Du học ngành xây dựng tại Úc bạn phải đóng học phí bao nhiêu? Sau tốt nghiệp, cơ hội tìm việc làm ở Úc với chuyên ngành này có cao hay không? Cùng Mạng Du Học Úc tìm kiếm các đáp án cho những thắc mắc hết sức thiết thực này nhé!

Cơ hội việc làm khi du học ngành xây dựng tại Úc

Trong các tài liệu báo cáo về việc làm và nhu cầu nhân lực trong vòng 5 năm tới của Chính phủ Úc thì ngành xây dựng hiện đang thiếu nguồn lao động. Chỉ tính riêng ở vị trí kỹ sư xây dựng thì hiện tại đang cần khoảng 53.300 người. Dự kiến, trong vòng 5 năm tới, quy mô và nhu cầu về lượng nhân sự sẽ ngày càng tăng cao. Điều đáng nói là mỗi năm quốc gia này lại tạo ra khoảng 28.000 việc làm trong ngành xây dựng. Vậy nên, nguồn lao động phục vụ cho ngành thực sự không thể thiếu.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Xây Dựng Tại Úc Cực Kỳ Cao
Cơ hội việc làm ngành xây dựng tại Úc cực kỳ cao

Nếu bạn là người có kinh nghiệm, có tay nghề thì khi đảm nhận các vị trí trong ngành xây dựng ở Úc, trung bình sẽ nhận được mức lương từ 56.000 – 140.000 AUD/năm. Nếu bạn được xem xét thăng tiến lên các vị trí quản lý xây dựng thì mức lương bạn nhận được có thể đạt mức 235.000 AUD/năm.

Khi đi du học ngành xây dựng tại Úc bạn có thể thử sức ở các vị trí như:

 • Kỹ sư xây dựng
 • Dự toán viên
 • Kỹ sư thiết kế vật liệu
 • Nhân viên quản lý dự án
 • Nhân viên lập hồ sơ mời thầu
 • Chuyên viên khảo sát công trình

Bạn có thể đầu quân vào những công ty lớn hàng đầu tại Úc như ADCO, Fulton HOgan hay Probuild..

Điều kiện du học Úc ngành xây dựng là gì?

Điều kiện du học Úc là gì đối với ngành xây dựng? Muốn du học ngành xây dựng Úc các bạn cần phải thỏa mãn được những điều kiện dưới đây:

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Xây Dựng Là Gì?
Điều kiện du học Úc ngành xây dựng là gì?

Với bậc cử nhân:

 • Thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong vòng 4 năm
 • Bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT
 • Bằng IELTS tối thiểu là 6.0
 • Đáp ứng được mức học phí trung bình là 33.000 – 35.000 AUD/năm

Với bậc sau đại học:

 • Thời gian đào tạo trung bình sẽ kéo dài trong vòng 2 năm
 • Phải có bằng tốt nghiệp đại học ở chuyên ngành liên quan
 • Chứng chỉ IELTS đạt mức tối thiểu là 6.5

Chi phí du học ngành xây dựng tại Úc bao nhiêu?

Học phí là một trong những điều cần biết về du học Úc khi bạn có ý định theo con đường này. Bởi lẽ, đây cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến quyết định đi hay ở của phần lớn các bạn du học sinh. Úc được đánh giá là quốc gia có mức sống cao, chi phí cho các hoạt động giáo dục cũng như giải trí khá lớn. Vậy, du học Úc cần bao nhiêu tiền khi theo ngành xây dựng?

Chi Phí Du Học Úc Ngành Xây Dựng Là Bao Nhiêu?
Chi phí du học Úc ngành xây dựng là bao nhiêu?

Trên thực tế, mỗi một trường học, chương trình đào tạo sẽ có mức học phí khác nhau. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào từng vị trí của trường và chất lượng đào tạo khóa học. Tựu chung lại thì với chương trình du học ngành xây dựng tại Úc hệ cử nhân sẽ có mức học phí dao động trong ngưỡng từ 33.000 – 35.000 AUD/năm.

Với những người theo đuổi chương trình đào tạo sau đại học thì học phí cần phải đóng trong 1 năm thường dao động trong ngưỡng từ 32.000 – 36.000 AUD/năm.

Các trường đào tạo ngành xây dựng hàng đầu ở Úc

Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Xây Dựng Tốt Nhất Tại Úc
Danh sách các trường đào tạo ngành xây dựng tốt nhất tại Úc

Du học ngành xây dựng tại Úc các bạn đừng quên bỏ thời gian tìm hiểu về những ngôi trường danh tiếng, đào tạo chất lượng dưới đây:

 • Đại học Queensland: Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo nằm trong top 50 trường danh giá ở Úc. Học sinh theo học trường này sẽ được đào tạo với môi trường giáo dục chất lượng, hệ thống vật chất hiện đại, học phí tầm trung. Mức sinh hoạt phí ở khu vực này cũng khá thấp. Vậy nên, chắc chắn rằng nó sẽ không gây cản trở quá nhiều cho tương lai của bạn.
 • Đại học La Trobe: Ngôi trường có thế mạnh lớn nhất về đào tạo kỹ sư xây dựng dân dụng. Học tập tại đây các du học sinh có quyền dùng toàn bộ cơ sở vật chất tân tiến, được hỗ trợ về mặt thể thao, thực tập và y tế
 • Đại học Deakin: Có nhiều cơ sở ở các thành phố. Chương trình đào tạo xây dựng ở trường chỉ có thời gian dao động trong khoảng từ 1.5 – 2 năm.
 • Đại học Newcastle: Ngôi trường có chương trình đa dạng. Các kiến thức liên quan đến kiến trúc, thiết kế, lịch sử tính toán hay môi trường đều được giảng dạy kỹ lưỡng và cho sinh viên những cơ hội thực nghiệm. 
 • Đại học Curtin: Có hơn 56.000 sinh viên quốc tế theo học tại trường mỗi năm. Ngôi trường này được xếp vào nhóm 1% trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Sinh viên học tập tại đây ra trường đều có việc làm và có cơ hội định cư lâu dài tại Úc

Kết Luận

Du học ngành xây dựng tại Úc có mức học phí không quá cao. Mức lương sau tốt nghiệp và đảm nhận các vị trí trong ngành xây dựng ở Úc hoàn toàn không làm bạn thất vọng. Điều quan trọng nhất bạn cần thực hiện là đáp ứng đủ các điều kiện và theo học một cách nghiêm túc tại Úc.

Xem thêm:

5/5 - (98 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo