Du học ngành Marketing ở Úc liệu có phải là giấc mơ của bạn? Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành học này tại đất nước Úc xinh đẹp. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết liệu con đường này có khó đi hay không? Nếu bạn cũng đang mắc kẹt trong vấn đề này, hãy để Mạng Du Học Úc giải tỏa mọi thắc mắc cho bạn nhé!

Du học ngành marketing ở Úc, tương lai rộng mở

Có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng du học ngành marketing ở Úc sẽ giúp bạn một tay mở rộng tương lai, nâng tầm chất lượng cuộc sống. Cụ thể:

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành marketing cao

Dựa theo các con số thống kê từ trang Au.talent.com thì mức lương sau tốt nghiệp ngành marketing trung bình ở Úc là 90.000 AUD/năm. Mỗi giờ, bạn sẽ nhận được 46, 15 USD. Đối với những người mới đi thực tập sẽ có mức lương khởi điểm là 72.000 USD/năm. Trong khi đó, những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành có thể kiếm được 124.987 USD/năm.

Bạn có thể tham khảo bảng lương của các vị trí trong ngành marketing như sau:

Vị trí làm việcMức lương (USD/năm)
Quản lý dự án125.006 
Giám đốc tiếp thị115.000
Quản lý kinh doanh110.000
Nhân viên điều hành tài khoản100.000
Người quản lý tài khoản95.000
Giám đốc bán hàng89.113

Úc có nền giáo dục và sơ sở vật chất hàng đầu

Du học ngành Marketing ở Úc bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu. Từ trước đến nay, nước Úc vẫn luôn được biết tới là quốc gia có nền học thuật đáng ngưỡng mộ. Dựa theo xếp hạng của QS World University Rankings thì Úc hiện có tới 30 trường đại học nằm trong top 50 – 100 trường đào tạo tốt nhất thế giới. Giáo dục ở quốc gia này chú trọng trong việc đánh thức những khả năng tiềm ẩn của mỗi sinh viên.

Từ đó, họ khơi dậy được tính chủ động, sáng tạo của mỗi một học viên. Đồng thời, quá trình đó cũng giúp cho học viên dễ dàng áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống và hình thành nên nhiều kỹ năng nghiệp vụ cấp cao. Điều đặc biệt tại Úc là, quốc gia này ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất. Hệ thống hạ tầng các ngôi trường ở Úc luôn được nâng cấp, đổi mới thường xuyên. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho công tác học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Chất Lượng Giáo Dục Marketing Tại Úc Vượt Trội
Chất lượng giáo dục marketing tại Úc vượt trội

Bằng cấp tại các trường đại học Úc được nhiều nơi trên thế giới coi trọng và công nhận. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp ở các trường nước Úc thì sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc lương cao ở bất cứ đâu.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp phong phú

Ở Úc, ngành marketing rất được chú trọng đầu tư và phát triển. Các doanh nghiệp ở xứ sở những chú chuột túi này đặc biệt coi trọng nhân tài marketing. Vào năm 2013, tập đoàn truyền thông và tiếp thị STW đã thành lập nên một mạng lưới các công ty quảng cáo kỹ thuật số. Tập đoàn đã có nhiều văn phòng hoạt động ở 5 nước lớn và liên tục tuyển dụng nhân tài. Ngoài tập đoàn này còn có nhiều công ty khác hoạt động mạnh trong lĩnh vực này như Divcom, Ogilvy Pr,…

Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Ra Trường Ngành Marketing Phong Phú
Cơ hội việc làm sau khi ra trường ngành Marketing phong phú

Như vậy, có thể nói rằng, khi du học ngành Marketing ở Úc các bạn sẽ có được cơ hội làm việc sau tốt nghiệp vô cùng lớn. Sau tốt nghiệp ngành học này, bạn hoàn toàn có thể ở lại Úc để theo đuổi nhiều vị trí làm việc khác nhau.

Các vị trí được nhiều người chú ý đến gồm có:

 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chăm sóc khách hàng
 • Quan hệ công chúng
 • Phát triển sản phẩm và kế hoạch chiến lược 
 • Tổ chức sự kiện
 • Giảng viên giảng dạy chuyên ngành marketing ở các trường đại học lớn hàng đầu thế giới

Cơ hội định cư sau tốt nghiệp cực cao

Cơ hội việc làm của ngành marketing sau tốt nghiệp vô cùng lớn. Chính phủ Úc lại rất coi trọng các nhân tài và khuyến khích học viên quốc tế ở lại làm việc tại đất nước này. Khi theo đuổi ngành học này, đa phần các sinh viên đều năng động và thích nghi tốt với nhiều môi trường sống, làm việc khác nhau. Vậy nên, sau tốt nghiệp cơ hội định cư của các bạn vô cùng lớn. Bạn sẽ nhanh chóng ổn định được cuộc sống với vị trí làm việc tốt nhất.

Chương trình du học Úc ngành Marketing là gì?

Các chương trình du học ngành Marketing ở Úc phổ biến nhất là:

Chương trình cao đẳng 

Đi du học Úc theo chương trình cao đẳng thường có thời gian đào tạo trong vòng 2 năm. Các bạn sinh viên có thể ghi danh theo chương trình này khi hoàn tất lớp 12, có chứng chỉ nghề. Chương trình học này cho phép các sinh viên có thể hoàn thiện khóa học nhanh trong thời gian ngắn. Sau tốt nghiệp, với văn bằng cao đẳng, các bạn sinh viên có thể tiếp tục học tới chương trình cử nhân.

Nội dung giảng dạy trong chương trình học này về cơ bản đều dẫn dắt sinh viên theo chiều hướng nghiên cứu. Các khái niệm, lý thuyết và những tình huống thực tế được giảng viên hướng dẫn tận tình.

Chương trình cử nhân marketing

Chương trình du học ngành Marketing ở Úc này đòi hỏi các sinh viên phải tiếp thu kiến thức một cách hệ thống và mạch lạc. Trong quá trình giảng dạy, các giảng viên thường đưa ra nhiều kiến thức hay, đặt nặng vấn đề bạn vận hành chúng trong thực tiễn. Giảng viên sẽ cố gắng xem xét, củng cố, nới rộng và giúp bạn áp dụng các kiến thức vào trong thực tiễn.

Chương Trình Cử Nhân Marketing Tại Úc
Chương trình cử nhân Marketing tại Úc

Chương trình học này thường kéo dài từ 3 – 4 năm. Sau tốt nghiệp chương trình cử nhân, các học viên có thể học cao hơn để lấy bằng danh dự. 

Hỏi  – Đáp:

Du học Úc có cần IELTS không? IELTS bao nhiêu là đủ?

Chương trình sau đại học ngành marketing

Chương trình học sau đại học thường kéo dài trong vòng 1 – 2 năm. Chương trình học này giúp cho sinh viên nâng cao khả năng nghề nghiệp và biết cách xử lý các tình huống một cách thông minh hơn. Du học sinh theo học chương trình này đa phần đều trải qua các công trình nghiên cứu, biết kết hợp linh hoạt giữa việc học và cho ra các tác phẩm nghiên cứu xuất sắc.

Có thể bạn chưa biết:

Du học ngành hàng không ở Úc – Một bước giúp bạn “bay cao bay xa”

Điều kiện để theo học ngành marketing tại Úc là gì?

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Marketing
Điều kiện du học Úc ngành Marketing

Cũng tương tự như các ngành học khác, khi đi du học ngành Marketing ở Úc, các bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể:

 • Điểm GPA trung bình: Toàn bộ học sinh muốn theo học ngành Marketing ở Úc phải có điểm GPA trung bình là 6.5. Tuy nhiên, ở một số trường có chất lượng đào tạo hàng đầu ngoài yêu cầu về điểm GPA còn bắt buộc sinh viên phải tham gia khóa học dự bị để kiểm tra năng lực trước khi vào học khóa chính.
 • Điều kiện tiếng Anh: Muốn theo học ngành Marketing, bạn buộc phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.0. Ngoài ra, các bạn còn cần phải làm bài kiểm tra năng lực tiếng Anh do trường đề ra. Hoặc bạn cũng sẽ được đề nghị tham dự vào khóa học tiếng Anh trước khi khóa học chính diễn ra.
 • Khám sức khỏe du học Úc: Du học sinh phải đi khám sức khỏe tại các cơ sở mà Lãnh sự quán chấp nhận. Khi thỏa mãn các yêu cầu về sức khỏe mà chính phủ Úc yêu cầu thì bạn mới được cấp visa du học.
 • Bảo hiểm y tế OSHC: Đây là loại bảo hiểm y tế bắt buộc mà mọi sinh viên quốc tế đến Úc đều cần phải mua. Có bảo hiểm này, bạn sẽ chẳng cần lo lắng về vấn đề tiền bạc chi trả cho các khoản điều trị ở bệnh viện, ngoài bệnh viện khi sức khỏe giảm sút.

Du học Úc ngành Marketing bao lâu?

Thời gian du học ngành Marketing ở Úc có sự linh hoạt theo từng bậc học khác nhau. Cụ thể:

 • Với bậc cao đẳng: Thời gian đào tạo trung bình là 1 – 1.5 năm
 • Bậc đại học: Sinh viên sẽ hoàn thiện khóa học trong vòng từ 3 – 4 năm
 • Bậc thạc sĩ: Thời gian đào tạo kéo dài trong vòng 1 – 2 năm.

Tìm hiểu:

Du học ngành kiến trúc tại Úc có dễ không? Chi phí bao nhiêu?

Du học ngành marketing ở Úc chi phí bao nhiêu?

Du học ngành Marketing ở Úc không quá tốn kém như các ngành học khác. Tuy nhiên, nếu xét trên mặt bằng chung thì chi phí vẫn không quá rẻ. Cụ thể:

 • Về học phí
Dự bị đại học18.000 – 25.000 AUD/năm
Cao đẳng18.000 – 27.000 AUD/năm
Đại học25.000 – 35.000 AUD/năm
Sau đại học30.000 – 35.000 AUD/năm
 • Thuê nhà: Dựa theo từng hình thức nhà ở bạn lựa chọn mà chi phí cũng sẽ theo đó mà thay đổi theo. Trung bình, tiền thuê nhà ở Úc cho mỗi sinh viên là 110 – 410 AUD/tuần
 • Chi phí sinh hoạt: Bao gồm các khoản phí ăn uống, đi lại. Mức phí này tùy thuộc vào nhu cầu sống của mỗi người. Trung bình, mỗi năm sinh viên sẽ tiêu khoảng từ 16.000 AUD.
 • Bảo hiểm OSHC: Khoảng 600 AUD

Như vậy, tổng chi phí du học Úc ngành Marketing tối thiểu là 40.000 AUD. Để giảm tải mức phí này cách hay nhất là bạn xin học bổng hoặc làm thêm theo giờ.

Thông tin thêm:

Du học ngành luật tại Úc: Triển vọng hay thụt lùi?

Top các trường đào tạo ngành marketing tốt nhất tại Úc

Các Trường Dạy Ngành Marketing Ở Úc Tốt Nhất
Các trường dạy ngành marketing ở Úc tốt nhất

Nếu bạn đang có ý định du học ngành Marketing ở Úc thì đừng quên tham khảo những ngôi trường nổi danh về chất lượng đào tạo dưới đây:

 • Đại học Queensland: Ngôi trường nằm ở thứ 5 trong BXH các ngôi trường chất lượng nhất ở Úc. Tại trường đại học này, toàn bộ sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, tân tiến nhất. Bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành marketing từ A – Z và rèn luyện các kỹ năng thực tế, sẵn sàng cho cuộc chiến sinh tồn sau tốt nghiệp. Học phí trung bình ở trường là 28.000 – 40.000 AUD/năm
 • Đại học quốc gia Úc: Ngôi trường đứng ở vị trí số 1 tại ÚC và xếp thứ 31 trên thế giới về danh tiếng đào tạo chất lượng. Trường được khen ngợi về cách thức đào tạo sinh viên. Mức học phí tham khảo tại trường là 36.000 – 43.000 AUD/năm
 • Đại học công nghệ Sydney: Xếp thứ 9 tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp ở ngôi trường này luôn ghi điểm cực mạnh với các nhà tuyển dụng bởi tính năng động, trẻ trung và hiện đại. Học phí tham khảo tại ngôi trường này là 30.000 – 40.000 AUD/năm
 • Đại học RMIT: Tại trường, các sinh viên được tiếp cận với nền học thuật chất lượng. Đồng thời, bạn cũng sẽ thường xuyên được nghiên cứu thực tiễn, áp dụng vào thực tế. Sau tốt nghiệp, giá trị văn bằng của bạn được mọi nơi công nhận. Học phí tham khảo 29.000 – 32.000 cho 1 năm học

Lời Kết

Du học ngành Marketing ở Úc cho bạn nhiều cơ hội về đổi đời trong tương lai. Học ngành này bạn sẽ không cần lo ngại về vấn đề thất nghiệp và định cư tại Úc. Để biết thêm chi tiết về chương trình du học này, hãy liên hệ tới Mạng Du Học Úc nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Xem thêm:

Du học Úc cần những gì? Lưu ngay các thông tin “đắt giá” dưới đây!

Du học ngành ngôn ngữ Anh tại Úc và những điều bạn cần bận tâm

4.8/5 - (99 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo