Học phi công ở Úc dễ hay khó? Topic này hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ có niềm đam mê được bay lượn trên bầu trời. Mặc dù có rất nhiều phản hồi xoay quanh chủ đề này nhưng khá nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn việc bản thân có nên đi du học ngành hàng không ở Úc hay không? Nếu bạn cũng vậy, hãy để Mạng Du Học Úc giải tỏa tâm lý với các thông tin chi tiết về ngành học ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên học phi công ở Úc?

Nếu bạn đang phân vân không biết du học Úc nên học ngành gì thì ngành hàng không là một lựa chọn tốt giành cho bạn. Học phi công ở Úc không đơn thuần chỉ đào tạo bạn trở thành một người có chuyên môn. Khi đi du học ngành hàng không ở Úc bạn còn nhận được những điều tuyệt vời như:

Môi trường đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất đầy đủ

Úc được đánh giá là một quốc gia có chất lượng giáo dục vô cùng tốt. Môi trường học tập ở quốc gia này luôn được đầu tư một cách cẩn trọng và kỹ càng. Đối với ngành hàng không, ngoài phổ cập các kiến thức lý thuyết thì các giảng viên còn tạo cơ hội để sinh viên được tiếp cận với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Bạn có thể được lắng nghe các tâm tư và bí quyết làm nghề của các vị chuyên gia.

Cơ Sở Vật Chất Ngành Hàng Không Ở Úc Cực Tốt
Cơ sở vật chất ngành hàng không ở Úc cực tốt

Chính phủ Úc vẫn luôn đào tạo du học sinh các kiến thức chuyên môn cặn kẽ. Họ cũng đặc biệt chú trọng trong khâu đào tạo kỹ năng mềm. Song song với đó, các trường ở Úc còn coi trọng việc đầu tư cơ sở vật chất, tạo dựng các cơ hội thực hành tốt nhất cho du học sinh. Du học ngành hàng không ở Úc các bạn sẽ còn có cơ hội tham gia vào câu lạc bộ theo sở thích cá nhân ngoài giờ lên lớp.

Có nhiều vị trí công việc để lựa chọn

Học phi công ở Úc còn tạo điều kiện để bạn tìm kiếm được nhiều vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp. Được biết, ngành hàng không ở Úc hiện đang nằm trong các nhóm ngành có cơ hội việc làm cao, mức thu nhập ổn. Họ rất thiếu nguồn nhân lực và luôn tìm kiếm các nhân tài để phát triển ngành hàng không.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Hàng Không Tại Úc Cao
Cơ hội việc làm ngành hàng không tại Úc cao

Vậy nên, nếu du học theo ngành này, các bạn sẽ có vô vàn cơ hội việc làm sau khi ra trường. Sau tốt nghiệp, ngoài phi công, tiếp viên hàng không thì bạn còn có thể đảm nhiệm các vị trí như huấn luyện viên bay, kỹ thuật viên ở trên máy bay…

Cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp

Visa định cư ở đất Úc được đánh giá là vô cùng khó xin đối với những người nước ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn theo học phi công ở Úc và có mong muốn được làm việc lâu dài tại quốc gia này thì luôn được Chính phủ Úc tạo điều kiện. Chính phủ Úc coi trọng các nhân tài và họ luôn tạo điều kiện để có được nguồn nhân lực dồi dào nhất. Đây cũng chính là một trong số các lợi ích nổi trội khi bạn theo học phi công tại Úc.

Mức lương sau tốt nghiệp cực hậu hĩnh

Có thể bạn không ngờ tới nhưng sau khi học phi công ở Úc và ra ngoài làm việc, mức thu nhập trung bình của năm đầu tiên lên đến 222.000 AUD/năm. Nếu quy đổi ra tiền Việt với tỉ giá thời điểm hiện tại thì nó sẽ dao động từ 936 triệu đến 3, 4 tỷ VNĐ/năm. Mức lương của phi công sẽ không dừng lại ở đó mà nó sẽ tăng dần theo số năm kinh nghiệm mà bạn có được. 

Điều kiện du học ngành hàng không ở Úc là gì?

Điều kiện du học Úc ngành phi công được đánh giá là khá cao. Tất nhiên, cũng giống như các ngành  học khác, bạn phải đáp ứng được các điều kiện liên quan đến trình độ ngoại ngữ và học vấn.

Điều Kiện Du Học Phi Công Ở Úc Là Gì?
Điều kiện du học Phi công ở Úc là gì?

Cụ thể như sau:

 • Đối với hệ đại học: Du học sinh phải tốt nghiệp THPT, có điểm GPA từ 7.0 trở lên. Đồng thời, bạn phải có bằng IELTS 6.5 hoặc TOEFL với mức điểm tương đương
 • Với người đi theo hệ cao đẳng thì phải hoàn thành các bài đánh giá năng lực dựa theo tiêu chuẩn quốc tế. Bằng IELTS phải nằm từ 5.5 trở nên
 • Hệ sau đại học thì phải có bằng cử nhân ngành hàng không. Bằng IELTS phải năm từ 6.5 trở lên.

Trong số đó, chứng chỉ tiếng Anh phải còn hiệu lực. Nếu như chứng chỉ đã quá thời hạn này thì các bạn nhất thiết phải đi thi lại để nhận chứng chỉ mới. Ngoài những điều kiện trên thì ở một số trường khác còn đề ra các điều kiện cụ thể. Một số trường sẽ có các bài kiểm tra riêng biệt để đánh giá chi tiết thí sinh về năng lực, phẩm chất. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện đi du học tại website trường mà bạn dự định nạp hồ sơ vào nhé!

Các chương trình học phi công ở Úc

Có 3 chương trình học phi công ở Úc phổ biến nhất là:

Chương trình cử nhân

Khi theo học chương trình du học Úc này, các bạn sẽ được phổ cập những kiến thức liên quan đến việc bay và các công việc liên quan ở hạ tầng như quản lý hoạt động của công ty hàng không, sân bay. Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, các bạn sẽ phải có được những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực. Các kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm được là:

 • Khí động lực học
 • Hệ thống và nhà máy điện của máy bay
 • Hệ thống quản lý trên máy tính kiểm soát chuyến bay
 • Kỹ thuật điều hành bay
 • Khí tượng học
 • Điều hướng
 • Kế hoạch bay
 • Kiến thức về kiểm soát giao thông và quản lý sân bay
 • Kỹ năng quản lý sự mệt mỏi khi đang bay

Đối với chương trình học này, các bạn sinh viên thường có nhiều cơ hội để đi sâu vào trong lĩnh vực. Bạn có thể tham gia vào nhiều chương trình nghiên cứu hoặc dự án hàng không.

Chương trình Honours

Chương Trình Honours Khi Du Học Úc
Chương trình Honours khi du học phi công tại Úc

Nếu nói theo tiếng Việt thì đây là chương trình bổ sung cử nhân ngành hàng không hoặc cử nhân ngành hàng không ở đất Úc. Chương trình du học phi công ở Úc này được thiết kế với mục đích chính là cung cấp kiến thức nghiên cứu sau đại học. Khi theo học chương trình này, các bạn sẽ được đào tạo nhiều về kỹ năng nghiên cứu và giao tiếp. Các học viên sẽ phải thực sự học tập và dành nhiều thời gian để nghiên cứu trong năm 3.

Chương trình tham quan học tập

Chương trình học phi công ở Úc này thường dành cho đối tượng là các sinh viên trên thế giới. Cứ 2 năm hoàn thành chương trình học ở trường thì bạn sẽ có đủ điều kiện để tham gia vào chương trình này. Các tour tham quan học tập ở Úc thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần. Bạn sẽ được đưa tới các cơ sở hàng không lớn trên thế giới, các hãng bay, sân bay, thậm chí là tham quan các nhà sản xuất động cơ, bảo tàng, hệ thống hàng không.

Các chương trình tham quan học tập này sẽ được công nhận như một đơn vị tự chọn trong khóa học phi công của mỗi học viên.

Du học Úc ngành hàng không mất bao lâu?

Trên thực tế, thời gian du học ngành hàng không ở Úc cũng tương tự như các ngành học khác. Tùy theo từng chương trình học và các ngôi trường mà bạn theo đuổi, thời gian kết thúc khóa học sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, mức chênh lệch thường không quá lớn. Thông thường, thời gian hoàn thiện khóa học ở trình độ Cao đẳng là 1 – 2 năm. Nếu bạn học phi công ở Úc theo bậc Đại học thì hoàn thiện khóa học trong 3 – 4 năm. Học phi công sau Đại học thì thời gian các khóa học sẽ kéo dài từ 1,5 – 2 năm.

Học phí du học hàng không tại Úc là bao nhiêu?

Học phí học phi công tại Úc là bao nhiêu? Đây hẳn là một câu hỏi mà các bạn cũng không ngừng đặt ra đúng không? Khi tìm hiểu về du học phi công ở Úc cũng có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm về học phí của khóa học. Chắc chắn rồi, đây là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn đến quyết định việc du học sinh liệu có đủ khả năng và điều kiện để đặt chân đến Úc hay không.

Học Phí Du Học Phi Công Tại Úc Là Bao Nhiêu?
Học phí du học phi công tại Úc là bao nhiêu?

Dựa theo khảo sát thì học phí ngành hàng không tại Úc thường sẽ dao động trong ngưỡng từ 33.000 – 42.000 AUD/năm. Đây được xem là một mức học phí khá hợp lý với chất lượng giáo dục và môi trường đào tạo tại Úc. Hơn nữa, khi ra trường bạn còn có được những công việc với mức lương vượt trội hơn hẳn. Vậy nên, các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí khi theo học ngành hàng không tại đất nước của những chú chuột túi nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các gói học bổng du học Úc cho ngành này để giảm bớt gánh nặng chi phí nhé.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành hàng không Úc

Rất nhiều người nuôi ý nghĩ rằng du học ngành hàng không ở Úc  thì ra trường sẽ chỉ làm phi công, tiếp viên. Tuy nhiên, trên thực tế, khi theo học ngành này, bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn thế. 

Ngành hàng không rất rộng và bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Sau tốt nghiệp các bạn có thể làm:

 • Phi công: Người chuẩn bị, kiểm tra các kế hoạch bay, kiểm tra số lượng khách, tình trạng trang thiết bị, điều khiển máy bay
 • Tiếp viên hàng không: Người phục vụ hành khách và giải quyết các vấn đề trên máy bay. Rà soát vé, xếp chỗ và kiểm tra hành lý cho từng khách hàng. Đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn cho các hành khách trong suốt chuyến đi.
 • Chuyên viên kiểm soát không lưu: Người thực hiện nhiệm vụ theo dõi, hướng dẫn hướng đi cho máy bay ở sân bay. Đồng thời, họ phải phối hợp các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn nếu có vấn đề phát sinh
 • Thủ tục viên sân bay: Đảm nhận nhiệm vụ chính là kiểm tra khách lên sân bay, làm các thủ tục đăng ký, ký gửi hành lý cho hành khách
 • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay: Thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa động cơ, cabin cũng như các hệ thống nằm trong máy bay, cánh
 • Chuyên viên cân bằng trọng tải: Người chuyên thực hiện việc tính toán trọng tải hành khách, hành lý, bưu kiện. Sau đó, lên kế hoạch và lập sơ đồ xếp hàng, tính toán về nhiên liệu cho máy bay

Top các trường có ngành hàng không tốt nhất tại Úc

Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Hàng Không Tại Úc Tốt Nhất
Danh sách các trường đào tạo ngành hàng không tại Úc tốt nhất

Học phi công ở Úc nên theo học tại các trường nào? Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành hàng không tốt nhất ở nước Úc mà bạn nên theo học:

 • Trường đại học University of Adelaide: Là ngôi trường nằm trong nhóm 8 trường ĐH hàng đầu của Úc. Ở Khu vực Nam Úc, đây là ngôi trường đào tạo ngành hàng không top đầu.
 • Trường đại học RMIT: Ngôi trường xếp thứ 20 trong BXH 50 ngôi trường kỹ thuật ứng dụng lớn nhất ở Melbourne
 • Trường đại học University of New South Wales: Trường học nổi tiếng nhất nhì ở Sydney. Là ngôi trường nghiên cứu chất lượng bậc nhất ở Úc.
 • Ngôi trường đại học Central Queensland University: Là ngôi trường có nhiều chi nhánh nhất ở các thành phố lớn. Chất lượng giáo dục của trường đại học này thì thật sự không cần bàn cãi quá nhiều.
 • Trường đại học Swinburne University of Technology: Ngôi trường đã được các du học sinh đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo ngành hàng không. 
 • Trường Đại học Edith Cowan
 • Trường The Bruce Hartwig Flying

Học phi công ở Úc được đánh giá là rất triển vọng. Trong trường hợp bạn đam mê ngành học này và muốn có công việc tốt, lương cao ở nước Úc trong tương lai thì đừng quên lưu lại các thông tin trên nhé! Mạng Du Học Úc rất sẵn lòng để tư vấn các thông tin liên quan cho các bạn!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Xem thêm:

5/5 - (96 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo