Du học Úc ngành du lịch hiện đang được đánh giá là ngành tiềm năng đối với toàn bộ sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn băn khoăn rằng điều kiện để du học ngành này là gì? Sau tốt nghiệp ngành du lịch và lữ hành tại Úc thì mức lương bao nhiêu? Có cao không? Trong bài viết này, Mạng Du Học Úc sẽ giải đáp tất tần tật, mời bạn tham khảo!

Tiềm năng ngành du lịch và lữ hành tại Úc

Có thể bạn chưa biết nhưng khi du học Úc ngành du lịch, bằng cấp của bạn sẽ được cả thế giới công nhận và coi trọng. Sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp ngành học này sẽ có cơ hội tiếp cận hàng triệu việc làm mỗi năm. Đồng thời, bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về cách thức vận hành hết sức hay ho của du lịch nước Úc.

Tiềm Năng Ngành Du Lịch Tại Úc
Ngành du lịch được đánh giá khá tiềm năng ở Úc

Các vị trí bạn có thể làm việc sau khi đi du học Úc ngành du lịch là:

 • Hướng dẫn viên
 • Quản lý tour du lịch
 • Quản lý và phát triển kinh doanh nhà hàng, khách sạn
 • Điều phối viên tour du lịch
 • Nhân viên tư vấn du lịch
 • Quản lý, trường bộ phận đơn vị du lịch, lữ hành

Bên cạnh việc có nhiều cơ hội việc làm thì sau tốt nghiệp chương trình học này, bạn còn có thể nhận được mức lương siêu hấp dẫn. Nếu làm hướng dẫn viên, mức lương tối thiểu mà bạn nhận được mỗi năm là 42.000 AUD. Đảm nhận vị trí điều phối viên thì mức lương chắc chắn sẽ là 80.000 AUD/năm đầu tiên….

Ở thời điểm hiện tại, Chính Phủ Úc đang nới lỏng và tạo điều kiện tốt để sinh viên quốc tế được định cư sau tốt nghiệp. Vậy nên, nếu bạn yêu thích nước Úc, sau tốt nghiệp có thể dành thời gian làm việc, đáp ứng các điều kiện và xin thị thực thường trú nhân dễ dàng.

Du học Úc ngành du lịch có những bậc học nào?

Du Học Úc Ngành Du Lịch Có Những Bậc Học Nào?
Du học Úc ngành du lịch có những bậc học nào?

Du học Úc ngành du lịch hiện tại có 3 bậc học cơ bản lần lượt là:

 • Du học cao đẳng du lịch tại Úc: Dành cho những bạn mới tốt nghiệp chương trình học lớp 11 và muốn học liên thông tới đại học du lịch ở Úc. Chương trình đào tạo bậc học này thường kéo dài trong vòng 1 – 2 năm
 • Du học đại học Úc ngành du lịch: Chương trình đào tạo chuyên sâu vào các kiến thức ngành. Du học sinh sau tốt nghiệp sẽ có cơ hội thực tập tại Úc. Chương trình đào tạo kéo dài ít nhất trong vòng 4 năm.
 • Du học sau đại học Úc ngành du lịch và lữ hành: Dành cho những ai muốn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu sâu hơn về ngành học và sự phát triển của ngành. Thời gian đào tạo trung bình là 2 năm.

Điều kiện du học Úc ngành du lịch là gì?

Ở các đơn vị tư vấn du học Úc, các yêu cầu về đầu vào này luôn được tư vấn viên đề cập chi tiết. Nắm được các điều kiện này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định bậc học và chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Điều Kiện Du Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc Là Gì?
Điều kiện du học ngành du lịch và lữ hành tại Úc là gì?

Điều kiện du học cao đẳng du lịch Úc

Điều kiện du học đối với bậc cao đẳng du lịch được đề cập cụ thể như sau:

 • Điểm GPA tối thiểu là 6.0
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 hoặc bằng TOEFL từ 46 – 59 điểm

Điều kiện du học đại học Úc ngành du lịch

Với bậc đại học, du học Úc điều kiện là gì? Với bậc học này, các sinh viên phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp trường THPT
 • IELTS tối thiểu là 6.0 hoặc có điểm TOEFL là 60 – 78 điểm

Điều kiện du học sau đại học Úc ngành du lịch

Với những ai du học Úc ngành du lịch sau đại học thì nhất thiết phải tốt nghiệp trường đại học với chuyên ngành liên quan. Đồng thời, bằng tốt nghiệp này phải được phía nhà trường ở Úc chấp thuận. Yêu cầu IELTS du học Úc với bậc học này tối thiểu là 6.5. Hoặc, bằng TOEFL bạn phải đảm bảo ở mức 79 – 93 điểm

Chi phí du học ngành du lịch và lữ hành tại Úc

Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Đây có lẽ cũng là một câu hỏi mà rất nhiều bạn du học sinh đặt ra khi tìm hiểu về chương trình du học Úc ngành du lịch. Nhìn chung, chi phí du học cho ngành du lịch không quá cao. 

Chi Phí Du Học Ngành Du Lịch Ở Úc Là Bao Nhiêu?
Chi phí du học ngành du lịch ở Úc là bao nhiêu?
 • Học phí: 

Đối với từng hệ đào tạo khác nhau thì mức học phí của ngành học cũng theo đó mà thay đổi. Nếu học theo hệ cao đẳng, bạn cần chuẩn bị khoảng 10.000 – 15.000 AUD/năm. Nếu học theo bậc đại học thì mức học phí trung bình năm sẽ là 27.000 – 32.000 AUD. Với những ai học thạc sĩ, số tiền học phí trung bình sẽ là 30.000 AUD/năm.

 • Phí nhà ở

Mức phí có sự phụ thuộc vào từng loại hình nhà ở và vị trí mà bạn chọn thuê. Nếu như thuê nhà trọ/nhà khách thì trung bình tháng bạn cần chi từ 50 – 500 AUD. Chọn sống trong ký túc thì số tiền bạn cần đóng là 320 – 1000 AUD/tháng. Nếu ở cùng người bản xứ thì cần đóng 400 – 1000 AUD/tháng

 • Phí sinh hoạt cá nhân

Chi phí này cũng cần được đề cập vào mục chi phí du học Úc ngành du lịch. Bởi không có ai không chi tiêu vào các hoạt động như ăn uống, giải trí, điện thoại, đi lại. Với ăn uống, trung bình bạn sẽ phải chi từ 140 – 280 AUD/tuần. Giải trí, điện thoại thì cần từ 30 AUD/tuần. 

Như vậy, trong một năm, tổng chi phí dùng để du học Úc trung bình sẽ là 23.000 – 45.000 AUD. Nếu cảm thấy du học ngành du lịch chi phí khá cao, bạn có thể tham khảo nhiều ngành khác tại bài viết: Du học Úc có những ngành gì? của Mạng Du Học Úc để có quyết định đúng đắn cho con đường du học của mình nhé.

Du học Úc ngành du lịch ra trường làm gì?

Du học Úc ngành du lịch sau tốt nghiệp bạn có thể làm những công việc dưới đây:

 • Điều hành, điều phối viên du lịch
 • Nhân viên hướng dẫn trong các tour du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Chuyên viên quảng bá, marketing du lịch
 • Nhân viên chăm sóc khách du lịch
 • Chuyên viên nghiên cứu du lịch
 • Trưởng phòng phát triển du lịch

Mức lương ngành du lịch tại Úc bao nhiêu?

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, mức lương sau du học Úc ngành du lịch cho mỗi vị trí khá cao. Dựa theo khảo sát trên kênh Au.Talent.com thì mức lương trung bình của những người làm trong ngành du lịch ở Úc là 97.394 AUD. Mỗi giờ, họ sẽ nhận được trung bình 49.95 AUD. 

Đối với những người sau tốt nghiệp và mới đảm nhận các vị trí trong ngành sẽ có mức lương khởi điểm là 76.000 AUD. Nếu bạn có kinh nghiệm, tài năng và thực sự vượt trội trong ngành có thể nhận mức lương lên đến 134.544 AUD/năm.

Dưới đây là bảng lương tham khảo của một số vị trí trong ngành du lịch tại Úc:

Việc làmMức lương (AUD/năm)
Hướng dẫn viên du lịch42.000 – 45.000 AUD/năm
Điều phối viên80.000 – 118.000 AUD/năm
Giám đốc tour du lịch109.000 – 124.000 AUD/năm
Nhà hoạch định dự án du lịch111.000 – 124.000 AUD/năm
Trưởng phòng phát triển du lịch125.000 – 128.000 AUD/năm

Top 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Úc

Ở Úc có rất nhiều trường đào tạo ngành du lịch. Đa phần, các ngôi trường đều có chất lượng giáo dục tốt, môi trường học tập tân tiến. Nổi bật trong số đó có các trường sau:

Du Học Ngành Du Lịch Tại Úc Nên Chọn Trường Nào?
Du học ngành du lịch tại Úc nên chọn trường nào?
 • Trường ICMS

Nếu đi du học Úc ngành du lịch, các bạn đừng quên tìm hiểu về ngôi trường này nhé! Đây là trường chuyên đào tạo ngành du lịch ở Úc. Trường có hơn 90% sinh viên quốc tế theo học và khi tốt nghiệp 100% đều có việc làm. Học phí trung bình năm ở trường là 87.00 AUD

 • Trường Blue Mountains International Hotel

Ngôi trường đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá về chất lượng đào tạo ngành du lịch. Sinh viên theo học tại ngôi trường này luôn có cơ hội chuyển tiếp tại nước ngoài. Đồng thời, trường cũng mở rộng các cơ hội thực tập với mức lương khủng cho sinh viên. Học phí trung bình năm là 30.00 – 93.000 AUD

 • Trường Le Cordon Bleu

Khá nhiều du học sinh có niềm đam mê với du lịch đã chọn học tại đây. Trường có nhiều cơ sở trải dài khắp nước Úc. Học phí trung bình năm là 12.428 – 200.000 ADU/năm

 • Trường Griffith: 

Có chất lượng giảng dạy tốt bậc nhất tại Úc. Trường có vô vàn dịch vụ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp và các hoạt động ngoại khóa tại nước ngoài. Học phí trung bình năm là 30.500 AUD

 • Trường James Cook

Lọt top 2% trường đại học uy tín nhất thế giới. Chất lượng đào tạo, hệ thống vật chất ở trường không cần quá nhiều bàn cãi. Học phí trung bình năm ở đây là 30.960 AUD

Lời Kết

Trên đây là các thông tin về chương trình du học Úc ngành du lịch và lữ hành. Có thể nói rằng, cơ hội việc làm và mức lương sau tốt nghiệp ngành học này tại Úc vô cùng cao. Vậy nên, nếu bạn yêu thích du lịch và đất nước Úc thì hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ, giật học bổng và hiện hóa giấc mơ nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Thông tin thêm:

4.7/5 - (98 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo