Tại sao ngày càng có nhiều người chọn du học Úc ngành giáo dục mầm non? Topic này được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn MXH. Tuy nhiên, không nhiều người tìm ra được câu trả lời chuẩn xác bởi có không ít ý kiến được đưa ra. Hiểu được điều này, các chuyên gia tại Mạng Du Học Úc xin gửi tới bạn những phân tích cụ thể dưới đây!

Tổng quan ngành giáo dục mầm non tại Úc

Chúng ta đều biết rằng, mầm non là giai đoạn giáo dục cho các bé được coi trọng nhất. Quá trình giáo dục sẽ kéo dài từ lúc các bé sơ sinh cho đến khi bé tròn 5 tuổi. Sự phát triển của các bé trong giai đoạn này có sự ảnh hưởng lớn đến quá trình nhân cách, học tập và các cấp học của bé sau này. Đây cũng chính là lý do hàng đầu mà chính phủ Úc rất coi trọng việc phát triển ngành giáo dục mầm non.

Tổng Quan Ngành Giáo Dục Mầm Non Tại Úc
Tổng quan ngành giáo dục mầm non tại Úc

Tất cả những giáo viên làm việc trong ngành giáo dục mầm non phải đáp ứng được các tố chất đặc biệt. Điều này đảm bảo rằng, các bé sẽ được giảng dạy bởi người có chuyên môn,  có định hướng tốt cho tương lai sau này.

Du học Úc ngành giáo dục mầm non được công nhận bởi ACECQA. Khi du học sinh tốt nghiệp chương trình du học này sẽ có thể ở lại làm việc tại Úc. Hoặc các bạn có thể dễ dàng xin được việc làm trong ngành ở những quốc gia có dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tất nhiên, để vào được ngành này, các bạn nhất thiết phải đáp ứng được những điều kiện khắt khe được đề cập dưới đây!

Tại sao nên du học Úc ngành giáo dục mầm non?

Trước khi đi chi tiết về yêu cầu khi du học Úc ngành giáo dục mầm non, Mạng Du Học Úc sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do vì sao nên đi học theo con đường này!

Cơ hội việc làm phong phú

Lý do đầu tiên mà bạn nên đi du học Úc ngành giáo dục mầm non là ngành học này có nhiều việc làm. Sau tốt nghiệp ngành học này, các bạn có thể thoải mái nộp đơn đăng ký trở thành giáo viên, giảng viên hoặc làm việc trong các trường học. 

Cơ Hội Việc Làm Ngành Giáo Dục Mầm Non Phong Phú
Cơ hội việc làm ngành giáo dục mầm non phong phú

Ngoài ra, các bạn còn có thể đảm nhận nhiều vị trí trong:

 • Trường mẫu giáo, mầm non
 • Trung tâm chăm sóc các bé mầm non
 • Ở cơ quan thực hiện các dịch vụ cho trẻ em
 • Cơ quan đáp ứng những dịch vụ gia đình, giáo dục và y tế
 • Quản lý giáo dục
 • Cơ quan phát triển cộng đồng
 • Trở thành nhà giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non thuộc top ngành dễ định cư

Dựa theo quy định của Bộ Di Trú Úc ngành mầm non là ngành được ưu tiên định cư. Du học Úc ngành giáo dục mầm non tạo dựng cho các bạn cơ hội định cư và làm việc lâu dài ở Úc sau tốt nghiệp. Ngoài ra, các bạn còn được phép ở lại 8 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể sử dụng khoảng thời gian này để làm việc, tích lũy kinh nghiệm và xin visa thường trú nhân. Điều tuyệt vời là nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện thì thời gian xét duyệt visa vô cùng dễ, thời gian cấp thị thực nhanh chóng.

Mức lương ngành giáo dục mầm non tại Úc cao

Du học Úc ngành giáo dục mầm non sau tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cao. Dựa theo thống kê từ Graduate Opportunities thì có tới 93% sinh viên sau tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm ngay với mức lương cao hơn mặt bằng chung.

Mức Lương Ngành Giáo Dục Mầm Non Tại Úc Bao Nhiêu?
Mức lương ngành giáo dục mầm non tại Úc trung bình là 40.000 – 80.000 AUD/năm

Mức lương trung bình năm mà các giáo viên mầm non tại Úc có thể nhận được là 40.000 – 80.000 AUD/năm. Mức lương này có sự giao động dựa theo từng khu vực làm việc mà bạn lựa chọn.

Ví dụ, nếu làm ở New South Wales thì mức lương trung bình mà một người làm trong ngành giáo dục mầm non có thể nhận được là 58.000 – 68.000 AUD năm. Nhưng nếu như bạn làm giáo dục tại trung tâm Sydney thì mức lương trung bình năm là 65.000 – 85.000 AUD/năm

Úc đang thiếu hụt nhân sự ngành mầm non

Dựa theo tiết lộ mới nhất từ sở giáo dục New South Wales thì số lượng học sinh ở Úc sẽ không ngừng tăng nhanh trong nhiều năm tới. Chỉ tính riêng New South Wales thì số lượng học sinh mầm non năm 2031 sẽ tăng khoảng 21%. Tuy nhiên, cho đến năm 2023, giáo viên ở Úc không ngừng bị thiếu hụt. Tính đến thời điểm hiện tại, ngành giáo dục mầm non ở Úc đang thiếu khoảng 200.000 người làm trong ngành giáo dục.

Sự thiếu hụt này đến từ việc các chuẩn chất lượng giáo viên ở Úc khá cao. Ngoài ra, sự thiếu hụt về nhân lực ngành mầm non cũng xuất phát từ việc ngành này phù hợp với các bạn nữ. Trong tương lai, con số thiếu hụt về nhân lực mầm non sẽ không ngừng tăng lên. Vậy nên, nếu bạn đi du học Úc ngành giáo dục mầm non thì không cần lo lắng về vấn đề bị thất nghiệp sau ra trường. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là học tập thật tốt, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc khi ra trường mà thôi.

Góc thông tin: Du học Úc ngành kế toán: A – Z các thông tin bạn cần nắm được

Những phẩm chất nên có khi học ngành giáo dục mầm non

Các Phẩm Chất Nên Có Khi Du Học Úc Ngành Giáo Dục Mầm Non
Các phẩm chất nên có khi du học Úc ngành giáo dục mầm non

Nếu bạn muốn du học Úc ngành giáo dục mầm non thì nhất thiết phải có được những phẩm chất dưới đây:

 • Phải yêu trẻ em và có tính kiên nhẫn tốt
 • Bạn phải giỏi ngoại ngữ, sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bởi quá trình dạy học các bé tại Úc bạn nhất thiết phải dùng tới ngôn ngữ tiếng Anh. Sự đa dạng trong ngôn từ càng tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công tác giáo dục hiệu quả.
 • Là người cẩn thận, kiên trì và hết mực tỉ mẩn trong công việc. Đối với những ai thiếu kiên nhẫn và không kiên trì, cẩu thả chắc chắn không phù hợp với công việc giáo dục trẻ.
 • Sức khỏe của bạn phải tốt và yêu những đầu việc liên quan đến chăm sóc bé
 • Khéo tay, giỏi các môn năng khiếu bên lề như múa, hát, thể thao.

Các bậc học ngành giáo dục mầm non tại Úc

Khi chọn con đường du học Úc ngành giáo dục mầm non các bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo từng bậc học dưới đây:

Các Bậc Học Ngành Giáo Dục Mầm Non Tại Úc
Các bậc học ngành giáo dục mầm non tại Úc

Du học nghề ngành giáo dục mầm non tại Úc

Tổng quan du học Úc bậc học này phù hợp với những sinh viên có học lực không quá cao. Ưu điểm của việc học nghề ngành giáo dục mầm non là học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn lại có sự linh động trong quá trình đào tạo. Chính vì thế, các sinh viên theo học có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm, giảm tải áp lực về mặt học phí, phí sinh hoạt tại Úc.

Lộ trình du học theo bậc học này như sau:

 • Học hết lớp 11 tại Việt Nam: Sau đó, bạn học chứng chỉ nghề 3 lên nghề 4. Sau đó, tiếp tục học lên cao đẳng nâng cao, cử nhân nếu như bạn muốn.
 • Học hết lớp 12 tại Việt Nam: Bạn có thể du học với chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng. Sau đó, có thể dừng lại hoặc học lên bậc cử nhân.

Có thể bạn chưa biết: Cơ hội nào cho học sinh du học nghề nail tại Úc?

Du học Úc bậc dự bị đại học ngành mầm non

Với chương trình đào tạo này, các bạn có thể đăng ký khi học hết lớp 11. Chương trình du học Úc ngành giáo dục mầm non này phù hợp với các bạn có nguyện vọng được tiến vào đại học trong thời gian ngắn. Ở chương trình đào tạo bậc học này, các bạn sẽ được nắm kiến thức ở những môn học tổng quan. Đối với những bạn có kết quả học dự bị không tốt thì có thể cân nhắc lựa chọn học cao học sau đó tiến đến chương trình cử nhân.

Du học bậc đại học ngành giáo dục mầm non Úc

Muốn du học Úc ngành giáo dục mầm non hệ đào tạo đại học, các bạn cần phải hoàn thành chương trình 12. Chương trình đào tạo này sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 3 – 4 năm. Thông thường, các trường đại học ở Úc sẽ yêu cầu du học sinh phải học hết lớp 12 và tham gia vào 1 khóa dự bị trước đó. Nếu muốn vào thẳng các trường đại học thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện về điểm IELTS, GPA và có kiến thức chuyên môn về ngành.

Bậc học sau đại học ngành giáo dục mầm non

Chương trình du học Úc ngành giáo dục mầm non này yêu cầu mỗi bạn cần phải hoàn thành xong chương trình đại học với chuyên ngành liên quan. Nếu chuyên ngành học của bạn không liên quan thì phải nộp kinh nghiệm liên quan mới được xem xét.

Đối với những bạn tốt nghiệp chuyên ngành nhưng thuộc trường đại học section 2 thì phải học 1 năm sau đại học mới được tham dự vào chương trình đào tạo thạc sĩ ở Úc.

Đọc thêm: Du học nghề đầu bếp tại Úc dễ hay khó?

Điều kiện du học ngành giáo dục mầm non tại Úc

Chi tiết về điều kiện du học Úc ngành giáo dục mầm non tại các bậc học như sau:

Bậc họcĐiều kiện chi tiết
Học nghềĐã hoàn thành chương trình 11 hoặc 12Điểm GPA nằm ở mức trung bình
Dự bị đại họcHoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt NamCó bằng IELTS với số điểm tối thiểu là 4.5Sức khỏe tốt
Du học bậc đại họcHoàn thành chương trình học lớp 12Điểm GPA tối thiểu là 7.0IELTS đạt 6.5, làm thêm bài test năng lực tiếng Anh ở trường
Sau đại họcĐã tốt nghiệp đại học với chương trình học liên quanĐiểm GPA tối thiểu 7.0IELTS 6.5 – 7.0

Chi phí du học Úc ngành giáo dục mầm non bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về chương trình học này, nhiều người đã đặt ra thắc mắc rằng, đi du học Úc cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế, không có con số tuyệt đối cho vấn đề này. Bởi, chi phí học tập ở Úc có sự phù thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, địa điểm, cấp học, thời gian học và mức sống mong muốn của bạn.

Dưới đây là bảng tham khảo về mức học phí khi bạn du học Úc ngành giáo dục mầm non:

Bậc họcChi phí (AUD/năm)
Cao đẳng nghề8.000 – 12.000 AUD/năm
Dự bị đại học18.000 – 25.000 AUD/năm
Đại học18.000 – 45.000 AUD/năm
Thạc sĩ22.000 – 35.000 AUD/năm

Ngoài học phí, các bạn du học sinh sẽ phải chi trả phí nhà ở, bảo hiểm, visa và phí tham dự các khóa học tiếng Anh. Tổng mức chi phí mỗi năm bạn cần khi du học ngành giáo dục mầm non tại Úc sẽ dao động trong ngưỡng từ 20.000 – 65.000 AUD.

Du học Úc ngành mầm non ra trường làm gì?

Các chương trình du học Úc ngành giáo dục mầm non sẽ trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên môn và các kỹ năng chuyên biệt. Học tập trong ngành này bạn có thể tìm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Học Ngành Mầm Non Tại Úc Ra Trường Làm Gì?
Học ngành mầm non tại Úc ra trường làm gì?

Các công việc sau tốt nghiệp bạn có thể làm là:

 • Trở thành giáo viên mầm non chịu trách nhiệm giáo dục các bé 
 • Giáo viên mầm non giáo dục và chăm sóc bé từ 3 – 5 tuổi
 • Giáo viên chuyên soạn giáo án phù hợp với mục tiêu chương trình giảng dạy cho các bé từ 5 – 8 tuổi
 • Trở thành nhà giáo dục chăm sóc trẻ em phát triển về trí tuệ và tâm lý

Xem thêm: Có nên đi du học Úc ngành du lịch không?

Mức lương của giáo viên mầm non tại Úc là bao nhiêu?

Cũng giống như các ngành du học Úc khác, mức lương là một trong những vấn đề mà nhiều du học sinh đặt ra khi tìm hiểu về con đường du học này! Có thể nói, mức lương của giáo viên mầm non tại Úc không thấp. Hiện nay, chính phủ còn tạo dựng nhiều điều kiện tuyệt vời để giáo viên phát huy hết khả năng giáo dục của bản thân và định cư ở Úc. Vậy nên, có thể nói, thù lao mà bạn nhận được sau mỗi năm làm trong ngành giáo dục không hề thấp.

Bạn có thể tham khảo bảng lương của một số vị trí làm việc trong ngành giáo dục dưới đây:

Công việcMức lương (AUD/năm)
Giáo viên mầm non58.000 AUD/năm
Vú em42.000 AUD/năm
Giáo viên mẫu giáo61.000 AUD/năm
Trợ lý giáo viên45.000 AUD/năm
Giám đốc trung tâm chăm sóc trẻ72.000 AUD/năm

Top các trường dạy ngành giáo dục mầm non tốt nhất tại Úc

Các trường đại học ở Úc cũng rất quan tâm đến chất lượng đào tạo của ngành giáo dục mầm non. Các ngôi trường tiêu biểu giảng dạy ngành giáo dục mầm non tốt, chất lượng và đáng để bạn theo dõi, tìm hiểu, học tập là:

Danh Sách Các Trường Giảng Dạy Ngành Mầm Non Tốt Nhất Tại Úc
Danh sách các trường giảng dạy ngành mầm non tốt nhất tại Úc
 • Đại học Công nghệ Swinburne: Ngôi trường được thành lập từ hơn 100 năm trước. Trường này đặc biệt nổi danh ở Úc và có sự đóng góp tích cực vào nền kinh tế, xã hội của nước nhà. Phương pháp giảng dạy ở trường khá độc đáo, cho phép học viên tiếp cận thông tin lý thuyết và kiến thức thực hành dễ dàng. Sau tốt nghiệp, có tới 99% học viên tìm được việc làm.
 • Đại học Canberra: Đây là một ngôi trường đào tạo ngành giáo dục mầm non trẻ. Tuy nhiên, trường lại nằm trong danh sách 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Trường học đào tạo rất nhiều ngành nghề chất lượng và móc nối với nhiều cơ sở giáo dục trên thế giới, tạo dựng cơ hội tốt cho con đường làm việc của bạn sau này.
 • Đại học TAFE Nam Úc: Nằm trong hệ thống trường công lập tại Úc. Trường đại học này có tới 50 cơ sở trên vùng NAm Úc và đón nhận 80.000 học viên nhập học mỗi năm. Trường TAFE luôn nhận được nhiều lời khen về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất.

Lời Kết

Du học Úc ngành giáo dục mầm non rất lý tưởng cho những bạn đam mê với nghề, yêu trẻ và muốn tìm kiếm được công việc lương cao ở trời Úc. Mọi thông tin về điều kiện, chi phí và lộ trình học tập ngành này chúng tôi đã cập nhật ở trên. Để lại cmt nếu bạn cần thêm các thông tin bên lề về quá trình du học Úc nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Thông tin thêm:

5/5 - (94 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo