Trong nhiều năm trở lại đây, có khá nhiều sinh viên quốc tế quyết định đi du học nghề làm bánh tại Úc. Không chỉ bởi quốc gia này vô cùng tuyệt đẹp mà còn có nhiều di sản văn hóa, nền ẩm thực phát triển. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học nghề làm bánh tại Úc, mời bạn cùng Mạng Du Học Úc tham khảo các thông tin ở dưới bài viết này nhé!

Nhu cầu nghề làm bánh tại Úc tăng mạnh

Tại Úc, nghề làm bánh hiện đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nền ẩm thực ở Úc ngày càng được đánh giá cao về mặt chất lượng và sự đa dạng. Các tiệm bánh ở Úc có mặt khắp mọi miền quê, thành phố. Người dân Úc đặc biệt ưa chuộng việc thưởng thức bánh ngọt và họ cũng yêu thích những chiếc bánh đẹp mắt, có hương vị độc đáo.

Nhu Cầu Nghề Làm Bánh Tại Úc Là Rất Lớn
Nhu cầu nghề làm bánh tại Úc là rất lớn

Ngành làm bánh tại Úc được đánh giá là có triển vọng trong tương lai. Vậy nên, rất nhiều sinh viên chọn du học nghề làm bánh tại Úc trong nhiều năm trở lại đây. Nếu bạn yêu thích ngành nghề này và muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thì Úc chính xác là một quốc gia tuyệt vời để bạn bắt đầu.

Để trở thành một chuyên gia làm bánh ở Úc trong tương lai, các bạn cần phải chuẩn bị tốt về kỹ năng nấu nướng, sáng tạo, thích nghi với thị hiếu của khách hàng. Những điều này bạn có thể tìm kiếm tại các trường dạy nghề, khóa học chuyên sâu về nghệ thuật làm bánh…

Tại sao nên du học nghề làm bánh tại Úc?

Du học nghề làm bánh tại Úc mang đến rất nhiều lợi ích lớn cho các bạn, điển hình có thể kể đến như:

Được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Đây chắc chắn là điều mà không ai trong số chúng ta có thể phủ nhận được đúng không? Úc từ trước đến nay vẫn luôn nổi danh là đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đất nước này có riêng một hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, chuẩn hóa và đáp ứng nhu cầu giảng dạy quốc tế. 

Được Học Tập Trong Môi Trường Chuyên Nghiệp
Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp

Tất cả những sinh viên du học nghề làm bánh tại Úc đều có cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao. Bạn sẽ được học dưới sự giảng dạy của các giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đồng thời, bạn cũng sẽ được trải nghiệm thực tế việc làm bánh tại các thương hiệu uy tín ở Úc.

Cơ hội định cư Úc sau tốt nghiệp rộng mở

Có thể bạn không biết nhưng nghề làm bánh ở Úc cũng được xếp vào hàng những ngành thiếu nhân lực. Mỗi năm, Úc cần tới 1500 thợ làm bánh. Úc cũng đang thiếu hụt lao động được đào tạo để trở thành các chuyên gia trong ngạch làm bánh. Vậy nên, Chính phủ Úc đã đưa ra rất nhiều quy định để hỗ trợ cho ngành bếp nói chung với sinh viên quốc tế.

Chính phủ Úc cố gắng để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực. Vậy nên, sau tốt nghiệp chương trình du học nghề làm bánh tại Úc bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài. Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp thường sẽ được phép ở lại Úc làm việc tối đa 2 năm. Trong thời gian này, các bạn có thể hoàn thành chương trình học nâng cao, đi thực tập ở các cơ sở làm bánh nổi tiếng. Từ đó, dễ dàng tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và xin thị thực lâu dài ở Úc.

Mức lương nghề làm bánh tương đối cao

Du học nghề làm bánh tại Úc cho phép bạn có được mức lương cao sau tốt nghiệp. Dựa theo khảo sát, trung bình một thợ làm bánh sẽ có thu nhập từ 30.000 – 100.000 AUD/năm. Con số này có thể thay đổi tùy theo mức độ khéo léo và kinh nghiệm trong nghề của bạn. 

Chi phí du học Úc nghề làm bánh hợp lý

Chi phí du học nghề làm bánh tại Úc cũng là một điểm cộng lớn. Tùy thuộc vào từng các chương trình giảng dạu khác nhau mà mức học phí du học sẽ thay đổi theo. Tuy nhiên, về cơ bản, các khóa học nghề làm bánh tại Úc có mức học phí tương đối rẻ. Đi du học Úc theo nghề này, các bạn chỉ cần chi trả từ 4.000 – 22.000 AUD/năm

Điều kiện du học nghề làm bánh tại Úc như thế nào?

Điều Kiện Du Học Nghề Làm Bánh Tại Úc
Điều kiện du học nghề làm bánh tại Úc gồm Ielts, điểm GPA, Visa

Đi du học Úc cần điều kiện gì là câu hỏi mà hầu hết các du học sinh đều băn khoăn. Với nghề làm bánh, các bạn du học sinh cần phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Về học vấn: Toàn bộ du học sinh cần phải có bằng trung học hoặc chứng chỉ tương đương. Điểm GPA đảm bảo đúng với số điểm yêu cầu của các trường đào tạo nghề làm bánh.
 • Tiếng Anh: Đại đa số các trường đào tạo nghề tại Úc đều có yêu cầu sinh viên chứng chỉ tiếng Anh. Bằng IELTS 5.5 hoặc bạn phải có TOEFL iBT 46. Nếu như bạn không đạt được yêu cầu này chắc chắn sẽ không được xét duyệt. Trong quá trình đó, các bạn sẽ phải tham gia vào khóa học tiếng Anh trước khi tham gia vào chương trình học chính
 • Chứng minh được tài chính: Bạn cần chứng minh được rằng, bản thân đủ tài chính để trang trí trong quá trình theo học tại Úc. Ít nhất bạn phải chứng minh được bản thân và gia đình có đủ 20.000 AUD để chi trả cho năm học đầu tiên ở trường.
 • Visa: Du học Úc, toàn bộ sinh viên đều cần xin được visa 500. Các điều kiện cấp visa được chính phủ Úc yêu cầu rất rõ.
 • Giấy tờ và hồ sơ: Các bạn cần phải chuẩn bị kỹ giấy tờ, hồ sơ cần thiết để nhanh chóng đăng ký theo học tại trường đào tạo nghề làm bánh ở Úc. Các giấy tờ thường bao gồm bằng cấp, chứng minh, hồ sơ tiếng Anh và các tài liệu chứng minh tài chính

Chi phí du học Úc nghề làm bánh bao nhiêu?

Rất nhiều du học sinh ngành làm bánh thắc mắc về chi phí du học Úc bao nhiêu một năm? Mức học phí khi bạn du học nghề làm bánh tại Úc có sự biến động theo từng cơ sở đào tạo, khóa học khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, mức học phí trung bình năm cho ngành học này là 4.000 – 22.000 AUD/năm. 

Dưới đây là bảng thống kê mức học phí theo từng bậc học nghề làm bánh mà bạn nên tham khảo:

Chứng chỉ nghề6.000 – 12.000 AUD/năm
Cao đẳng16.000 – 18.000 AUD/năm
Đại học18.000 AUD – 35.000 AUD/năm
Sau đại học22.000 – 35.000 AUD/năm

Mức lương nghề làm bánh tại Úc bao nhiêu?

Khá nhiều người cho rằng du học nghề tại Úc, đặc biệt là với nghề làm bánh thì mức lương sau tốt nghiệp không cao. Tuy nhiên, thực tế, mức lương mà một thợ bánh có thể kiếm được mỗi năm hoàn toàn không thấp. Dựa theo khảo sát từ trang Au.Talent.com thì trung bình mỗi thợ làm bánh sẽ nhận được 62.500 AUD/năm

Mỗi giờ, họ sẽ được trả 31.05 AUD. Đối với những sinh viên mới ra trường và đảm nhận thực tập ở vị trí thợ làm bánh tại Úc sẽ có mức lương khởi điểm là 57.000 AUD. Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm trong ngành, có tố chất làm bánh tốt sẽ nhận được mức lương lên đến 72.425 AUD/năm.

Các trường có chương trình du học nghề làm bánh chất lượng tại Úc

Du học nghề làm bánh tại Úc hiện đang là xu hướng. Hơn nữa, tính ứng dụng của ngành này vào thực tiễn vô cùng cao. Vậy nên, các trường đào tạo ở Úc cũng rất coi trọng và chú ý đầu tư về mặt chất lượng.

Học Viện Le Cordon Bleu Australia
Học viện Le Cordon Bleu Australia đào tạo nghề làm bánh tốt nhất tại Úc

Xét đến mức độ ảnh hưởng và có chất lượng đào tạo tốt nhất phải kể đến những cái tên như:

 • Học viện Le Cordon Bleu Australia: Đây là học viện đào tạo ẩm thực và quản trị kinh doanh lâu đời nhất trên thế giới. Trường đào tạo và tổ chức các chương trình nghệ thuật ẩm thực hàng năm. 
 • William Angliss Institute: Mỗi năm, trường có tới 24.000 sinh viên đăng ký theo học ngành bếp nói chung. Trường có tới 2 campus nằm ở Melbourne và Sydney. Hệ thống cơ sở vật chất luôn được đầu tư một cách đầy đủ, hiện đại. 
 • International College of Hotel Management (ICHM): Ngôi trường nằm trong top các trường đào tạo nghề làm bánh tại Úc. Các ngành học phổ biến ở ngôi trường này gồm có quản lý khách sạn, marketing, làm bánh.
 • Victoria University: Trường liên tục nhận được những đánh giá cao về chất lượng giáo dục quốc tế. Theo học nghề làm bánh tại trường các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí trong nhà hàng, khách sạn đẳng cấp quốc tế. 
 • Sydney Cooking School: Trường có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực làm bánh chỉ dạy và hướng dẫn cho sinh viên quốc tế một cách tỉ mẩn. Tốt nghiệp khóa học tại ngôi trường này bạn sẽ chẳng cần lo lắng thiếu việc làm.

Lời Kết

Du học nghề làm bánh tại Úc có yêu cầu về bằng IELTS du học Úc. Vậy nên, các bạn đừng chủ quan khi đi theo ngành học này mà không chuẩn bị kỹ về trình độ tiếng Anh nhé! Tương lai, ngành học sẽ ngày càng hot và tạo ra nhiều cơ hội lớn cho bạn. Vậy nên, nếu yêu thích ẩm thực, đừng quên tìm hiểu ngay từ bây giờ bạn nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Xem thêm:

5/5 - (95 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo