Có khá nhiều lời đồn đại rằng, du học ngành nha khoa tại Úc sẽ cho bạn một tương lai màu hồng, lương cao, cơ hội định cư lớn. Thực hư về lời đồn này thế nào, hãy cùng Mạng Du Học Úc tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tại sao nên du học ngành nha khoa tại Úc?

Du Học Ngành Nha Khoa Tại Úc
Du học ngành nha khoa tại Úc

Du học ngành nha khoa tại Úc hiện tại vẫn luôn nằm trong top các ngành hot. Du học ngành này sẽ mang tới cho bạn nhiều điều tuyệt vời như:

 • Chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới: Chất lượng giáo dục của xứ sở những chú chuột túi chắc chắn không cần bàn cãi quá nhiều đúng không. Chất lượng cao, uy tín và luôn tạo dựng cho sinh viên các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. 
 • Cơ hội việc làm sau khi ra trường phong phú: Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ dễ dàng tìm được việc làm tại Úc. Bởi hiện tại, ngành này đang yêu cầu vô cùng nhiều nhân sự. Các bạn sẽ tìm được việc ngay tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế hay trung tâm y tế cộng đồng… Ngoài ra, bằng cử nhân nha khoa tại Úc được các quốc gia trên thế giới coi trọng và công nhận. Vậy nên dù bạn không làm việc ở Úc thì đều có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt ở những quốc gia phát triển.
 • Mức lương khi tốt nghiệp ngành nha khoa cao: Đối với trợ lý nha khoa ở Úc, mức lương trung bình là 50.000 AUD/năm. Với những ai có trình độ bác sĩ thì lương sẽ là 100.000 AUD/năm
 • Cơ hội định cư tốt với ngành nha khoa: Chính Phủ Úc luôn khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại làm việc trong vòng 2 – 4 năm. Trong giai đoạn này, các bạn có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân và trở thành công dân Úc thực thụ

Du học Úc ngành nha khoa ra trường làm gì?

Du Học Nha Khoa Tại Úc Ra Trường Làm Gì?
Du học nha khoa tại Úc ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp khóa du học ngành nha khoa tại Úc, các bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Nha sĩ
 • Kỹ thuật viên nha khoa
 • Chuyên gia nha khoa
 • Trợ lý nha khoa
 • Trợ lý nghiên cứu về nha khoa
 • Nhà trị liệu nha khoa
 • Giảng viên giảng dạy chuyên ngành nha khoa trong các trường đại học

Xem thêm: Du học ngành marketing ở Úc cần điều kiện gì?

Các tố chất cần có khi theo học bác sĩ nha khoa tại Úc

Những Tố Chất Cần Thiết Để Theo Đuổi Ngành Nha Khoa
Những tố chất cần thiết để theo đuổi ngành nha khoa

Khi du học ngành nha khoa tại Úc các bạn cần phải đáp ứng được những tố chất như:

 • Khả năng giao tiếp với bệnh nhân: Điều này giúp bạn đảm bảo được rằng bản thân có thể tư vấn rõ ràng, rành mạch cho bệnh nhân về sức khỏe và tình trạng răng miệng của họ. Đồng thời, bạn sẽ đưa ra được những hướng khắc phục, chăm sóc vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất.
 • Khéo léo và chính xác: Để thực hiện công việc nha khoa, các bạn bắt buộc phải dùng đến thiết bị y tế. Vậy nên, khéo léo và có sự chỉnh chu trong kiến thức, cách xử lý cụ thể sẽ giúp cho nha sĩ chuẩn đoán, điều trị chính xác, nhanh chóng cho bệnh nhân.
 • Tư duy phản biện logic: Đây là yếu tố giúp cho các nhân viên nha khoa sử dụng nhanh thông tin để đánh giá tình trạng bệnh lý và giải thích cho các bệnh nhân.
 • Nguyên tắc, tuân theo quy trình và phác đồ điều trị: Phác đồ điều trị cần được tuân theo một cách nghiêm ngặt mới có thể đưa đến kết quả cuối cùng tốt nhất.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Các nha sĩ cần phải xây dựng và tiến hành thực hiện kế hoạch chăm sóc, giải quyết vấn đề về răng miệng để bệnh nhân sớm hồi phục và cải thiện bệnh.

Điều kiện du học Úc ngành nha khoa là gì?

Đi du học Úc ngành nha khoa các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể như sau: 

Chương trình cử nhân

 • Điểm GPA phải đạt từ 8.0 trở lên
 • Du học sinh phải vượt qua tối thiểu 50% trình độ trung cấp lĩnh vực hóa – sinh – toán học. Đồng thời, bạn cũng phải hoàn thiện những kiến thức ở các bộ môn liên quan
 • Bằng IELTS tối thiểu 7.0. Trong đó, không có kỹ năng nào dưới điểm 7.0

Chương trình thạc sĩ

Chương Trình Thạc Sĩ Nha Khoa Tại Úc Có Nhiều Điều Kiện Thuận Lợi
Chương trình thạc sĩ nha khoa tại Úc có nhiều điều kiện thuận lợi
 • Du học sinh bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp cử nhân ngành nha khoa hoặc ngành có liên quan
 • Bằng IELTS đạt mức tối thiểu là 7.0

Chú ý: Yêu cầu IELTS du học Úc ở một số trường có thể nằm ở ngưỡng 6.5. Tuy nhiên, để có cơ hội đạt visa tốt, nhanh hơn thì bạn nên cố gắng nâng điểm số IELTS lên mức cao nhất nhé!

Xem thêm: Du học ngành luật tại Úc có tương lai không?

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành nha khoa tại Úc bao nhiêu?

Dựa theo thông tin từ trang Au.Talent.com, mức lương trung bình năm của các nha sĩ tại Úc là 150.000 AUD. Mỗi giờ, nha sĩ sẽ được chi trả 76,92 AUD. Đối với những sinh viên mới ra trường, đi thực tập hoặc trải qua quá trình thử việc sẽ nhận mức lương là 118.000 AUD/năm. Với những người có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương họ nhận được mỗi năm có thể lên tới 200.000 AUD.

Nha khoa được xem là một ngành nghề đặc thù và có rất nhiều yêu cầu cao cho một vị trí làm việc. Mức lương của từng cấp bậc vị trí trong ngành nha khoa tại Úc có thể tham khảo qua bảng sau:

Bác sĩ nha khoa100.000 AUD/năm
Kỹ thuật viên nha khoa58.000 AUD/năm
Trợ lý nha khoa50,000 AUD/năm
Y tá nha khoa48.000 AUD/năm

Xem thêm: Du học ngành ngôn ngữ Anh tại Úc có dễ không?

Top các trường đại học đào tạo ngành nha khoa hàng đầu tại Úc

Du Học Úc Ngành Nha Khoa Nên Chọn Trường Nào?
Du học Úc ngành nha khoa nên chọn trường nào?

Nha khoa cũng như các ngành du học Úc khác, đều có các ngôi trường chuyên đào tạo. Nếu bạn đang có ý định du học ngành nha khoa tại Úc, hãy tham khảo thông tin và đăng ký theo học ở những ngôi trường top đầu dưới đây:

 • Đại học Sydney: Trường xếp thứ 63 trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo. Tỷ lệ sinh viên của trường tốt nghiệp và có việc làm mỗi năm lên đến 98%. Trường có nhiều học bổng giá trị lớn.
 • Đại học Queensland: Có chương trình đào tạo ngành nha khoa tốt thứ 61 trên toàn thế giới. Để vào được ngôi trường này, các bạn cần vượt qua trình độ trung cấp, nắm giữ được những bài kiểm tra ISAT, số điểm tối thiểu cần đạt là 64.
 • Đại học La Trobe: Trường đại học tập trung về nghiên cứu sinh hóa. Bằng cấp tại trường được các quốc gia tân tiến trên thế giới công nhận và tạo đủ mọi điều kiện để sinh viên làm việc.
 • Đại học James Cook: Trường lâu đời và danh giá tại Úc. Ngành nha khoa của ngôi trường này được tổ chức đào tạo trong vòng 5 năm. Sau tốt nghiệp, sinh viên được cam kết có việc làm lương cao, định cư lâu dài.

Ngoài những trường danh tiếng trên, các bạn có thể đăng ký theo học tại:

 • University of Western Australia
 • Griffith University
 • Charles Stuart University
 • Holmesglen Institute

Kết Luận

Có thể thấy rằng du học ngành nha khoa tại Úc rất triển vọng. Theo học ngành này và cố gắng hoàn thiện tốt chương trình học chắc chắn sẽ giúp bạn có được tương lai rộng lớn, lương cao và định cư lâu dài một cách dễ dàng. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn nào khác, hãy để lại cách thức liên hệ, Mạng Du Học Úc sẽ hỗ trợ nhanh nhất!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Thông tin thêm:

4.8/5 - (100 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo