Du học Úc ngành Logistics bạn sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến dịch vụ vận chuyển, quản lý chiến lược, hệ thống kho bãi và cách làm marketing quốc tế. Chi tiết về điều kiện, chi phí và cơ hội khi học ngành này sẽ được Mạng Du Học Úc cập nhật ở bài viết, đọc ngay nhé!

Tại sao nên du học Úc ngành logistics?

Không phải ngẫu nhiên mà hiện tại rất nhiều bạn tìm kiếm thông tin về chương trình du học Úc ngành Logistics. Ngành học này có thể nói là ngành triển vọng nhất ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai xa. 

Tại Sao Nên Du Học Úc Ngành Logistics?
Tại sao nên du học Úc ngành logistics?

Khi du học Úc ngành Logistics bạn sẽ nhận được vô vàn giá trị lớn như:

 • Được học tập với môi trường giáo dục hàng đầu. Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên có thể học kết hợp đi đôi với hành
 • Bằng Logistics ở Úc được toàn cầu công nhận. Nếu không ở lại Úc bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.
 • Sau tốt nghiệp, bạn có vô vàn cơ hội để tìm kiếm việc làm. Hiện tại Úc đang cần hơn 3000 nhân sự ngành logistics mỗi năm. Vậy nên các bạn chẳng cần lo ngại về vấn đề không có việc làm nhé!
 • Mức lương khi làm trong ngành Logistics khá cao, trung bình là 98.000 AUD/năm.
 • Ngành logistics nằm trong danh mục ngành ưu tiên. Sau tốt nghiệp, chính phủ Úc sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để bạn có được visa thị thực thường trú nhân lâu dài ở quốc gia này.

Xem thêm: Du học Úc ngành kế toán có triển vọng không?

Du học Úc ngành logistics có những bậc học nào?

Các Bậc Học Ngành Logistics
Các bậc học ngành logistics

Về cơ bản, du học ngành Logistics ở Úc cũng giống như các ngành học học khác. Bạn sẽ được quyền lựa chọn với 3 bậc học khác nhau là:

 • Bậc cao đẳng: Phù hợp với những người có học lực không quá ấn tượng. Bậc học này có thời gian đào tạo ngắn, học phí rẻ. Tuy nhiên, các kiến thức chuyên sâu về ngành không thực sự được đào tạo sâu trong bậc học này.
 • Bậc cử nhân (Đại Học): Thời gian đào tạo thường kéo dài khá lâu. Các sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên ngành một cách cặn kẽ nhất. Giảng viên sẽ tạo dựng mọi cơ hội để bạn được trải nghiệm thực tế và nắm bắt kiến thức một cách chủ động. Học phí của bậc học này sẽ cao hơn so với cao đẳng nhưng những gì bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng.
 • Bậc đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): Dành cho những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về ngành Logistics, muốn nâng cao học vị của bản thân. Thời gian đào tạo khá ngắn và bạn sẽ có cơ hội được làm những nghiên cứu sâu hơn về ngành.

Điều kiện du học Úc ngành logistics là gì?

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Logistics Là Gì?
Điều kiện du học Úc ngành logistics là gì?

Khi du học Úc ngành Logistics ở các bậc học khác nhau, về cơ bản bạn đều phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu là:

 • Đã hoàn thành chương trình THPT, có bằng tốt nghiệp. Với những người học chương trình sau đại học thì cần phải tốt nghiệp đại học, có bằng cử nhân ở chuyên ngành liên quan
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 hoặc có các chứng chỉ TOEFL, CAE với số điểm tương đương
 • Có chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa
 • Điểm GPA nằm ở mức từ 7.0 trở lên

Góc chia sẻ: Tất tần tật thông tin về du học Úc ngành du lịch

Du học ngành logistics tại Úc mất bao lâu?

Lộ trình du học Úc sẽ ảnh hưởng đến thời gian mà bạn học ngành Logistics ở Úc bao lâu. Đại đa số các trường tại Úc hiện tại đã cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều bậc học khác nhau. Các bậc học gồm có cao đẳng, đại học, sau đại học.

Thời gian cụ thể khi du học Úc ngành Logistics cho từng bậc học như sau:

 • Cao đẳng: Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 1 – 3 năm
 • Cử nhân: Chương trình kéo dài từ 3 – 5 năm
 • Thạc sĩ: Học trong vòng từ 1 – 2 năm

Chi phí du học ngành logistics ở Úc bao nhiêu một năm?

Học phí du học Úc ngành Logistics ở các bậc học có sự thay đổi nhẹ. Với người học theo bậc đại học thì trung bình mỗi năm cần đóng 31.000 AUD. Người du học sau đại học thì số tiền học phí cần đóng sẽ lên tới 38.000 AUD/năm. 

Chi Phí Du Học Logistics Tại Úc Một Năm Bao Nhiêu?
Chi phí du học logistics tại Úc một năm bao nhiêu?

Ngoài học phí thì bạn còn cần chuẩn bị tài chính để trang trải phí sinh hoạt. Loại phí này thường gồm có phí nhà ở, đi lại, giải trí, bảo hiểm. Trung bình mỗi năm bạn sẽ phải tiêu tốn từ 20.000 – 26.000 AUD

Học bổng du học Úc ngành logistics cập nhật mới nhất

Ngành Logistics hiện tại đang nằm trong danh sách những ngành được Chính phủ Úc ưu tiên. Chính vì thế, khi du học Úc ngành Logistics bạn cũng sẽ được tạo mọi điều kiện tốt để hoàn thành khóa học và có việc làm sau tốt nghiệp. HIện tại, Chính phủ Úc và nhiều trường đại học đã cho ra nhiều học bổng giá trị lớn như:

Học bổngĐiều kiệnGiá trị học bổng
Học bổng Australia Awards ScholarshipTất cả học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.Người làm việc ở các trường đại học, tổ chức phi chính phủ ở Việt NamBao gồm vé máy bay khứ hồi sau 1 năm học ở ÚcHọc phí và các khóa học liên quan đến chương trình đào tạoPhí xin thị thựcCó trợ cấp sinh hoạt và bảo hiểm y tế
Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo ÚcTất cả các sinh viên có thành tích học tập xuất sắcDu học sinh đang theo đuổi bậc thạc sĩ, tiến sĩ nghiên cứu tại trường SydneyTrợ cấp 35.950 AUD/nămTrợ cấp tái định cư tại Úc 1,250 AUD
Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APECHọc sinh, sinh viên nữ đến từ các quốc gia như Việt Nam, Chile, MexicoTrợ cấp 20.000 AUD/ dự án nghiên cứu
Học bổng Meng Fei Innovative Future LeaderDành cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập vượt trộiGiảm 25% học phí năm đầu tại trường đại học
Học bổng Tài năng quốc tế CurtinDành cho sinh viên có thành tích học tốtGiảm 25% học phí năm đầu đại học

Mức lương và nghề nghiệp sau khi tra trường ngành logistics

Du học Úc ngành Logistics sau tốt nghiệp bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề lương thưởng và việc làm. Dựa theo thống kê, lương của những sinh viên tốt nghiệp ngành học này cao hơn 7% so với mức lương của các sinh viên ở ngành khác. Đối với 1 người làm Logistics Manager thì trung bình 1 năm họ nhận được 74.687 AUD. Đảm nhận vai trò Logistics Coordinator thì mức lương bạn nhận được trong năm đầu tiên đó là 55.000 AUD. Nếu có năng lực và làm Supply Chain Manager thì thu nhập trung bình năm của bạn sẽ là 99.000 AUD.

Mức Lương Ngành Logistics Sau Khi Ra Trường Bao Nhiêu?
Mức lương ngành logistics sau khi ra trường bao nhiêu?

Ngành Logistics khá mới nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

 • Trở thành nhân viên xuất nhập khẩu
 • Làm nhân viên thu mua
 • Nhân viên quản lý hàng hóa
 • Nhân viên điều hành vận tải, kinh doanh logistics
 • Chuyên viên kiểm kê hàng hóa
 • Điều phối viên chuyên về vận tải
 • Điều phối viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất

Sau đó, bạn có thể tiến nhanh với các cấp bậc như:

 • Logistics Officer
 • Logistics Manager
 • Logistics Director
 • Supply Chain Director

Giải đáp thắc mắc: Du học Úc ngành gì định cư tốt trong tương lai?

Học logistics tại Úc nên chọn trường nào?

Đại Học Curtin Giảng Dạy Ngành Logistics Tại Úc Rất Tốt
Đại học Curtin giảng dạy ngành logistics tại Úc rất tốt

Xác định du học Úc ngành Logistics thì các bạn nên tham khảo các trường học dưới đây:

 • Đại học Curtin: Ngôi trường lọt top 1% trường đại học chất lượng hàng đầu trên thế giới. Chất lượng giáo dục và chi phí sinh hoạt nằm ở mức tốt nhất. Trường móc nối với nhiều tập đoàn đa quốc gia, thuận tiện mang đến cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau tốt nghiệp.
 • Đại học Deakin: Trường đại học có hơn 52.000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm. Trường đào tạo đa ngành và có môi trường giáo dục tốt trên thế giới. Học phí trường nằm ở mức vừa phải, phù hợp với túi tiền của các du học sinh.
 • Đại học RMIT: Trường có sự liên kết với nhiều trường đại học ở Úc. Đại học RMIT có 2 chương trình đào tạo trong ngành Logistics là Diploma of Logistics, Bachelor of Business và Master of Supply Chain and Logistics Management. Đào tạo chuyên nên bạn có thể an tâm về lượng kiến thức và kỹ năng của bản thân sau tốt nghiệp.
 • Đại học New Castle: Trường được chứng nhận quốc tế về chất lượng giáo dục và xếp hạng 3% trường đại học tốt nhất thế giới. Học phí ở trường dao động từ 33.000 – 35.000 AUD/năm.

Ngoài những ngôi trường nổi danh trên, bạn có thể tham khảo thêm trường Monash, Queensland, Swinburne hay Sydney nhé!

Kết luận

Với những thông tin mà Mạng Du Học Úc đưa đến trong bài tin chắc rằng bạn đã nắm được điều tuyệt vời khi du học Úc ngành Logistics. Trong tương lai ở Úc, ngành học này sẽ càng thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên quốc tế. Vậy nên, để giảm tỉ lệ cạnh tranh, các bạn nên tìm hiểu và đăng ký theo học từ sớm nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Thông tin thêm:

4.9/5 - (95 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo