Du học ngành luật tại Úc không dễ như nhiều ngành học khác. Điều kiện nhập học, chi phí, thời gian ngành học này đều có phần nhỉnh hơn. Vậy, liệu có nên đi du học theo ngành luật tại Úc không? Cùng Mạng Du Học Úc tìm kiếm câu trả lời trong nội dung bài viết nhé!

Tại sao nên du học ngành luật tại Úc?

Du Học Úc Ngành Luật
Du học Úc ngành Luật có khó không?

Đáp án cho câu hỏi có nên du học ngành luật tại Úc không là CÓ, NÊN HỌC. Lý do bạn nên theo đuổi ngành học này là vì:

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp phong phú

Có thể bạn không biết nhưng hiện tại ở nước Úc đang thiếu nguồn nhân lực trong ngành luật. Các Công ty luật, doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia hay những công ty có giao dịch thương mại quốc tế đều có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn luật sư, người làm thủ tục pháp chế mỗi năm.

Du học Úc với ngành luật, sau tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Ứng viên canh tân pháp luật
 • Nghiên cứu viên
 • Quản lý kinh doanh
 • Giám đốc văn phòng quan hệ công chứng
 • Luật sư
 • Pháp chế đầu tư và chứng khoán Úc

Bên cạnh đó, các bạn cũng có nhiều cơ hội để đảm nhận vai trò ở các ngành khác như kinh doanh, quan hệ cần lao, dịch vụ với chính phủ, hành chính công… Ở thời điểm hiện tại, các công ty tuyển dụng ở Úc cũng đang mở rộng các vị trí và trao cơ hội việc làm lương cao cho sinh viên quốc tế. Vậy nên, sau tốt nghiệp ngành Luật tại Úc bạn hoàn toàn không cần lo lắng đến vấn đề bị thất nghiệp.

Úc có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Úc luôn được đánh giá cao trong việc làm công tác giáo dục. Nền giáo dục ở nước Úc hiện đang dẫn đầu thế giới về chất lượng. Hệ đào tạo ở nước Úc từ mẫu giáo cho đến sau đại học đều được chú trọng tuyệt đối. Các trường luôn mở rộng và cung cấp cho học sung nhiều kiến thức, kỹ năng thực tiễn. Đồng thời, họ cũng khuyến khích học sinh phải phát triển tối đa các thế mạnh của bản thân, khai phá những tiềm năng ẩn sâu trong tâm hồn. 

Hệ Thống Giao Dục Ngành Luật Tại Úc Chất Lượng Cao
Hệ thống giao dục ngành luật tại Úc chất lượng cao

Cùng với đó, các ngôi trường ở Úc cũng chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy. Song song với học lý thuyết, các giảng viên trong trường còn tạo điều kiện để sinh viên sớm được tiếp cận tình huống pháp luật để nắm chắc kiến thức và có những nhận định tốt nhất. 

Có thể nói rằng, du học ngành luật tại Úc sẽ giúp cho các bạn mở rộng cơ hội được tìm hiểu về luật pháp. Đồng thời, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để làm việc trong ngành này.

Yêu cầu đầu vào ngành luật tại Úc không quá khó

Ở thời điểm hiện tại, Chính Phủ Úc đang dần mở rộng các chính sách du học với sinh viên quốc tế. Mục đích là thu hút học sinh trên toàn thế giới về học tập và làm việc tại quốc gia này. Chính phủ cũng tạo ra nhiều học bổng du học có giá trị lớn, tạo điều kiện để các du học sinh có điều kiện kinh tế khó khăn được theo học tại trường.

Yêu Cầu Đầu Vào Ngành Luật Tại Úc Khá Dễ Chịu
Yêu cầu đầu vào ngành Luật tại Úc khá dễ chịu

Điều kiện đầu vào du học ngành luật tại Úc không quá khó. Điều đặc biệt là nó đang dần được nới rộng, dễ thở hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Canada. Các con số thống kê của nhiều năm trở lại đây đã chứng minh được rằng Úc vẫn luôn là quốc gia mà nhiều bạn trẻ Việt yêu thích, đăng ký chọn làm nơi học tập.

Cơ hội định cư tại Úc lớn với du học sinh ngành luật

Du học ngành luật tại Úc cho bạn cơ hội định cư sau tốt nghiệp rất cao. Bởi lẽ, người làm trong ngành luật luôn là người nắm chắc các chính sách pháp luật. Đồng thời, các bạn phải có được những kỹ năng cần thiết trong quá trình hoạt động nghề nghiệp, đạo đức vững vàng. Bạn sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ công lý và góp phần làm cho xã hội quốc gia thêm phần vững bền.

Cơ Hội Định Cư Ngành Luật Tại Úc Rất Cao
Cơ hội định cư ngành luật tại Úc rất cao

Để trở thành một người làm trong lĩnh vực luật pháp đúng nghĩa, các bạn sẽ phải trải qua thời gian dài rèn luyện và học tập nghiêm túc. Từ đó, học vấn cũng như các kỹ năng sống của bạn thêm phần vững vàng. Cơ hội định cư với tư cách là người làm luật sư cũng nhờ vậy mà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mức lương sau khi tốt nghiệp luật sư tại Úc khá cao

Đây hẳn là một điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi đi du học ngành luật tại Úc đúng không? Dựa theo nhiều nguồn thông tin xác thực thì mức lương sau tốt nghiệp ngành luật sư ở xứ sở những chú chuột túi khá cao. Con số về lương được coi là niềm ao ước của rất nhiều người. Mức lương trung bình cho 1 năm của luật sư mới vào nghề thương dao động ở mức 105.000 đô ÚC. Mức lương dao động mỗi giờ là 35 – 55 đô Úc.

Mức Lương Ngành Luật Tại Úc Rất Cao
Mức lương ngành luật tại Úc rất cao

Ngành Luật ở Úc đang không ngừng phát triển và vươn rộng. Vậy nên, nguồn nhân lực mà quốc gia cần đang ngày càng tăng lên. Bởi vậy, khi theo học ngành này tại Úc chắc chắn sẽ giúp cho bạn sớm tìm được công việc tốt, mức lương cao, phù hợp với năng lực cá nhân.

Các bậc học ngành luật khi du học tại Úc

Du học ngành luật tại Úc bạn có thể học theo 3 bậc tương ứng với năng lực của bản thân:

Dự bị đại học ngành luật tại Úc

Chương trình dự bị đại học ngành luật tại Úc thường có thời gian đào tạo là 1 – 1.5 năm. Thời gian học thường kéo dài với 2 – 3 kỳ. Đối tượng học chương trình này thường là những bạn trẻ mới học xong THPT và muốn học liên thông lên đại học Luật ở Úc.

Chương trình cử nhân ngành luật

Du học ngành Luật tại Úc theo chương trình cử nhân cũng là sự lựa chọn tốt của các bạn trẻ. Chương trình cử nhân này được thiết kế và phát triển với đầy đủ sự tham vấn, hợp tác của các luật sư tài giỏi ở Úc. Điều này đảm bảo rằng các sinh viên quốc tế được giảng dạy một cách cặn kẽ kiến thức chuyên môn và nắm trong tay nhiều sự chuẩn bị tốt để hành nghề sau tốt nghiệp.

Bậc Đào Tạo Ngành Luật Tại Úc
Bậc đào tạo ngành luật tại Úc

Khi hoàn thành chương trình học cử nhân, các học viên có thể dựa trên nhiều hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng pháp lý. Các hoạt động bạn nên tham gia như hòa giải, thương thuyết, soạn thảo luật, giải thích luật và đối chất… Song song với đó, các bạn cũng có thể tập nghiên cứu thêm về các lĩnh vực khác nhau như Luật nhân quyền, gia đình tại Úc.

Thời gian đào tạo của chương trình này kéo dài từ 3 – 4 năm. 

Chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)

Chương trình học sau đại học ngành Luật được thiết kế để giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, nghiên cứu luật pháp và tích lũy kiến thức thực hành. Trong chương trình du học ngành Luật tại Úc này, các học viên sẽ được cung cấp những trải nghiệm thực tế để phát triển kỹ năng pháp lý. Đồng thời, các giảng viên cũng giảng dạy các tình huống đặc biệt để giúp bạn kích thích đầu óc và có những hướng xử lý theo luật pháp tuyệt vời. 

Khóa học sau đại học này có sự phối hợp thương nghiệp. Do vậy, các bạn có thể an tâm rằng, bản thân sẽ được phát triển những kỹ năng cần thiết để thi hành pháp luật đương đại một cách tốt nhất.

Thời gian đào tạo của chương trình sau đại học có thể kéo dài 1 năm hoặc 2 năm.

Điều kiện du học Úc ngành luật như thế nào?

Về cơ bản, bạn sẽ được chấp nhận visa du học ngành Luật tại Úc khi thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

Điều kiện về điểm GPA

Điểm GPA tối thiểu mà bạn cần thỏa mãn được là 8.0 (xét theo thang điểm 10). Nếu không đạt mức điểm GPA này thì hồ sơ visa của bạn sẽ khó được xét duyệt. Có một số trường sẽ yêu cầu về điểm GPA thấp hơn nhưng về cơ bản tại các trường đào tạo chất lượng sẽ yêu cầu điểm GPA từ 8.0 nhé.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Yêu cầu đầu vào về ngoại ngữ khi du học ngành Luật tại Úc cũng có phần khắt khe hơn các ngành học khác.

Yêu Cầu Tiếng Anh Khi Theo Học Ngành Luật Tại Úc
Yêu cầu tiếng anh khi theo học ngành luật tại Úc

Cụ thể:

 • Với bậc học cao đẳng: Du học sinh cần phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.5. Trong đó, không có kỹ năng nào dưới 5.5 
 • Với bậc cử nhân: Toàn bộ học viên đều phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.0. Nếu không có bằng IELTS bạn có thể thay thế bằng TOEFL, tối thiểu là 67 điểm.
 • Du học bậc Thạc sĩ thì bạn cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5. Hoặc bằng TOEFL thỏa mãn số điểm là 79.

Điều kiện Visa du học Úc

Để xin được visa du học ngành Luật tại Úc các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện cụ thể dưới đây:

 • Đã nhận được thư xác nhận có đăng ký khóa học ở trường ÚC
 • Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về điểm GPA và IELTS, TOEFL
 • Đã mua bảo hiểm OSHC theo quy định của chính phủ Úc
 • Thỏa mãn các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch pháp lý
 • Chứng minh được tài chính cho các năm học và sinh hoạt ở Úc
 • Thỏa mãn các điều kiện về mặt nhà ở, dịch vụ giám hộ nếu như bạn du học và dưới 18 tuổi.

Mua bảo hiểm học sinh OSHC

Chính phủ Úc có quy định rằng, toàn bộ các sinh viên quốc tế đều phải mua bảo hiểm OSHC khi theo học tại quốc gia này. Đây là loại bảo hiểm y tế được dùng để chi trả cho các khoản phí liên quan đến điều trị y tế trong, ngoài bệnh viện, dược phẩm có đơn bác sĩ, cứu thương… Chính phủ Úc luôn khuyến khích du học sinh nên mua bảo hiểm trong suốt quãng thời gian sinh sống tại Úc. Bởi bạn sẽ được hưởng 5% phí bảo hiểm cho 12 tháng và không bị áp lực bởi trường hợp bảo hiểm tăng giá.

Bảo Hiểm Oshc Là Bắt Buộc Với Sinh Viên Ngành Luật
Bảo hiểm OSHC là bắt buộc với sinh viên ngành luật

Việc mua bảo hiểm OSHC cũng mang tới nhiều lợi ích lớn cho các bạn du học sinh như:

 • Giảm thiểu tối đa việc tài chính bị rủi ro khi bản thân bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe. Khi điều trị bệnh tại bệnh viện hoặc ngoài bệnh viện các bạn đều sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí, tiết kiệm tối đa kinh phí
 • An tâm khi học tập, sinh sống ở Úc trong các trường hợp bạn gặp rắc rối về sức khỏe. Có bảo hiểm bạn sẽ tránh được tối đa các rắc rối khi làm thủ tục hành chính
 • Được tận hưởng mọi dịch vụ y tế chất lượng cao tại Úc.

Chi phí du học Úc ngành luật là bao nhiêu?

Nhìn chung, chi phí du học ngành luật tại Úc sẽ cao hơn các ngành học khác. Thế nhưng, nếu như so sánh mức chi phí của ngành học này tại Úc với các quốc gia như Mỹ, Anh thì nó nằm ở ngưỡng trung bình.

Cụ thể về chi phí học tập cho từng bậc học như sau:

 • Bậc đại học: Học phí trong 1 năm trung bình từ 20.000 – 45.000 AUD
 • Bậc thạc sĩ: Dao động từ 20.000 – 52.000 AUD
 • Bậc tiến sĩ: 30.000 – 42.000 AUD

Ngoài khoản học phí thì khi theo học ngành Luật các bạn cũng nên để tâm đến một số chi phí khác như sau:

Khoản phíMức phí tham khảo
Tiền nhàTùy thuộc vào hình thức nhà ở mà bạn lựa chọn. Trung bình, mức phí sẽ dao động từ 600 – 1200 AUD/tháng
Tiền ănDao động trong ngưỡng 1100 AUD
Tiền đi lạiKhoảng 104 AUD/tháng
Tiền điện, tiền gaKhoảng 100 AUD/tháng
Giải trí và điện thoại, internet56 AUD

Học luật tại Úc bao lâu?

Khi du học ngành Luật tại Úc bạn sẽ phát hiện ra rằng, mỗi cấp bậc giáo dục sẽ có thời gian đào tạo khác nhau.

Đối với bậc đại học, chương trình đào tạo cử nhân:

Chương trình này thường sẽ kéo dài từ 3 – 4 năm. Sau tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp văn bằng luật, hiểu và nhìn rộng hơn về thực hành pháp lý. Đồng thời, họ cũng sẽ có được các kỹ năng chuyên môn và học thuật chuyên sâu nhất.

Với bậc thạc sĩ:

Thời gian đào tạo thường kéo dài trong vòng 1 năm. Chương trình thạc sĩ này sẽ giúp bạn hiểu sâu về luật tại Úc và làm tiền đề để bạn có được sự uy tín nhất định trong ngành. 

Bậc học tiến sĩ: 

Chương trình đào tạo tiến sĩ này thường kéo dài 3 năm nếu như bạn theo học toàn thời gian. Trong trường hợp bạn học bán thời gian thì thời gian đào tạo sẽ là 6 năm. Đây là một văn bằng luật chuyên nghiệp sau đại học và có bao gồm rất nhiều nghiên cứu ở các lĩnh vực liên quan.

Mức lương khi tốt nghiệp ngành luật tại Úc bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo mức lương sau tốt nghiệp du học ngành luật tại Úc dưới đây:

Vị trí làm việcMức lương (AUD/năm)
Luật sư công ty78.663
Trợ lý pháp lý52.918
Luật sư công87.870
Luật sư tư vấn ly hôn70.223
Luật sư di trú667.11
Thư ký luật50.809
Luật sư xét xử99.820
Luật sư nội bộ cấp cao127.743

Có thể thấy rằng, mức lương cho các vị trí làm việc trong ngành Luật tại Úc khá cao đúng không? Với mức lương này, bạn hoàn toàn có được cuộc sống tốt lành và nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai.

Học bổng du học Úc ngành luật cho sinh viên

Học bổng du học Úc ngành luật rất nhiều. Các bạn có thể theo dõi các chương trình học bổng dưới đây, apply và nhận ngay suất học bổng giá trị nhé!

1. Học bổng bằng khen quốc tế của Đại học Công nghệ Queensland (QUT)

Giá trị giải thưởng (AUD $)Học bổng trị giá 25% học phí cho hai học kỳ đầu tiên (một năm) học tại QUT, miễn là bạn đáp ứng các tiêu chuẩn học tập tối thiểu.
Mức độ học tập
Đại học Sau Đại học
Chuyên ngànhLuật
Giáo dục và Đào tạo Nghiên cứu
Kinh doanh và Hành chính
Số lượng giải thưởng có sẵnTất cả học sinh đủ điều kiện
Quốc tịchTất cả quốc tế

2. Học bổng Bằng khen Quốc tế của Đại học Luật ANU

Giá trị giải thưởng (AUD $)10.000 mỗi năm
Mức độ học tậpSau đại học
Chuyên ngànhPháp luật
Số lượng giải thưởng có sẵn5
Quốc tịchTất cả quốc tế

3. Học bổng quốc tế Khoa Luật Thạc sĩ – Đại học Monash

Giá trị giải thưởng (AUD $)Tổng giá trị 20.000
Mức độ học tậpSau đại học
Chuyên ngànhPháp luật
Số lượng giải thưởng có sẵnNhiều
Quốc tịchTất cả quốc tế

4. Học bổng thạc sĩ quốc tế 2024 – Cao đẳng Edith Cowan (ECC)

Giá trị giải thưởng (AUD $)Học bổng này giúp bạn giảm 20% học phí trong năm đầu tiên của khóa học Thạc sĩ tại ECU. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong tương lai muốn đăng ký học tại Đại học Edith Cowan.
Mức độ học tậpSau đại học
Chuyên ngànhLuật
Nhân văn
Nghiên cứu hành chính và kinh doanh
Quốc tịchDanh sách các nước bao gồm Việt Nam

5. Học bổng sinh viên quốc tế đại học của trường luật TC Beirne

Giá trị giải thưởng (AUD $)25% hoặc 50% thành phần luật trong chương trình cấp bằng của bạn
Mức độ học tậpĐại học
Chuyên ngànhPháp luật
Quốc tịchTất cả quốc tế

Các trường có ngành luật hàng đầu ở Úc

Các Trường Đào Tạo Ngành Luật Hàng Đầu Tại Úc
Các trường đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Úc

Khi theo con đường du học ngành Luật tại Úc bạn nên theo học ở các trường nào? Ở Úc thời điểm hiện tại có tới 58 trường đại học có đào tạo ngành Luật. Tuy nhiên, những ngôi trường được đánh giá cao nhất phải kể đến là:

 • Trường đại học The Australian National
 • Trường The University of Sydney
 • Đại học Victoria
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Deakin University
 • Đại học Bond
 • Đại học Flinders 
 • Đại học Griffith
 • Trường Queensland University of Technology
 • Trường Western Sydney University

Du học ngành Luật tại Úc tạo dựng cho sinh viên nhiều điều kiện tuyệt vời về một tương lai tương đẹp, sống trong môi trường giáo dục tốt, có việc làm lương cao và cơ hội định cư lâu dài ở Úc. Con đường du học này mặc dù khó chinh phục nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm quý giá. Hãy nắm bắt thông tin và tự mình kiểm chứng bạn nhé.

Mọi thông tin thắc mắc về du học ngành luật tại Úc vui lòng liên hệ:

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Đọc thêm:

5/5 - (95 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo