUD/tuần, thuê homestay mất khoảng 180-300 AUD/tuần và thuê phòng ngoài tiêu tốn khoảng 350-600 AUD/tuần/người.
 • Chi phí đi lại: Bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí hoặc đi xe đạp nếu chỗ ở không quá xa trường
 • Chi phí ăn uống: Để tối ưu chi phí, bạn có thể tự mua đồ và nấu nướng tại nhà. Nếu ăn ngoài bạn có thể chọn các quán ăn bình dân tại Úc với mức giá 15AUD/bữa một người. 
 • Chi phí khác: Gồm mua sắm đồ dùng học tập khoảng 300- 1.000 AUD/năm, tiền điện thoại, tiền mạng, tiền gas tốn khoảng 25-150 AUD/tháng

Cơ hội việc làm sau khi ra trường với ngành truyền thông

Chắc hẳn vấn đề việc làm là vấn đề mà tất cả du học sinh rất quan tâm khi kết thúc khóa đào tạo tại trường đại học tại Úc.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Truyền Thông Khá Phong Phú
Cơ hội việc làm ngành truyền thông khá phong phú

Sau khi hoàn thành khóa học truyền thông tại Úc bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn như Ogilvy PR, Fleishmanhillard, Clemenger Group, Vocus, Divcom,… Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty quảng cáo, công ty truyền thông đa phương tiện, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, tạp chí, freelance, …

Với những kinh nghiệm và trải nghiệm tích lũy khi đang trên ghế nhà trường, bạn dễ dàng tìm cho mình một công việc mơ ước, làm việc trong môi trường hiện đại và với mức lương mong muốn sau khi du học Úc ngành truyền thông.

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông bao nhiêu?

Dưới đây là thống kê ước tính mức lương của các ngành nghề liên quan tới truyền thông. Được biết mức lương của các du học sinh ngành truyền thông tại Úc rất hấp dẫn và hậu hĩnh. 

Vị trí công việcMức lương
Chuyên viên Marketing65,000 AUD – 75,000 AUD/năm (Khoảng 1 tỷ  – 1 tỷ 2 VNĐ/năm)
Phát thanh viên59,280 AUD – 83,200 AUD/năm (Khoảng 974 triệu 1 tỷ 3 VNĐ/năm)
Biên tập viên70,000 AUD – 90,000 AUD/năm (Khoảng 1 tỷ 1 – 1 tỷ 4 VNĐ/năm)
Nhân viên quan hệ công chúng80,000 AUD – 90,000 AUD/năm (Khoảng 1 tỷ 3  – 1 tỷ 4 VNĐ/năm)
Nhân viên quản lý thương hiệu120,000 AUD – 130,000 AUD/năm (Khoảng 1 tỷ 9 – 2 tỷ 1 VNĐ/năm)
Nhân viên quảng cáo65,000 AUD – 80,000 AUD/năm (Khoảng 1 tỷ  – 1 tỷ 3 VNĐ/năm)
Nhân viên truyền thông đa phương tiện84,000 AUD – 96,000 AUD/năm (Khoảng 1 tỷ 3 – 1 tỷ 5 VNĐ/năm)
Quản lý, tổ chức sự kiện85,000 AUD – 95,000 AUD/năm (Khoảng 1 tỷ 3 – 1 tỷ 5 VNĐ/năm)
FreelancerTùy vào trình độ và năng suất của Freelancer, không giới hạn thu nhập

Top các trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Úc

Úc có rất nhiều trường đào tạo ngành truyền thông, dưới đây là một số trường tiêu biểu được đánh giá tốt nhất để bạn tham khảo khi đi du học Úc.

Học Truyền Thông Tại Đại Học Melbourne
Đại Học Melbourne được ví như là cái nôi của ngành truyền thông tại Úc

Trường Đại học Melbourne

Đại học Melbourne cung cấp một chương trình truyền thông đa dạng và phong phú với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia truyền thông có kiến thức sâu rộng và kỹ năng linh hoạt. Học phí: 21,700 AUD – 62,150 AUD  (khoảng 358 triệu – 1.025 triệu VNĐ/100 tín chỉ)

Trường Đại học Deakin

Được thành lập năm 1970, Deakin được biết đến là một trong những trường công lập lớn nhất trong các trường được Chính Phủ Úc tài trợ học phí. Học phí: 27,000 AUD – 35,000 AUD/năm (khoảng 445 triệu – 577 triệu VNĐ/năm).

Trường Đại học Sydney

Là một trong tám trường có chất lượng đào tạo hàng đầu nước Úc, các công trình sáng tạo và chất lượng giảng dạy của Sydney đã được quốc tế công nhận. Đây là trường đại học duy nhất tại Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất và ổn định nhất. Học phí khoảng 38,000 – 47,000AUD/năm

The University of Queensland

Đội ngũ giáo viên của Queensland đạt được những giải thưởng cao nhất nước Úc.  Đây là một trong những đại học lâu đời nhất tại nước Úc, thu hút nhiều sinh viên trong nước cũng như các sinh viên quốc tế. Học phí giao động trong khoảng 31,200 – 32,500 AUD/năm (khoảng 518 triệu – 536 triệu VNĐ/năm).

Trường đại học Newcastle

Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm trong vòng 4 tháng, mức lương cao hơn 5% so với các sinh viên tốt nghiệp khác. Newcastle đem đến cho sinh viên nhiều chương trình học tập đa dạng, quy mô quốc tế, trang thiết bị đầy đủ,.. Học phí khoảng 32,100 – 34,200 AUD/năm (khoảng 529 triệu – 564 triệu VNĐ/năm).

Mạng Du Học Úc – Cung cấp thông tin du học úc ngành truyền thông đáng tin cậy

Mạng Du học Úc là website chuyên cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về học phí, chi phí, ngành học,… khi bạn có nhu cầu tìm hiểu du học tại Úc. Với đội ngũ biên tập viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bạn sẽ có cái nhìn bao quát về tương lai, về định hướng học tập.

Giới Thiệu Mạng Du Học Úc
Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc ngành truyền thông uy tín

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về du học Úc ngành truyền thông, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Mạng Du học Úc để được tư vấn và hỗ trợ. 

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Xem ngay các bài viết hữu ích:

Du Học Úc Nên Học Ngành Gì? Khám Phá 6 Ngành Tốt Nhất

Du Học Úc Ngành Thiết Kế Đồ Họa Có Dễ Không? Mạng Du Học Úc

Du Học Úc Ngành Quản Trị Kinh Doanh Với Mức Lương Khủng

Đánh giá ngay!

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Nên Du Học New Zealand Hay Úc Tốt Hơn? So Sánh Chi Tiết

  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể biết được đáp án chính xác...

  So Sánh Du Học Úc Hay Singapore Tốt Hơn?

  Du học Úc hay Singapore? Chủ đề này hiện đang được tranh luận rôm rả...

  Đi Du Học Úc Cần Chuẩn Bị Những Gì? Checklist Tất Tần Tật

  Chủ động tìm hiểu đi du học Úc cần chuẩn bị những gì sẽ giúp...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo