Bạn đang tìm hiểu về con đường du học Úc ngành Makeup? Thắc mắc rằng không biết để theo học ngành này bạn cần tốn bao nhiêu tiền, sau ra trường sẽ được hưởng mức thu nhập thế nào? Tìm ngay đáp án trong từng giải đáp của Mạng Du Học Úc ở bài viết dưới đây!

Makeup là nghề gì?

Đối với các bạn trẻ, makeup có lẽ không phải là cụm từ mới lạ. Makeup được hiểu đơn giản là trang điểm. Ngành makeup là “họa mặt” cho các khách hàng trở nên xinh, nổi bật hơn. Ngành học này không bó hẹp trong hạng mục trang điểm cho từng vị khách mà nó còn phục vụ để trang điểm cô dâu, chụp ảnh lookbook… 

Makeup Là Nghề Gì?
Makeup là nghề gì?

Khi học nghề Makeup các bạn sẽ được trang bị những kiến thức về makeup, phối màu, phối đồ… Từ những kiến thức này, các bạn sẽ hỗ trợ cho khách hàng trở nên đẹp và lung linh hơn. Để tay nghề “họa mặt” của bạn ngày càng tốt thì bạn cần phải học:

 • Kỹ năng phối màu
 • Cách phối đồ, phụ kiện
 • Kỹ thuật trang điểm, nâng cao cá nhân
 • Kỹ thuật trang điểm và thiết kế tạo mẫu tóc

Tại sao nên du học Úc ngành makeup?

Du học Úc ngành Makeup hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Khi phân tích về các lý do vì sao các bạn trẻ lại lựa chọn ngành học này, Mạng Du Học Úc đã nhận được những câu trả lời như sau:

Cơ hội việc làm makeup phong phú

Lý do đầu tiên mà bạn nên đi du học Úc ngành Makeup là sau tốt nghiệp, có vô vàn cơ hội việc làm. Bạn cũng sẽ có cơ hội được làm việc với những nghệ sĩ nổi tiếng, diễn viên ở các phim trường, sự kiện lớn nhỏ trên thế giới. Đồng thời, bạn cũng sẽ có nhiều mối hệ và được tiếp cận nhanh hơn với xu hướng thời trang ở Anh, Pháp, Mỹ. 

Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Makeup Tại Úc Phong Phú
Cơ hội nghề nghiệp ngành makeup tại Úc phong phú

Có được tấm bằng makeup tại Úc, khi ra môi trường quốc tế, bạn rất được coi trọng. Việc tìm kiếm được việc làm cũng như hưởng mức lương cao sau tốt nghiệp tại các quốc gia trên thế giới vì thế rất dễ. Các bạn có thể kiêm cả trang điểm lẫn stylist để nâng cao tài năng và thu nhập.

Đọc thêm: Du học Úc ngành giáo dục mầm non: Cơ hội lớn cho tương lai các bạn trẻ

Thu nhập sau khi tốt nghiệp cao

Theo học ngành makeup tại Úc sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập cao hơn so với khi bạn học tập trong nước. Bởi lẽ, Úc hiện đang là một quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục uy tín, bài bản. Do đó, sau tốt nghiệp dù bạn ở lại Úc hay trở về nước đều sẽ có mức thu nhập khủng.

Dựa theo thống kê, mức lương trung bình của một thợ trang điểm tại Úc hiện tại dao động từ 55.000 AUD/năm. Nếu bạn là một người makeup giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì mức thu nhập bình quân trong 1 năm là 71.000 AUD/năm. 

Cơ hội định cư tại Úc tốt

Ngành Makeup nằm trong danh sách định cư tay nghề, rất được ưu tiên tại Úc. Do vậy, khi du học Úc ngành makeup các bạn sẽ có cơ hội định cư ở quốc gia này vô cùng cao. Hiện tại, với sự thiếu hụt nhân lực ngành “họa mặt” càng trầm trọng, số người học trong ngành được ưu tiên ngày càng nhiều.

Cơ Hội Định Cư Tại Úc Cao
Cơ hội định cư tại Úc cao

Dựa theo các con số thống kê, tại Úc hiện tại đang có tới 54% công ty bị thiếu hụt nhân tài. Đây chính xác là cơ hội tốt để toàn bộ sinh viên quốc tế du học ngành makeup có thể phát triển, tăng cao khả năng định cư ở Úc.

Úc có nền giáo dục chất lượng cao

Ở các nước trên thế giới, ngành makeup từ trước đến nay vẫn luôn được đánh giá là ngành học quan trọng. Nó được giảng dạy ở nhiều trường cao đẳng, đại học với thời lượng đào tạo từ 2 – 4 năm. Úc được xem là một trong số các nước đào tạo makeup chuyên nghiệp. Mỗi năm, có rất nhiều du học sinh tới và làm việc trong ngành makeup tại Úc.

Tại Úc, ngành học này luôn được giảng dạy bởi các nghệ sĩ makeup chuyên nghiệp. Khi bạn theo học tại môi trường giáo dục này, các bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành. Sinh viên cũng sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng, thực hành trên chính mẫu thật tại các sự kiện lớn.

Xem thêm: Du học Úc ngành logistics: 10 điều quan trọng bạn cần biết!

Các bậc học khi du học Úc ngành makeup là gì?

Các Bậc Học Ngành Makeup Tại Úc
Các bậc học ngành Makeup tại Úc

Ở thời điểm hiện tại, khi du học Úc ngành makeup các bạn có thể chọn theo học với những cấp bậc dưới đây:

 • Du học chứng chỉ nghề makeup tại Úc
 • Du học cử nhân ngành makeup tại Úc
 • Du học ngành makeup ở Úc sau đại học

Mỗi một bậc học đều phù hợp với từng nhóm đối tượng sinh viên khác nhau. Các bạn có thể căn cứ vào năng lực và nhu cầu cá nhân để chọn ra chương trình học tập phù hợp nhất nhé!

Điều kiện du học Úc ngành makeup là gì?

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Makeup Là Gì?
Điều kiện du học Úc ngành makeup là gì?

Điều kiện du học Úc ngành makeup là:

 • Bạn đã tốt nghiệp chương trình THPT
 • Bạn phải có kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Bằng IELTS tối thiểu cần đạt được là 5.0
 • Chứng minh được khả năng tài chính trong quá trình học tập
 • Phải có niềm đam mê và kiên trì theo đuổi ngành học

Ngoài những điều kiện căn bản trên, khi đi du học tại Úc, bạn cũng phải đảm bảo về mức chi phí như sau:

 • Chi phí nhà ở: Dao động từ 380 – 1000 AUD/tháng. Dựa theo loại hình nhà ở bạn lựa chọn mà mức kinh phí cũng sẽ theo đó thay đổi theo. Nếu ở căn hộ và chia sẻ chung cùng với nhóm bạn thì chi phí của bạn sẽ được tiết kiệm tối đa
 • Chi phí ăn uống: Nếu du học sinh tự nấu ăn tại nhà thì chi phí cho hoạt động này khoảng 4 – 5 AUD/bữa/người. Trường hợp ăn ngoài thì mỗi bữa ăn có thể tốn tới 30 – 40 AUD.
 • Phí di chuyển: Nếu bạn có thẻ đi lại ở Sydney thì tốn khoảng 170 – 180 AUD/năm. Nếu sống và di chuyển ở Adelaide thì giá thẻ là 121 AUD.

Học ngành makeup tại Úc mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành chương trình du học Úc ngành makeup có sự phụ thuộc vào từng bậc học khác nhau. Nếu như bạn đi du học nghề thì chỉ cần học trong vòng 1 – 2 năm. Nếu học tập theo diện đại học chính quy thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 3 – 4 năm. Trong trường hợp bạn theo chương trình đào tạo sau đại học thì thời gian giảng dạy sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm.

Mức lương khủng của ngành makeup tại Úc sau khi ra trường

Dựa theo thống kê từ trang Au.Talent.com thì mức lương trung bình của những thợ makeup ở Úc năm 2023 là 161.363 AUD/năm. Mỗi giờ, những người thợ trang điểm này có thể nhận được 82,75 AUD. 

Đối với những người mới bắt đầu vào nghề thì mức lương khởi điểm có thể nhận được ở hiện tại và trong tương lai là 73.117 AUD/năm. Đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì chắc chắn rằng mức thu nhập sẽ cao hơn, khoảng chừng 163.347 AUD/năm

Các tố chất nên có khi theo học makeup tại Úc

Makeup được đánh giá là một nghề làm việc tự do và luôn cần có sự sáng tạo, đổi mới. Chính vì thế, khi du học Úc theo ngành makeup điều căn bản mà các bạn du học sinh cần có chính là khả năng tìm tòi và biết cách cập nhật xu hướng mới. Thông qua quá trình này, bạn sẽ dần nâng cao tay nghề và tự học hỏi thêm tại nhà, thực hành hiệu quả hơn.

Các Tố Chất Cần Có Để Trở Thành Chuyên Gia Makeup
Các tố chất cần có để trở thành chuyên gia makeup

Bên cạnh đó, bạn cần phải chịu được áp lực cao. Bởi lẽ, nghề makeup bạn cần phải di chuyển khá nhiều, Cùng với đó, bạn sẽ phải làm việc với các công ty lớn, số lượng nghệ sĩ diễn viên yêu cầu cao. Do vậy, bạn cần phải là người chịu được áp lực lớn, biết cách cân bằng tinh thần để tiến sâu vào nghề.

Ngoài những tố chất trên thì bạn còn phải là người có năng khiếu về màu sắc, bố cục và yêu thích sự sáng tạo. Bởi đây là những điều giúp bạn sớm trở thành một chuyên viên trang điểm tốt, có mức lương cao tại Úc.

Học makeup tại Úc nên chọn trường nào?

Du Học Úc Ngành Makeup Nên Chọn Trường Nào
Du học Úc ngành makeup nên chọn trường nào?

Cũng giống như các ngành nghề du học Úc khác, có khá nhiều trường dạy chuyên ngành makeup ở quốc gia này.  Các trường dạy ngành Makeup tốt nhất ở Úc có thể kể đến là:

 • Melbourne Polytechnic
 • Sydney Beauty & Dermal Institute
 • Box Hill Institute of TAFE
 • The Australiasian College Broadway
 • Australian College of Makeup and Special Effects

Về cơ bản, những ngôi trường này đều được đánh giá cao về mặt chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất giảng dạy. Sinh viên theo học tại trường đều được cố vấn viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực makeup trực tiếp đào tạo. 

Điều tuyệt vời hơn cả là các bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về mặt chi phí, nhà ở. Trong quá trình học sẽ được nhà trường tạo cơ hội giành lấy các suất học bổng giá trị lớn. Vậy nên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi học tập cũng như tạo dựng sự nghiệp trên đất Úc.

Trong tương lai, du học Úc ngành makeup sẽ càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Mong rằng, với những thông tin trên, các bạn sẽ sớm đưa ra quyết định đúng đắn và bước đầu xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Mạng Du Học Úc ở đây, luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết.

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Thông tin thêm:

5/5 - (97 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo