Du học Úc ngành công nghệ sinh học được xem là một điểm sáng cho tương lai của những sinh viên có kiến thức, hứng thú với ngành học này. Vậy, thực chất, ngành nghề này có mang tới tương lai rực rỡ như nhiều lời đồn thổi hay không? Hãy cùng Mạng Du Học Úc tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tại sao nên du học Úc ngành công nghệ sinh học?

Rất nhiều bạn học sinh hiện tại có nhu cầu đi du học Úc ngành công nghệ sinh học bởi:

Ngành được ưu tiên định cư tại Úc

Ngành công nghệ sinh học hiện đang được Chính phủ Úc xếp vào hàng những ngành nghề ưu tiên định cư. Toàn bộ các sinh viên quốc tế theo học ngành nghề này tại đất Úc đều được chính phủ tạo mọi điều kiện để ở lại làm việc và định cư lâu dài. Sinh viên du học Úc ngành công nghệ sinh học được ưu tiên hơn trong việc xét duyệt thị thực. Đồng thời, họ cũng được hưởng các chính sách hỗ trợ lớn từ chính phủ Úc trong quá trình học tập và làm việc tại Úc.

Ngành Công Nghệ Sinh Học Thuộc Diện Ưu Tiên Định Cư Tại Úc
Ngành công nghệ sinh học thuộc diện ưu tiên định cư tại Úc

Đây cũng chính là lý do hàng đầu mà nhiều sinh viên giỏi và có hứng thú với ngành công nghệ sinh học lựa chọn học tập tại Úc.

Học tập trong môi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Úc cũng giống như Mỹ, Anh, Singapore… đều là những quốc gia tân tiến trong ngạch đào tạo nghề công nghệ sinh học. Quốc gia này có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới và liên tục nhận được nhiều bằng khen trong đào tạo nhân tài. 

Môi Trường Và Cơ Sở Vật Chất Đào Tạo Tại Úc Rất Tốt
Môi trường và cơ sở vật chất đào tạo tại Úc rất tốt

Các giảng viên đào tạo trong khóa du học Úc ngành công nghệ sinh học đều là những người có thâm niên. Họ giỏi chuyên môn, có nhiều mối quan hệ rộng và biết cách sử dụng thiết bị hiện đại. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục ở trường luôn cao, đáp ứng tốt các nhu cầu học tập, tìm hiểu và nghiên cứu của sinh viên. 

Tại Úc, các trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu, học tập của sinh viên được đầu tư nhiều hơn cả. Chúng thường xuyên được cải tiến và nâng cấp lên phiên bản mới. Do đó, sinh viên có thể tiếp cận nhanh các công nghệ mới. Điểm này nếu bạn học trong nước sẽ khó có thể tiếp cận được.

Tìm hiểu về du học Úc ngành công nghệ sinh học và lựa chọn nó là con đường tốt nhất để bạn có được các kiến thức vững chắc trong ngành nghề này. Đồng thời, môi trường giáo dục ở Úc cũng là bàn đạp để bạn tiến xa, thành công rực rỡ hơn trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp phong phú

Ngành công nghệ sinh học ở trên thế giới đang phát triển ngành càng hùng mạnh. Du học Úc ngành công nghệ sinh học sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm ở thị trường nước ngoài, đặc biệt là tại Úc. Hiện tại, chính phủ Úc đang mở rộng chính sách ưu tiên cho những người theo học ngành này.

Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Công Nghệ Sinh Học Cực Cao
Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ sinh học cực cao

Không chỉ mở rộng về các tiêu chí tuyển dụng mà còn cho phép bạn đảm nhiệm nhiều vị trí trong ngạch với mức lương siêu hấp dẫn. Vậy nên, sau tốt nghiệp, các sinh viên hoàn toàn không cần lo ngại quá nhiều về vấn đề việc làm và định cư tại Úc.

Mức lương ngành công nghệ sinh học cao

Tại Úc, thị trường công nghệ sinh học có tới 470 công ty. Thị phần của những công ty này chiếm trên 100 tỷ USD. Đã có hơn 1000 thử nghiệm lâm sàng được Chính phủ hỗ trợ thực hiện mỗi năm. Úc đã đóng góp rất nhiều trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học toàn cầu.

Dựa theo khảo sát từ The times and Sunday Times Good University Guide nằm 2019 thì mức lương trung bình mà mỗi người làm trong ngành này nhận được là 1,794$/tuần. Tỷ lệ thất nghiệp trong ngành công nghệ sinh học vô cùng thấp. 

Các bậc học ngành công nghệ sinh học tại Úc

Các Bậc Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Úc Bạn Có Thể Lựa Chọn
Các bậc học ngành công nghệ sinh học tại Úc bạn có thể lựa chọn

Bạn có thể du học Úc ngành công nghệ sinh học với nhiều bậc học khác nhau. Cụ thể:

 • Du học ngành công nghệ sinh học bậc cao đẳng: Khóa đào tạo này thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 – 3 năm. Chương trình học dành cho những ai mới tốt nghiệp lớp 12 và có mong muốn học liên thông từ cao đẳng lên đại học trong thời gian ngắn
 • Bậc đại học: Chương trình đào tạo chuyên sâu vào các kiến thức liên quan đến ngành học.  Du học sinh có cơ hội được thực tập và đi thực tiễn đến các cơ quan công nghệ sinh học của Úc. Từ đó, giúp bạn có được bàn đạp tốt hơn khi hành nghề trong tương lai.
 • Bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): Dành cho những đối tượng muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn về ngành học và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực.

Điều kiện du học Úc ngành công nghệ sinh học là gì?

Để có thể du học Úc ngành công nghệ sinh học, điều đầu tiên các sinh viên phải đáp ứng được đó là có niềm đam mê thực thụ về lĩnh vực này.

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì?
Điều kiện du học Úc ngành công nghệ sinh học là gì?

Ngoài ra, các bạn cần phải thỏa mãn được những điều kiện du học Úc theo từng bậc học dưới đây:

Cao đẳng:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT
 • Điểm GPA tối thiểu 6.5
 • Bằng IELTS du học Úc tối thiểu là 5.5

Đại học:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT
 • Điểm GPA tối thiểu là 6.5
 • Bằng IELTS không dưới 6.0

Thạc sĩ:

 • Đã có bằng cử nhân đại học ở chuyên ngành liên quan
 • Điểm GPA từ 7.0 trở lên
 • Có bằng IELTS từ 6.0 trở lên

Tiến sĩ: 

 • Đã hoàn thành các chương trình học thạc sĩ và có thành quả về nghiên cứu khoa học
 • Bằng IELTS tối thiểu là 6.5
 • Có thư đề cử bởi các giáo sư, tiến sĩ khác

Chi phí du học cũng là một điều kiện bắt buộc đối với mỗi du học sinh khi muốn du học tại Úc. Vậy có những loại chi phí nào? Mời bạn đọc chi tiết bài viết: Chi phí du học Úc một năm bao nhiêu?

Du học Úc ngành công nghệ sinh học bao lâu?

Thời gian đào tạo của ngành công nghệ sinh học tại Úc có sự phụ thuộc vào từng chương trình học mà bạn lựa chọn. Cụ thể:

 • Với bậc cao đẳng, thời gian đào tạo kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 năm
 • Bậc đại học thì thời gian chương trình học diễn ra sẽ lâu hơn, trung bình là từ 3 – 4 năm
 • Bậc tiến sĩ, các bạn sẽ học trong khoảng thời gian từ 3 năm.

Ngoài các bậc học này, du học sinh có thể tham gia vào những khóa nghiên cứu công nghệ sinh học ngắn hạn. Để từ đó, các bạn củng cố thêm kiến thức và có được bàn đạp tốt nhất để làm việc sau tốt nghiệp.

Học công nghệ sinh học ra trường làm gì?

Du học Úc ngành công nghệ sinh học sau ra trường thì làm gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều bạn sinh viên đặt ra khi tìm hiểu về con đường du học này. Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều trung tâm nghiên cứu cũng như các cơ sở đào tạo ứng dụng công nghệ sinh học ra đời. Điều này làm cho yêu cầu về mặt nhân lực trình độ cao ngày càng lớn. Tuy nhiên, ở Úc, lượng nhân lực không có nhiều. Vậy nên, triển vọng cho những sinh viên quốc tế theo học ngành công nghệ sinh học tương lai vô cùng lớn.

Các bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí như:

 • Chuyên gia nghiên cứu công nghệ sinh học
 • Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm
 • Chuyên viên xét nghiệm trong các bệnh viện, trung tâm y khoa
 • Nhà quản lý và đảm bảo chất lượng của thực phẩm
 • Các kỹ sư chịu trách nhiệm điều hành sản xuất vật phẩm công nghệ sinh học

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học tại Úc

Sau tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học ở Úc, mức lương trung bình mà bạn nhận được mỗi năm sẽ là 79.000 AUD. Nếu như có kinh nghiệm trong ngành nghề này thì mức lương chắc chắn sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng lên từng năm.

Bảng tham khảo cho mức lương của các vị trí trong ngành công nghệ sinh học như sau:

Công việcMức lương (AUD/năm)
Nhà nghiên cứu63.000 – 112.000 AUD/năm
Nhà công nghệ sinh họcTừ 59.000 AUD/năm
Nhà khoa học y sinh60.000 – 100.000 AUD/năm
Giám đốc khoa học công nghệ147.000 – 186.000 AUD/năm
Cộng tác viên nghiên cứu công nghệ sinh học62.000 – 85.000 AUD/năm
Nhà nghiên cứu công nghệ sinh học cấp cao52.000 – 94.000 AUD/năm

Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất tại Úc

Nếu bạn có ý định du học Úc ngành công nghệ sinh học thì nên tìm hiểu và chọn 1 trong 5 ngôi trường dưới đây:

1. Đại học La Trobe

Các Trường Giảng Dạy Ngành Công Nghệ Sinh Học Tốt Nhất Tại Úc
Đại học La Trobe là một trong các trường giảng dạy ngành công nghệ sinh học tốt nhất tại Úc

Là một trong những ngôi trường xếp hạng top 50 trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất trên thế giới. Trường có đội ngũ giảng viên tận tâm, chuyên môn cao và đạt được nhiều thành tích lớn trong giảng dạy. Đại học La Trobe thường tổ chức 3 khóa học tiêu biểu mỗi năm. Chi phí du học ngành công nghệ sinh học ở trường này dao động từ 29.000 – 32.000 AUD/năm.

2. Đại học Macquarie

Được xây dựng tại North Ryde. Đây là ngôi trường nằm trong danh sách 1% đại học có chất lương giáo dục hàng đầu thế giới. Lãnh đạo của trường đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD để nâng cấp các cơ sở vật chất, máy móc tối tân cho sinh viên học tập. Nhà trường tuyển chọn giảng viên cũng hết sức kỹ lưỡng, chỉ những người có thâm niên và thực lực mới vào được ngôi trường này. Học phí khóa học ở trường dao động từ 28.000 – 38.000 AUD/năm

3. Đại học Swinbourne

Du học Úc ngành công nghệ sinh học mà không biết đến ngôi trường này thì thực là một thiếu sót lớn. Đại học Swinbourne được biết đến là nơi hội tụ của các nhà quán quân Đường lên đỉnh Olympia. Trường đại học công lập này có lịch sử đào tạo lâu đời và cung cấp nhiều khóa học công nghệ sinh học khác nhau. Học phí trung bình của trường mỗi năm là 46.000 AUD.

4. Đại học Flinders

Trường được xây dựng và đưa vào thực hiện công tác giáo dục năm 1966. Dựa theo bảng xếp hạng của QS World University Ranking thì trường đại học Flinder nằm trong nhóm 2% trường giáo dục cao, chất lượng hàng đầu thế giới. Ngành công nghệ sinh học ở trường được đào tạo với nhiều khóa học khác nhau. Học phí mỗi năm mà sinh viên cần đóng trung bình là 36.000 AUD.

5. Đại học Curtin

Du học Úc ngành công nghệ sinh học bạn cũng nên tham khảo ngôi trường này. Đại học Curtin từ lâu đã được công nhận về sự mới lạ, độc đáo trong công tác giảng dạy và nghiên cứu chuyên ngành. Trường đại học này có thiết kế lộ trình học tập dành riêng cho những sinh viên quốc tế và tạo mọi điều kiện tốt nhất để bạn có việc làm sau tốt nghiệp. Học phí tại trường có sự cạnh tranh rõ rệt, trung bình chỉ 29.000 – 39.000 AUD/năm. Điều tuyệt vời là trường thường xuyên có các suất học bổng hỗ trợ tới 50% học phí khóa học cho sinh viên.

Mong rằng, những thông tin về du học Úc ngành công nghệ sinh học trên sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Có thể khẳng định chắc chắn rằng, trong tương lai, ngành nghề này sẽ tạo ra nhiều việc làm hot, lương cao và cho phép bạn định cư lâu dài ở nước Úc một cách dễ dàng. Nếu cần thêm sự tư vấn, hãy liên hệ ngay tới Mạng Du Học Úc nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Thông tin thêm:

4.8/5 - (100 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo