Du học ngành kiến trúc tại Úc rất được ưa chuộng trên thế giới và ở Việt Nam. Ngành nghề này luôn nằm trong top những ngành có thu nhập cao và ổn định trên thế giới. Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về du học ngành kiến trúc, Mạng Du Học Úc sẽ chia sẻ các thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo!

Tại sao nên du học ngành kiến trúc tại Úc?

Dựa theo BXH QS World University Ranking by Subject thì có khá nhiều trường đại học ở Úc lot top trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trong số đó, du học ngành kiến trúc tại Úc ngày càng triển vọng và được nhiều trường đại học chú trọng đầu tư, phát triển hệ giáo dục.

Cơ hội nghề nghiệp ngành kiến trúc rộng mở

Lợi ích đầu tiên mà bạn có được khi du học ngành kiến trúc tại Úc là sở hữu cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai. Có thể bạn không biết nhưng sinh viên ngành kiến trúc tại Úc hiện tại rất được chào mời làm việc. Lương khởi điểm cho những người theo ngành này là 47.000 – 148.000 AUD/năm.

Triển vọng ngành kiến trúc tại Úc là cực kỳ lớn

Hiện tại, lượng nhân sự ngành kiến trúc tại Úc đang ngày càng bị thiếu hụt lớn. Do vậy, nguồn việc làm luôn dồi dào. Trung bình 1 năm có tới 9.000 việc và yêu cầu hơn 23.900 nhân sự. Có thể thấy rằng khi sinh viên ra trường sẽ có vô vàn sự lựa chọn nghề nghiệp ngành kiến trúc.

Chất lượng giáo dục tại Úc ngành kiến trúc thuộc top đầu thế giới

Điều này thực sự không thể phủ nhận khi nói về chất lượng giáo dục ở Úc. Úc từ xưa đến nay vẫn luôn được coi là cái nôi của những công trình, giải thưởng giáo dục lâu đời. Chất lượng đào tạo tại các trường và cơ sở vật chất ở đây vô cùng tuyệt vời. Kiến trúc ở nước Úc còn mang theo hơi thở hiện đại và có rất nhiều ý tưởng mới mẻ.

Vậy nên, du học ngành kiến trúc tại Úc bạn sẽ có được nền tảng vững chắc về ngành. Trong quá trình theo học ở đất nước xinh đẹp này, bạn cũng sẽ có cơ hội được nghiên cứu và chiêm ngưỡng những công trình lớn tại đất Úc như nhà hát Sydney, Opera House hay cao ốc Q1..

Cơ hội định cư ngành kiến trúc cao

Du học ngành kiến trúc tại Úc bạn sẽ không cần lo lắng về việc định cư. Bởi ngành này hiện đang được xếp vào nhóm ngành có cơ hội định cư cao nhất tại Úc và được chính phủ Úc hết mực ưu tiên. Toàn bộ sinh viên quốc tế tốt nghiệp ngành học kiến trúc đều được khuyến khích ở lại làm việc và đóng góp cho đất nước. 

Cơ Hội Định Cư Cao Khi Du Học Úc Ngành Kiến Trúc
Cơ hội định cư cao khi du học Úc ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc cũng nằm trong danh sách các ngành nghề ưu tiên làm việc dài hạn tại đất Úc. Các kiến trúc sư hoàn toàn có thể nộp visa với 9 loại khác nhau để xin định cư tại đất nước này. Các loại visa định cư cho ngành kiến trúc gồm có:

 • 186: Visa doanh nghiệp bảo lãnh
 • 189: Visa tay nghề độc lập
 • 190: Visa tay nghề bảo lãnh
 • 491: Visa tay nghề địa phương
 • 407: Visa tập huấn tay nghề
 • 485: Visa tốt nghiệp tạm thời

Mức lương ngành kiến trúc hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Dựa theo thống kê của Living in Australia thì thu nhập của ngành kiến trúc ở Úc luôn nằm trong top cao. Tùy vào trình độ cũng như nơi làm việc của từng người mà mức lương sẽ dao động từ 60.000 – 150.000 AUD/năm. Nếu quy đổi ra tiền Việt theo tỉ giá hiện tại thì mức lương là 975.000.000 – 2.348.000.000 VNĐ.

Bạn có thể nắm bắt mức lương cơ bản của một vài vị trí nhân viên ngành kiến trúc ở Úc như sau:

Nghề nghiệpMức lương (AUD/năm)
Kỹ thuật viên kiến trúc100.000
Nhà thiết kế nội thất và không gian 117.000
Kiến trúc sư121.000
Kiểm soát viên xây dựng 140.000
Kỹ sư kết cấu172.000 

Chương trình du học Úc ngành kiến trúc như thế nào?

Chương trình du học ngành kiến trúc tại Úc được phân thành:

Chương trình cử nhân ngành kiến trúc

Điều kiện để bạn theo học chương trình cử nhân kiến trúc là bạn đã tốt nghiệp THPT. Đồng thời bạn phải có bằng IELTS 6.0 – 6.5. Trong chứng chỉ đó, các kỹ năng của bạn không được dưới 6.5. Học phí ước tính cho chương trình du học ngành kiến trúc tại Úc hệ cử nhân là 32.000 – 34.000 AUD/năm. Thời gian học tập kéo dài trong vòng 3 năm.

Chương trình đào tạo sau đại học ngành kiến trúc

Chương Trình Du Học Úc Ngành Kiến Trúc Sau Đại Học
Chương trình du học Úc ngành kiến trúc sau đại học

Chương trình đào tạo sau đại học cho ngành kiến trúc tại Úc cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Điều kiện đi du học Úc theo chương trình này là:

 • Bạn đã tốt nghiệp trường đại học
 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 
 • Có các chứng chỉ liên quan đến ngành học
 • Có portfolio và CV rõ ràng

Học phí đào tạo chương trình học là 32.000 – 35.000 AUD/năm. Thời gian đào tạo chương trình học ngành kiến trúc này là 2 năm.

Điều kiện du học Úc ngành kiến trúc là gì?

Khi nhận tư vấn du học Úc, chúng ta luôn được nhấn mạnh nhiều về điều kiện để du học. Đối với việc du học ngành kiến trúc tại Úc các điều kiện đặt ra không quá khắt khe. Cụ thể:

Với bậc cử nhân:

 • Bạn phải tốt nghiệp trường THPT
 • Điểm GPA tối thiểu là 7.0
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc điểm TOEFL tối thiểu là 67 điểm

Với bậc Thạc sĩ:

 • Bạn phải có bằng đại học tốt nghiệp ngành kiến trúc 
 • Bằng IELTS tối thiểu 6.5, điểm TOEFL tối thiểu là 79 điểm

Ngoài những điều kiện trên thì khi đi du học ngành kiến trúc, các bạn cần phải đảm bảo được các điều sau:

 • Có được năng khiếu mỹ thuật và tư duy thẩm mỹ về mặt không gian
 • Có đầu óc sáng tạo, giàu trí tưởng tượng và có năng lực quan sát
 • Sở hữu khả năng tập trung và có thể làm việc với cường độ cao, chịu áp lực hoàn hảo
 • Năng lực phân tích, đánh giá tốt
 • Có kiến thức về toán học
 • Phải thực sự đam mê và yêu thích lĩnh vực kiến trúc

Du học ngành kiến trúc tại Úc bao lâu?

Thời gian đào tạo ngành kiến trúc ở Úc có sự khác nhau theo từng bậc học, khối đào tạo của các trường. Nhìn chung, thời gian đào tạo cho bậc học cao đẳng là 1,5 – 2 năm. Đối với bậc học đại học thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong 3 – 5 năm. Theo học hệ thạc sĩ thì thời gian đào tạo sẽ là 1 – 2 năm

Chi phí du học ngành kiến trúc tại Úc bao nhiêu?

Khá nhiều người cho rằng du học ngành kiến trúc tại Úc rất đắt. Thế nhưng, trên thực tế, nó không hoàn toàn như vậy. Nhìn chung các khoản phí cho ngành học này không quá chênh lệch so với các chuyên ngành khác. 

Chi Phí Du Học Úc Ngành Kiến Trúc Bao Nhiêu
Chi phí du học Úc ngành kiến trúc bao nhiêu

Đối với học phí, mức chi phí có sự phụ thuộc theo hệ đào tạo:

 • Hệ cử nhân: Học phí trung bình trong 1 năm là 32.000 – 36.000 AUD
 • Hệ thạc sĩ: KHoảng 33.000 – 39.000 AUD

Điều tuyệt vời là bạn có thể tiết kiệm được chi phí học tập bằng cách săn học bổng du học Úc mà các trường đưa ra hàng năm.

Với chi phí sinh hoạt:

 • Phí nhà ở: Nó sẽ phụ thuộc vào từng vị trí địa lý, hình thức nơi ở mà bạn lựa chọn. Thông thường hình thức ở homestay, ký túc xá sẽ đắt hơn so với việc bạn thuê chung và share nhà. Mức phí nhà ở thường sẽ dao động từ 300 – 1.000 AUD/tháng.
 • Sinh hoạt cá nhân: Tiền điện thoại, internet hàng tháng là 20 – 50 AUD. Khoản tiền mua bảo hiểm OSHC hằng năm khoảng 450 AUD. Phí đi lại sẽ dao động trong khoảng từ 500 AUD/năm. Với tiền ăn uống thì các bạn sẽ phải chi trả từ 90 – 120 AUD/tuần

Ngoài những khoản phí này, các bạn cũng cần phải để tâm đến phí mua dụng cụ thiết bị học tập, giải trí, mua sắm. 

Mức lương ngành kiến trúc tại Úc bao nhiêu?

Theo thông tin từ trang Au.Talent.com thì hiện tại, mức lương trung bình của những người làm trong ngành kiến trúc là 136, 413 AUD/năm. Mức lương trung bình của các kiến trúc sư tại Úc mỗi gờ là 69,96 AUD. Đối với những người mới bắt đầu làm việc trong ngành này sẽ có mức lương khởi điểm là 109.635 USD/năm. Nếu người có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương sẽ là 190.000 AUD/năm.

TOP các trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất tại Úc

Du học ngành kiến trúc tại Úc nên đăng ký học trường nào? Đây cũng là một trong những băn khoăn mà các bạn du học sinh thường đặt ra nhất. Trên thực tế, các trường đại học ở Úc đào tạo ngành kiến trúc rất nhiều.

Các Trường Đào Tạo Ngành Kiến Trúc Hàng Đầu Tại Úc
Các trường đào tạo ngành kiến trúc hàng đầu tại Úc

Những ngôi trường nổi tiếng nhất có thể kể đến là:

 • Trường Đại Học The University of Melbourne: 1 trong số các ngôi trường xếp vị trí cao nhất trong BXH trường kiến trúc chất lượng nhất nước Úc. Sinh viên theo học ở ngôi trường này sẽ được đào tạo chi tiết về tư duy thiết kế, phát triển các giải pháp sáng tạo, môi trường sống. Học phí trung bình ở trường là 106.464 AUD/3 năm
 • Trường Royal Melbourne Institute of Technology: Ngôi trường phù hợp với những người có niềm đam mê đặc biệt với công tác nghiên cứu kiến trúc cảnh quan, nội thất và đô thị. Học phí trung bình 1 năm là 19.000 – 46.000 AUD/năm.
 • Trường Curtin University: Là ngôi trường kiến trúc top 1 ở phía Tây Úc. Học phí trung bình là 30.000 – 32.000 AUD/ năm

Ngoài 3 ngôi trường nổi danh trên thì bạn cũng có thể theo học tại các trường:

 • The University of New South Wales (UNSW) 
 • Monash University
 • Queensland University of Technology
 • The University of Queensland
 • University Technology Sydney
 • University of Adelaide

Bạn đã nắm bắt được các thông tin về du học ngành kiến trúc tại Úc chưa? Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về du học Úc trên trang website của Mạng Du Học Úc nhé!

Xem thêm:

5/5 - (96 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo