Du học ngành tâm lý học ở Úc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các du học sinh và bậc phụ huynh. Nguyên do là ngành học này đang rất hot, yêu cầu về nhân lực trong tương lai vô cùng lớn, các vị trí làm việc trong ngành có mức lương khủng. Tuy nhiên, con đường du học này không quá dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Để thuận lợi du học bạn cần nắm bắt được các thông tin dưới đây:

Cơ hội rộng mở khi du học ngành tâm lý học ở Úc

Tâm lý học được hiểu đơn giản là ngành học giúp cho con người hiểu thêm về sự khác biệt trong văn hóa nhận thức, hành vi của con người. Tại các quốc gia phát triển, chính phủ luôn tập trung rất nhiều nguồn lực trong việc giúp đỡ người dân chăm sóc sức khỏe, tăng cường chất lượng cuộc sống. Do đó, những người theo học ngành tâm lý học luôn được coi trọng và săn đón.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Tâm Lý Học Ở Úc
Cơ hội việc làm ngành tâm lý học ở Úc rất phong phú

Sau khi du học ngành tâm lý học ở Úc, các bạn sẽ có vô vàn cơ hội thăng tiến, nhận mức lương hấp dẫn. Đồng thời, chính phủ Úc còn coi trọng nhân tài và tạo mọi điều kiện để bạn được định cư tại đất nước này sau tốt nghiệp. Hiện tại, ngành tâm lý học ở Úc vẫn đang được xem là ngành nghề có mức lương khủng trên thị trường.

 • Với các chuyên gia tâm lý học, thu nhập trung bình 1 năm là 11.000 AUD
 • Giáo sư tâm lý học có mức lương trung bình năm là 129.000 AUD
 • Chuyên gia trong chăm sóc sức khỏe sẽ nhận được mức lương là 116.500 AUD
 • Với chuyên gia nhận tư vấn tâm lý cộng đồng hoặc phòng tư vấn riêng sẽ có mức lương từ 72.000 AUD
 • Các chuyên viên tâm lý học pháp y có mức lương từ 80.000 AUD/năm

Theo khảo sát từ Indeed, mức lương của những người làm trong lĩnh vực tâm lý học ở các quốc gia khác cũng vô cùng hậu hĩnh. Ví dụ, 1 nhà tâm lý học ở Mỹ có thể nhận khoảng 101.57 USD/năm.

Điều kiện du học ngành tâm lý học ở Úc là gì?

Dựa theo từng bậc học và ngôi trường mà bạn đăng ký, yêu cầu đầu vào du học ngành tâm lý học ở Úc sẽ theo đó mà có sự khác biệt.

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Tâm Lý Học Là Gì?
Điều kiện du học Úc ngành tâm lý học gồm Ielts, điểm GPA

Tuy nhiên, xét về cơ bản thì điều kiện đầu vào ngôi trường ở Úc thường sẽ là:

Bậc cử nhân:

 • Phải tốt nghiệp trường THPT
 • Điểm GPA du học Úc lớn hơn 7.0
 • Bằng IELTS 6.0 hoặc có TOEFL với mức điểm tối thiểu là 67

Thạc sĩ:

 • Đã có bằng đại học ở những ngành học liên quan
 • IELTS du học Úc tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu là 79 điểm

Ngoài các điều kiện trên, du học sinh còn cần phải chứng minh tài chính du học Úc. Bạn có thể chứng minh qua ngân hàng, sổ tiết kiệm, tài sản hiện hữu… Ở một số trường đại học tâm lý Úc có yêu cầu du học sinh phải làm những bài kiểm tra năng lực, đánh giá riêng. Thông qua bài test này, người ta sẽ đánh giá bạn có phù hợp với nhu cầu tuyển sinh của trường hay không. Chính vì thế, hãy thường xuyên truy cập vào website trường mà bạn định sang học để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Chi phí du học Úc ngành tâm lý học bao nhiêu?

Đi du học tại Úc với ngành tâm lý học sẽ giúp các bạn nhận được sự đào tạo tốt, có cơ hội việc làm cao, định cư lâu dài. Tuy vậy, các bạn cũng cần phải để tâm đến vấn đề chi phí du học. Điều tuyệt vời là chi phí dành cho các khóa du học ngành tâm lý học ở Úc không quá đắt đỏ. Vậy nên, sinh viên quốc tế thường lựa chọn tới đây để học tập và làm việc.

Chi Phí Du Học Ngành Tâm Lý Học Ở Úc Bao Nhiêu?
Chi phí du học ngành tâm lý học ở Úc bao nhiêu?

Dựa theo khảo sát ở các trường thì học phí cho chương trình cử nhân tâm lý học doa động trong ngưỡng từ 18.000 – 26.000 AUD/năm. Học phí dành cho chương trình thạc sĩ dao động từ 20.000 – 28.000 AUD/năm.

Các trường cao đẳng và đại học ở Úc luôn mở rộng các suất học bổng có giá trị lớn cho sinh viên. Do đó, nếu như bạn có đủ trình độ tiếng Anh và học lực tốt chắc chắn sẽ sớm nhận được suất học bổng này. 

Điều đáng mừng hơn cả là chính phủ Úc hiện tại đang mở rộng và cho phép sinh viên được làm thêm 40 giờ/tuần. Các bạn du học sinh cũng có thể tận dụng điều này để tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp. Từ đó, hỗ trợ trang trải chi phí học tập và làm việc ở Úc một cách trọn vẹn nhất.

Học tâm lý học ở Úc thời gian bao lâu?

Cũng giống như các ngành khác, du học ngành tâm lý học ở Úc bao lâu phụ thuộc vào bậc học mà bạn chọn. Thông thường, các chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong khoảng thời gian như sau:

 • Chương trình đào tạo cử nhân: Kéo dài trong khoảng từ 3 – 4 năm
 • Chương trình thạc sĩ: Kéo dài từ 1 – 2 năm

Lý do nên lựa chọn Úc để du học ngành tâm lý

Không phải ngẫu nhiên mà con đường du học ngành tâm lý học ở Úc trở nên hot hit như vậy. Có được sức hút này là vì ngành học mang tới nhiều ưu điểm lớn cho sinh viên như:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Các trường ở Úc luôn biết cách tạo điều kiện tốt nhất để đào tạo sinh viên về mặt lý thuyết và thực tiễn. Từ đó, giúp cho các sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, vững chắc chuyên môn khi ra trường.
 • Mức chi phí phải chăng: Học phí cũng như các khoản phí sinh hoạt của du học sinh tại xứ sở những chú chuột túi nằm ở mức tương đối. Sinh viên học tốt có thể nhận học bổng. Hơn nữa, các bạn còn có thể đi làm thêm. Vậy nên, mức phí du học không phải là một vấn đề khiến bạn phải lo lắng quá nhiều.
 • Cơ hội định cư cao: Chính phủ Úc coi trọng nhân tài, luôn đề ra rất nhiều chính sách tốt cho sinh viên quốc tế. Sau tốt nghiệp, các bạn đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản sẽ có thể ở lại Úc định cư lâu dài.
 • Đa dạng ngành nghề để lựa chọn: Ngành tâm lý học cho phép bạn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Đó có thể là nhà tâm lý, chuyên gia tâm lý học, giảng viên tâm lý…
 • Văn hóa đa dạng: Theo học tại quốc gia này các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận và trải nghiệm về tôn giáo, phong cách sống, tư tưởng sống của mỗi miền.

Các trường đại học ở Úc dạy ngành tâm lý học tốt nhất

Du học ngành tâm lý học ở Úc thì nên chọn trường nào? Đây chắc chắn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khi chọn theo con đường du học này! Ở thời điểm hiện tại, Úc có rất nhiều ngôi trường chất lượng đào tạo ngành tâm lý học. Thế nhưng, để nói ngôi trường tốt nhất và cho chất lượng đào tạo đỉnh, sau tốt nghiệp 100% sinh viên có việc làm thì phải nhắc đến những cái tên dưới đây:

1. Du học ngành Tâm lý học ở Đại học Monash Úc

Có thể bạn không biết nhưng tính đến năm 2023, Đại học Monash đã có hơn 16 năm giảng dạy về ngành tâm lý học. Các khóa học tại trường rất đa dạng, cho phép sinh viên lựa chọn theo nhu cầu cá nhân.

Du Học Ngành Tâm Lý Học Ở Đại Học Monash Úc
Du học ngành Tâm lý học ở Đại học Monash Úc

Những khóa học nổi trội nhất gồm có:

 • Bachelor of Psychology
 • Bachelor of Arts
 • Bachelor of Science

Các sinh viên theo học tại ngôi trường này luôn có cơ hội hợp tác và làm việc trực tiếp với nhiều chuyên gia tâm lý và nhà nghiên cứu tâm lý học hàng đầu ở Úc. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về não, liệu pháp tinh thần, lập bản đồ não… Học phí cho chương trình cử nhân ở ngôi trường này là 37.000 AUD/năm. 

2. Đại học Sydney

Nhắc đến những ngôi trường đào tạo ngành tâm lý học nổi tiếng ở Úc mà không nói về Sydney thì đó là một sai lầm lớn. Trường đại học Sydney có thể giúp bạn hoàn thành khóa học tâm lý với thời gian ngắn. Bạn thậm chí còn có thể học song bằng tại ngôi trường danh giá này.

Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Úc Ở Đại Học Sydney
Du học ngành tâm lý học tại Úc ở đại học Sydney

Dựa theo xếp hạng của USnew thì Đại học Sydney nằm trong top 28 trường đại học tốt nhất. Điểm ngành học ở trường đạt 69,5 điểm. Xét trên thang điểm quốc tế thì điểm toàn cầu của trường là 79,9 điểm. Ngôi trường này luôn chú trọng đầu tư về mặt cơ sở vật chất. Trường tạo mọi điều kiện để sinh viên được trải nghiệm trung tâm Charles Perkin và các cơ sở tâm lý học phân tích thần kinh, não bộ con người.

Học phí trung bình năm của trường đại học Sydney dao động trong ngưỡng từ 32.000 – 42.000 AUD/năm

3. Đại học Queensland

Đây là ngôi trường mà nhiều bạn du học ngành tâm lý học ở Úc lựa chọn. Đại học Queensland gồm rất nhiều khóa học về chuyên ngành tâm lý. Chương trình cử nhân ở trường đào tạo trong khoảng thời gian từ 3 – 4 năm. Sinh viên theo học tại trường có thể chọn học song bằng ngành Tâm lý với một chuyên ngành khác nếu thích.

Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Đại Học Queensland Úc
Du học ngành tâm lý học tại Đại Học Queensland Úc

Điều làm nên tên tuổi của chương trình học tại Đại học Queensland chính là có hiệp hội sinh viên tâm lý học. Nơi đây, các bạn sinh viên có thể cùng nhau hợp lại tổ chức sự kiện, trao đổi học thuật và có sự hậu thuẫn của nhà trường. Trong khuôn viên trường còn có phòng khám tâm lý UQ cùng với trung tâm hỗ trợ gia đình và nuôi dạy con cái.

Học phí trung bình cho các chương trình đào tạo tại trường là 43.000 – 50.000 AUD/năm

4. Du học ngành Tâm lý học Úc tại Đại học New South Wales

Sinh viên trường đại học New South Wales được đánh giá rất cao về mặt thái độ và trình độ chuyên môn. Tại trường đào tạo ngành tâm lý học này, các sinh viên luôn được thực hiện những kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện, phân tích thống kê… Ngoài ra, nhà trường còn tạo mọi điều kiện để du học sinh có cơ hội nâng cao học thuật, nghiên cứu chuyên sâu về ngành tâm lý học.

Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Đại Học New South Wales Úc
Du học ngành tâm lý học tại Đại Học New South Wales Úc

Nhà trường cũng chuẩn bị riêng cho các sinh viên phòng thí nghiệm. Tại đây, các sinh viên sẽ thiết kế và thoải mái nghiên cứu những vấn đề về tâm lý. Đồng thời, bạn cũng sẽ tổng hợp được nhiều dữ liệu và phân tích, áp dụng nó trong suốt quá trình học một cách thuận lợi nhất.

Học phí trung bình năm cho ngành tâm lý học tại trường là 47.000 AUD

5. Đại học Melbourne

Đại Học Melbourne Đào Tạo Ngành Tâm Lý Học Rất Tốt
Đại học Melbourne đào tạo ngành tâm lý học rất tốt

Du học ngành tâm lý học ở Úc bạn cũng đừng quên nghía qua trường đại học Melbourne. Đây vốn là một ngôi trường đại học công lập có thâm niên trong giảng dạy, đào tạo ngành tâm lý học. Đại học Melbourne chuyên cung cấp các ,,chương trình tâm lý học chất lượng. Đồng thời. trường còn chú trọng trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho phòng khám tâm lý. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội thực tập tốt và sớm có việc làm sau tốt nghiệp.

Học phí cho chương trình tâm lý học ở trường dao động trong ngưỡng từ 46.000 AUD/năm. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về chương trình du học ngành tâm lý học ở Úc. Có thể nói rằng, đây đang là xu hướng và được nhiều bạn trẻ tìm hiểu, lựa chọn. Trong tương lai, ngành học này chắc chắn sẽ không ngừng hot và cho bạn nhiều cơ hội việc làm, lương khủng tại Úc. Nếu cần thêm thông tin nào, hãy để Mạng Du Học Úc hỗ trợ bạn nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Đọc thêm:

4.9/5 - (96 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo