Du học ngành sư phạm tại Úc được biết đến là một con đường tắt để bạn mở rộng tương lai, hiểu rõ nghề nghiệp và có cơ hội định cư lâu dài ở xứ sở những chú chuột túi. Tuy nhiên, con đường này có dễ đi hay không? Cùng Mạng Du Học Úc tìm ngay đáp án trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên du học ngành giáo dục tại Úc?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tìm đến con đường du học ngành sư phạm tại Úc. Sở dĩ có được sức hút đó là vì ngành sư phạm mang đến cho du học sinh muôn vàn lợi ích lớn. Một vài điểm cộng lớn của chương trình du học ngành sư phạm có thể kể đến như:

Cơ hội việc làm rộng mở

Sư phạm hiện là ngành nằm trong danh sách ngành cần lượng lớn nhân lực từ bên ngoài. Mỗi năm, Úc cần hàng nghìn giáo viên để có thể đáp ứng nhanh nhu cầu giáo dục ở mọi cấp bậc học. Số lượng người từ nhiều quốc gia nhập cư tới Úc ngày càng lớn. Điều này cũng tạo ra nhu cầu sử dụng dịch vụ giáo dục, chăm sóc trẻ em.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Sư Phạm Tại Úc Phong Phú
Cơ hội việc làm ngành sư phạm tại Úc phong phú

Vậy nên, khi du học ngành sư phạm tại Úc bạn không cần lo lắng đến vấn đề thiếu việc làm. Thậm chí, có nhiều trường hợp có thư tuyển dụng nhiều và bạn phải đắn đo không biết tới nơi nào để làm việc. Điều tuyệt vời là mức lương cho người mới vào làm ngành này cũng không thấp.

Ngành sư phạm thuộc diện ưu tiên định cư ở Úc

Bởi vì ngành sư phạm thiếu một lượng lớn nhân lực mỗi năm nên chính phủ Úc tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các sinh viên quốc tế ở lại làm việc. Chính phủ Úc thậm chí còn cho phép các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh sinh viên quốc tế dựa theo ngành học này với mức phí vô cùng thấp. Điều này cũng chính là lý do nhiều người cho rằng theo ngành sư phạm thì con đường du học Úc giá rẻ hơn các ngành khác. Chính phủ Úc thậm chí còn tạo mọi điều kiện để sinh viên được định cư ngay trong những năm sau tốt nghiệp.

Học Ngành Sư Phạm Tại Úc Dễ Định Cư
Học ngành sư phạm tại Úc dễ định cư

Chính Phủ trao học bổng du học ngành sư phạm tại Úc và sinh viên sau tốt nghiệp có thể dễ dàng xin định cư theo visa 189. Được biết, đây là loại visa thường trú. Có visa này trong tay, các bạn có thể định cư lâu dài ở Úc.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Từ trước đến nay, Úc vẫn luôn được khen ngợi là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất thế giới. Khó có quốc gia nào có thể sánh bằng Úc trong công tác giáo dục và nâng cao hệ thống giảng dạy, phương pháp học tập. Các chương trình đào tạo sư phạm tại xứ sở những chú chuột túi này không đơn thuần chỉ phân biệt qua các bậc học. Mà các chương trình đó còn được chia theo nhiều cấp độ khác nhau từ mẫu giáo, trung học, tiểu học đến giảng viên…

Chất Lượng Giáo Dục Hàng Đầu Thế Giới
Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Dựa theo từng lĩnh vực và cấp độ của từng du học sinh mà bạn có thể đưa ra quyết định của cá nhân về khóa học. Tất cả các phương pháp giảng dạy và tư duy đào tạo ở Úc vô cùng mới. Điều này giúp cho du học sinh không cần lo ngại về việc hoàn thiện kiến thức hay kỹ năng của bản thân ở các bậc học. Theo học tại đây, sinh viên sẽ được tạo cơ hội để thực tập ngay từ những kỳ học đầu tiên. Đồng thời, các trường học cũng tạo mọi cơ hội để bạn hiểu biết hơn về môi trường sống, học tập tại Úc.

Mức lương sau tốt nghiệp cao

Du học ngành sư phạm tại Úc bạn chắc chắn cũng sẽ bất ngờ vì điều này. Tại Úc, mỗi năm, có hàng nghìn người sẽ phục vụ trong ngành sư phạm. Chính phủ Úc đã thay đổi rất nhiều chính sách trong việc chăm trẻ và lương thưởng cho người làm giáo dục. Mức lương trung bình mà người làm trong ngành sư phạm có thể nhận được trong 1 năm là 81.000 AUD

Chương trình đào tạo ngành sư phạm tại Úc

Chương trình đào tạo du học ngành sư phạm tại Úc gồm có:

Chương trình cử nhân ngành sư phạm tại Úc

Thời gian đào tạo chương trình cử nhân sư phạm ở Úc trung bình là 4 năm. Theo học chương trình này, các bạn sẽ được học các ngành:

 • Huấn luyện
 • Giảng dạy đặc biệt
 • Nghiên cứu giáo dục
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ
 • Giáo dục đặc biệt
 • Quản lý giáo dục
 • Tư vấn hướng nghiệp
 • Sư phạm
 • Tâm lý học giáo dục

Chương trình sau đại học ngành sư phạm

Chương trình đào tạo này kéo dài trong 1 – 2 năm. Theo học chương trình này, các sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu về khoa học quản lý cũng như giáo dục, phát triển quản lý giáo dục kinh tế – xã hội. Chương trình đào tạo sau đại học giúp cán bộ nghiên cứu, quản lý và chuyên viên, giảng viên nâng cao năng lực, phẩm chất để công tác tại cơ quan giáo dục, trường học cấp cao.

Chương Trình Du Học Sau Đại Học Tại Úc
Chương trình du học Sau đại học tại Úc

Ngoài ra, chương trình đào tạo này còn giúp chuẩn bị các phương pháp nghiên cứu, luận về những vấn đề hiện tại ở nước Úc và những quốc gia khác. Từ đó, giúp người làm giáo dục nâng cao triệt để khả năng vận dụng, thực hạnh những vấn đề liên quan đến trường học, quản lý giáo dục. 

Hỏi – Đáp: Nên hay không việc du học ngành tâm lý học ở Úc 2023?

Điều kiện du học ngành sư phạm tại Úc là gì?

Yêu cầu đầu vào trường sư phạm tại Úc có sự phụ thuộc vào các chương trình đào tạo mà bạn lựa chọn.

Cử nhân:

 • Sinh viên phải hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Điểm GPA lớn hơn 7.0
 • Bằng IELTS 7.0, không kỹ năng nào dưới 7

Thạc sĩ:

 • Phải hoàn thành bậc cử nhân hoặc tương đương ở các trường đại học được công nhận
 • Bằng IELTS 7.5

Lưu ý:
Du học sư phạm tại Úc, các sinh viên bắt buộc phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào GPA. Ở thời điểm hiện tại, có một số trường đã chấp nhận bằng tốt nghiệp THPT. Thế nhưng, có một số trường đại học sẽ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT quốc tế. Do vậy, điểm đầu vào tại các trường cũng theo đó mà khác nhau.
Đồng thời, để có thể du học thuận lợi, không mất quá nhiều thời gian thì du học sinh có thể đăng ký chương trình học liên thông lên bậc cử nhân hoặc cao đẳng. Quá trình này sẽ giúp bạn rút ngắn được khoảng thời gian đặt chân lên nước Úc và theo đuổi sự nghiệp học hành.

Mách bạn:

Du học ngành ngôn ngữ anh tại Úc: Điều kiện, chi phí, học bổng

Du học sư phạm tại Úc chi phí bao nhiêu?

Chi phí khi du học ngành sư phạm ở Úc được đánh giá là tương đối cao. Tuy nhiên, mức phí cũng có sự phụ thuộc nhất định vào các yếu tố như trường học, thành phố, các cấp độ đào tạo đến chương trình học mà bạn lựa chọn.

Du Học Úc Ngành Sư Phạm Học Phí Bao Nhiêu?
Du học Úc ngành sư phạm học phí bao nhiêu?

Các khoản phí chính mà du học sinh cần để tâm đến là:

 • Học phí: Mức học phí của từng trường, bậc học, ngành học bạn lựa chọn luôn có sự khác nhau. Trường đại học, cao đẳng công lập thường sẽ thu học phí thấp hơn so với những ngôi trường danh giá, trường tư thục. Về cơ bản, mức học phí cho các khóa sư phạm thường dao động trong ngưỡng từ 20.000 – 40.000 AUD/năm.
 • Phí sinh hoạt: Bao gồm các khoản như chi phí chỗ ở, ăn uống, đi lại, mua dụng cụ học tập, giải trí. Thông thường, trong 1 năm, du học sinh sẽ tốn khoảng từ 20.000 – 30.000 AUD

Thông tin thêm:

A – Z các thông tin về chương trình du học ngành nha khoa tại Úc

Học sư phạm tại Úc mất bao lâu?

Thời gian du học ngành sư phạm tại Úc phụ thuộc vào bậc học mà bạn lựa chọn. Nếu như đi học theo chương trình cử nhân thì thời gian đào tạo sẽ là 3 – 4 năm. Nếu bạn chọn học theo bậc thạc sĩ, chương trình sau đại học thì thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn. Thông thường, khoảng thời gian đào tạo cho bậc thạc sĩ là từ 1 – 2 năm.

Xem thêm:

Du học ngành quản trị khách sạn tại Úc dễ không?

Mức lương sau khi ra trường ngành giáo dục tại Úc bao nhiêu?

Sau khi hoàn thiện chương trình du học ngành sư phạm tại Úc, các bạn sinh viên thường không cần lo lắng về vấn đề việc làm. Cơ hội việc làm cho ngành này tại Úc mỗi năm vô cùng lớn. Điều tuyệt vời hơn cả là mức lương bạn nhận được cho những tháng ngày sau tốt nghiệp ở một vị trí trong ngành giáo dục cũng không thấp.

Dựa theo thông tin nghiên cứu từ Au.Talent.com thì mức lương trung bình của các giáo viên tại Úc là 87.890 AUD/năm. Mỗi giờ giảng dạy của họ sẽ nhận được 45,03 AUD. Đối với những vị trí mà bạn mới đảm nhận trong ngành thường có mức lương khởi điểm là 74.301 AUD/năm. Với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong ngạch thì có thể nhận tới 118.898 AUD/năm.

Ngoài những thông tin đó, bạn có thể tham khảo thêm bảng khảo sát lương trong ngành giáo dục ở một số vị trí như sau:

Giám đốc ngành144, 934 AUD/năm
Hiệu trưởng134, 599 AUD/năm
Giảng viên114, 174 AUD/năm
Người quản lý78, 516 AUD/năm
Giáo viên87, 765 AUD/năm
Người chịu trách nhiệm hướng dẫn70,135 AUD/năm

Đọc thêm:

Du học Úc có cần IELTS không? IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

Top các trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất tại Úc

Các Trường Đào Tạo Ngành Sư Phạm Tại Úc
Các trường đào tạo ngành sư phạm tại Úc

Nếu bạn có ý định đi du học ngành sư phạm tại Úc hãy tham khảo qua 5 ngôi trường đào tạo chất lượng dưới đây:

 • Đại học Melbourne: Ngôi trường được xây dựng và chính thức đi vào quá trình phục vụ giảng dạy năm 1853. Được biết, đây là ngôi trường thứ 2 ở Úc có cung cấp các khóa đào tạo chất lượng bậc nhất thế giới. 
 • Đại học Monash: Ngôi trường tổ chức đào tạo ngành giáo dục từ cấp cử nhân đến sau đại học. Sinh viên có thể lựa chọn theo học nhiều chương trình trong trường đại học này. Ví dụ như giáo dục mầm non, tiểu học, trung học hay giáo dục sức khỏe thể chất… Học phí của trường không quá cao lại có nhiều học bổng.
 • Đại học Deakin: Ngôi trường được rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn. Trường có nhiều chương trình đào tạo từ cấp bậc cử nhân đến sau đại học. Mỗi một chương trình giảng dạy đều được viện giảng dạy Victorian công nhận, cấp phép. Do đó, sinh viên theo học tại ngôi trường này hoàn toàn không cần bận tâm về chất lượng đào tạo.
 • Đại học Queensland: Trường nằm trong top 50 list các trường đại học tốt nhất ở Úc. Trường cung cấp nhiều khóa học lý thuyết kết hợp thực hành chuyên sâu. 
 • Đại học Jame Cook: Được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Khoa giáo dục tại trường luôn mang tới cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên sâu, kỹ năng giảng dạy chuẩn chỉnh.

Kết Luận

Du học ngành sư phạm tại Úc không quá khó đi như nhiều bạn vẫn nghĩ. Trên thực tế, con đường này giữ cho bạn rất nhiều cơ hội để sống cuộc đời mới, định cư lâu dài ở trời Úc. Nếu cần thêm tư vấn, Mạng Du Học Úc sẵn lòng hỗ trợ bạn, hãy liên hệ tới chúng tôi nhé!

Thông tin thêm:

Du học Úc cần những gì?

Du học ngành thiết kế nội thất tại Úc cần nắm những thông tin nào?

4.9/5 - (98 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo