Du học ngành dược tại Úc hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Ngành học và môi trường học này không chỉ mang lại cho họ nhiều cơ hội lớn học tập, sự nghiệp mà còn giúp các bạn trẻ tạo dựng được những tiền đề lớn cho sự phát triển hùng mạnh về sau. Hãy cùng Mạng Du Học Úc tìm hiểu về lộ trình và chi phí du học ngành dược tại Úc nhé!

Tại sao nên du học ngành dược tại Úc?

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay tìm hiểu và có mối bận tâm lớn với du học ngành dược tại Úc.

Tại Sao Nên Du Học Ngành Dược Tại Úc
Tại sao nên du học ngành dược tại Úc

Có được sức hút này là vì ngành học này mang tới cho họ muôn vàn điều tuyệt vời như:

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp phong phú

Ngành dược ở Úc hiện tại rất thiếu nhân lực. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đi du học ngành dược tại Úc thì tương lai có việc làm sau tốt nghiệp vô cùng lớn. Dựa theo khảo sát, tỉ lệ sinh viên khi tốt nghiệp ngành học này tại Úc kiếm được việc làm chiếm tới 95,2%. So với các ngành học khác thì tỉ lệ này vượt trội hơn hẳn và tạo được những giá trị tuyệt vời cho tương lai của các du học sinh.

Các vị trí công việc ngành dược tại Úc mà bạn có thể làm sau tốt nghiệp là:

 • Dược sĩ kiểm tra và đánh giá chất lượng của thuốc
 • Dược sĩ kê đơn thuốc
 • Dược sĩ tại các hiệu thuốc cộng đồng
 • Nhân viên nghiên cứu, thử nghiệm và phân tích số liệu về thuốc
 • Thực hiện công tác ở các cở sở điều hành, phân phối dược phẩm
 • Nhân viên phát triển, điều chế và sản xuất thuốc cho người, thú y

Mức lương cho các dược sĩ tại Úc hiện tại rất hậu hĩnh. Nếu làm trong ngành này, trung bình bạn sẽ kiếm được 900 triệu đến hơn 1,2 tỷ VNĐ/năm. Đây có lẽ là mức lương mà rất nhiều người trong số chúng ta hằng ao ước đúng không?

Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cao

Đi du học Úc ngành dược sau tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội định cư vô cùng cao. Nguyên do là dân số Úc ngày càng già hóa. Ngành dược và chăm sóc sức khỏe cộng động thường được tăng mức lương lên 170% để giữ các nhân tài. 

Cơ Hội Định Cư Ngành Dược Tại Úc Cao
Cơ hội định cư ngành dược tại Úc cao

The Good University Guide cho biết, mức lương khởi điểm cho một dược sĩ thực tập tại Úc là khoảng 41.000 AUD/năm. Với mức thu nhập này và sự cần thiết về mặt nhân sự trong ngành dược, sau tốt nghiệp, sinh viên có thể nộp đơn visa 489, 190, 187. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội định cư và chính thức trở thành công dân của xứ sở chuột túi trong thời gian ngắn nhất.

Được giáo dục trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại

Du học ngành dược tại Úc các bạn luôn được giáo dục trong môi trường cơ sở vật chất tân tiến nhất. Chúng ta đều biết rằng, Úc sở hữu một hệ thống giáo dục hiện đại. Bằng cấp ở các trường đại học Úc được cả thế giới công nhận và đánh giá cao. Du học ngành dược tại Úc các bạn du học sinh sẽ được tiếp cận với nền tảng học thuật xuất sắc về Y Dược.

Cơ Sở Vật Chất Tại Úc Hiện Đại
Cơ sở vật chất tại Úc hiện đại

Dựa theo thông tin từ QS World University Ranking năm 2022 thì ở Úc có tới 3 trường đại học nằm trong top 50 ngành dược và dược lý thế giới. Cụ thể là trường:

 • Monash University
 • University of Sydney
 • University of Queensland

Tại Úc hiện tại có khoảng 50.000 người đã và đang làm việc, nghiên cứu trong các cơ sở đào tạo R&G. Có hơn 740 cơ sở và tổ chức khoa học ở hơn 80 quốc gia sinh trên thế giới. Điều này tạo điều kiện tuyệt vời để các bạn sinh viên có thể từ từ tham gia nghiên cứu các lĩnh vực y tế và y học trên toàn thế giới.

Mức lương ngành dược cao

Du học ngành dược tại Úc sau tốt nghiệp và thực tập khoảng 4 tháng bạn sẽ có mức lương trung bình là 41.000 AUD/năm. Sau đó, mức lương sẽ tăng từ 2 – 5%. Nếu bạn có tay nghề tốt và liên tục nhận được nhiều đánh giá cao thì chắc chắn mức lương sẽ không dừng lại ở đó.

Thông tin thêm: Du học ngành kiến trúc tại Úc: Hồ Sơ, Chi Phí, Học Phí từ A – Z

Du học ngành dược tại Úc ra trường làm gì?

Du học ngành dược tại Úc không đơn thuần chỉ là làm công việc bán thuốc. Sau tốt nghiệp ngành học này, du học sinh có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau. Ví dụ như trở thành một nhà nghiên cứu và phát triển thuốc, giảng viên đại học, dược sĩ cộng đồng hay một dược sĩ bệnh viện… Các bạn có thể làm việc tại nhiều nơi khác nhau, không cần phải đứng quầy như nhiều người vẫn lầm tưởng. 

Học Ngành Dược Ra Trường Làm Gì?
Học ngành dược ra trường làm gì?

Ở thời điểm hiện tại, có 4 phân ngành dược tại Úc phổ biến là:

 • Industrial Pharmacy (Dược công nghiệp): Với ngành dược này, sau tốt nghiệp, du học sinh có thể làm việc tại các nhà thuốc công nghiệp. Bạn có thể bán thuốc hoặc phát triển các loại dược phẩm tốt cho người và cả thú y.
 • Community Pharmacy (Dược cộng đồng): Phân ngành dược này chuyên cung cấp các dịch vụ sức khỏe cho cộng đồng người dân địa phương.
 • Pharmacy Research (Nghiên cứu dược): Muốn làm việc trong phân ngành này bạn bắt buộc phải có bằng cấp từ thạc sĩ trở lên. Công việc bạn đảm nhận có thể là làm nghiên cứu hoặc bào chế các loại thuốc.
 • Hospital Pharmacy (Dược bệnh viện): Đúng như tên gọi của phân ngành, các công việc trong đó thường phục vụ nhu cầu chữa bệnh và theo dõi tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Đồng thời, các bạn cũng sẽ phải đánh giá những loại thuốc dành cho bệnh nhân.

Mức lương dược sĩ tại Úc là bao nhiêu?

Bảng lương của dược sĩ nằm trong ngành Dược ở Úc mà bạn có thể tham khảo như sau:

NghềMức lương cơ bản/năm (VNĐ)
Dược sĩ bệnh viện900.000.000
Dược sĩ cộng đồng1 tỷ – 1,2 tỷ
Trợ lý dược sĩTừ 500.000.000
Nhà nghiên cứu thuốcKhoảng từ 1 tỷ VNĐ
Bảng mức lương ngành Dược tại Úc

Điều kiện du học Úc ngành dược là gì?

Điều kiện du học Úc ngành dược là gì? Đây cũng là một trong những vấn đề mà khá nhiều bạn du học sinh đau đầu và lo lắng khi tìm hiểu về ngành dược. Các bạn thường có sự lo lắng rằng, liệu bản thân có đủ điều kiện để đi du học hay không. Tuy nhiên, cũng giống như các ngành học khác, điều kiện để được theo học ngành dược xoay quanh 2 yêu cầu chính là học vấn và ngoại ngữ. Bên cạnh đó, các bạn sẽ phải trải qua một vòng phỏng vấn cùng với nhà trường để đảm bảo rằng, bản thân có đủ các điều kiện để du học Úc với ngành dược.

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Dược Sĩ
Điều kiện du học Úc ngành dược sĩ là gì?

Chi tiết các điều kiện để du học ngành dược tại Úc như sau:

 • Điểm GPA phải đạt từ 7.0 – 8.0
 • chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Trong đó, không có kỹ năng nào dưới điểm 6.5
 • Phỏng vấn để khẳng định về chuyên môn ngành dược cũng như biết được mong muốn, dự định tương lai của các thí sinh.

Góc thông tin: Du học ngành hàng không ở Úc: Cơ hội và mức lương sau tốt nghiệp

Chi phí du học ngành dược tại Úc bao nhiêu?

Mức phí du học ngành dược tại Úc được đánh giá là khá cao. So với các ngành khác, mức phí thường sẽ nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, sau khi ra trường và được đi làm nó lại cho bạn một công việc ổn định và mức lương vượt trội hơn nhiều ngành học khác.

Chi Phí Du Học Ngành Dược Tại Úc Bao Nhiêu?
Chi phí du học ngành Dược tại Úc bao nhiêu?

So với các nước châu Á, chi phí du học ngành dược tại Úc cao nhưng đổi lại chất lượng đào tạo, môi trường học tập lại hoàn toàn hợp lý. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, mức phí học tập còn thấp hơn so với khi bạn theo học tại Anh, Mỹ hay Canada.

Hàng nằm, toàn bộ các trường học ở Úc đều có những chương trình học bổng dành cho sinh viên. Học bổng du học Úc sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí học tập tại quốc gia này.

Nếu tính riêng học phí du học thì bạn có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

Bậc họcHọc phí
Dự bị đại học25.000 AUD/năm
Cao đẳng25.000 – 30.000 AUD/năm
Cử nhân25.000 – 30.000 AUD/năm
Thạc sĩ30.000 – 70.000 AUD/năm
Học phí các bậc học tại Úc

Thời gian để hoàn thành chương trình dược sĩ tại Úc bao lâu?

Trung bình thời gian du học ngành dược tại Úc sẽ phụ thuộc vào trình độ cũng như chương trình học tại ngôi trường mà bạn đang theo đuổi. Để trở thành một dược sĩ ở Úc, các bạn nhất thiết phải cần hoàn thiện chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Thời gian tốt nghiệp các chương trình này có sự chênh lệch nhau, cụ thể:

 • Chương trình cử nhân: Kéo dài từ 3 – 4 năm. Sau khi bạn tốt nghiệp thì có thể đăng ký trở thành dược sĩ ngay
 • Thạc sĩ: Thời gian hoàn thành chương trình học thường kéo dài trong vòng 2 năm. Chương trình học này thường áp dụng cho những bạn đã có các bằng cử nhân liên quan đến ngành dược, làm việc trong lĩnh vực này trước đó.
 • Tiến sĩ: Chương trình nghiên cứu này có thời gian hoàn thiện lâu nhất, trung bình là từ 3 – 5 năm. Khi tốt nghiệp chương trình học tiến sĩ thì các bạn có thể trở thành một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực dược.

Học bổng du học Úc ngành dược cập nhật mới nhất

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, du học ngành dược tại Úc có khá nhiều học bổng. Vậy nên, bạn có thể giành giật học bổng du học Úc để tiết kiệm tối đa chi phí khi học tập tại quốc gia của những chú chuột túi nhé!

Học Bổng Ngành Dược Sĩ Tại Úc
Học bổng ngành dược sĩ tại Úc

Các loại học bổng phổ biến trong ngành dược ở Úc là:

 • Học bổng của trường Đại học Fairleigh Dickinson
 • Học bổng quốc tế Deakin
 • Học bổng nghiên cứu sau đại học của trường AUT
 • Học bổng Chevening
 • Học bổng tiến sĩ ANU
 • Học bổng khoa học sức khỏe và môi trường tại trường Công nghệ Auckland

Các trường có chương trình đào tạo dược sĩ tốt nhất ở Úc

Đi du học Úc nên học ngành gì? Nên tham khảo ngành dược. Thế nhưng, hãy chú ý rằng, ở Úc có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành này.

Các Trường Dạy Ngành Dược Hàng Đầu Tại Úc
Các trường dạy ngành dược hàng đầu tại Úc

Trong số đó, các trường có chương trình đào tạo dược sĩ tốt nhất phải kể đến là:

 • Đại học Monash: Xếp thứ 42 BXH của QS World University Ranking 2019. Trường đại học này còn đứng thứ 3 trên BXH QS WUR về ngành dược. Đồng thời còn được đánh giá tốt thứ 5 về trường đào tạo cho sinh viên cơ hội việc làm lương cao sau tốt nghiệp
 • Đại học Sydney: Đứng thứ 4 trên BXH QS WUR về ngành dược năm 2019. Học phí ở trường trung bình 1 năm từ 26.000 – 30.000 AUD/năm
 • Đại  học Queensland: Học phí trung bình cho 1 năm là 23.000 – 25.000 AUD. Trường được xếp thứ 2 trong QS về ngành dược.
 • Đại học Melbourne: Học phí trung bình từ 24.000 – 28.000 AUD/năm. Trường đứng thứ 6 QS về ngành dược năm 2019.

Toàn bộ các thông tin về lý do, lộ trình và chi phí du học ngành dược tại Úc đã được Mạng Du Học Úc cập nhật chi tiết ở trên. Có thể nhấn mạnh rằng, đây là ngành học cho bạn tương lai vô cùng tốt ở đất Úc. Thế nhưng, để chinh phục được, bạn cũng cần rất nhiều thời gian và bỏ công sức học tập, nghiên cứu rõ ràng. Mọi thắc mắc xin liên hệ chúng tôi:

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Xem thêm:

4.7/5 - (100 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo