Du học nghề đầu bếp tại Úc đích thị là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích ẩm thực, muốn học hỏi và tiến sâu hơn trong sự nghiệp nấu nướng. Để hiểu rõ hơn về con đường du học ngành này tại Úc, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Mạng Du Học Úc nhé!

Tổng quan nghề đầu bếp tại Úc

Ngành đầu bếp đã được Chính Phủ Úc đưa vào danh mục Skilled Occupation List. Nguyên do là ngành này hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng. Chính phủ Úc đưa vào danh sách đó cộng thêm một số quy định hỗ trợ để chiêu mộ các sinh viên quốc tế và giải quyết tình trạng nhân lực cho ngành. 

Tiềm Năng Nghề Đầu Bếp Tại Úc
Tiềm năng nghề đầu bếp tại Úc

Trên khắp nước Úc hiện tại ngày càng có nhiều nơi tuyển dụng đầu bếp. Dự đoán là 117.000 đầu bếp sẽ được tuyển dụng vào năm 2024. Con số này chắc chắn sẽ không ngừng tăng lên qua các năm. Sau khi hoàn tất chương trình du học nghề đầu bếp tại Úc, các bạn có thể tìm được việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nổi bật trong số đó là dịch vụ nhà hàng, tour, căng tin công ty, trở thành nhà phê bình ẩm thực hay chuyên gia sáng tạo ẩm thực…

Chế độ đãi ngộ cho các vị trí trong ngành đầu bếp trung bình là 40.000 – 100.000 AUD/năm. Nếu có trình độ và kinh nghiệm làm việc nhiều hơn thì mức thu nhập bạn sẽ vượt qua con số 100.000 AUD một cách dễ dàng.

Điều tuyệt vời hơn cả là với ngành đầu bếp, khả năng được định cư tại Úc của các bạn sẽ vượt trội hơn nhiều ngành học khác.

Du học nghề đầu bếp tại Úc có những bậc học nào?

Ở Úc có hơn 43 trường cung cấp các chương trình đào tạo đầu bếp. Các chương trình đào tạo ở trường có sự đa dạng. Sinh viên có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu và sở thích của bản thân. Tuy nhiên, nhìn chung, du học nghề đầu bếp tại Úc các bạn có thể tham gia vào những chương trình căn bản dưới đây:

Du Học Úc Nghề Đầu Bếp Có Những Bậc Học Nào?
Du học Úc nghề đầu bếp có những bậc học nào?

Du học chứng chỉ nghề đầu bếp tại Úc

Du học diện chứng chỉ nghề là chương trình đào tạo có thời gian ngắn nhất. Thời gian đào tạo thường kéo dài trong khoảng từ 4 – 6 tháng. Nó đặc biệt thích hợp cho những ai muốn nâng cao tay nghề và sớm tìm được việc làm trong ngành.

Thông tin thêm:

Điều kiện để du học Úc ngành giáo dục mầm non là gì?

Du học đại học ngành đầu bếp tại Úc

Với chương trình du học ngành đầu bếp tại Úc này, các bạn cần phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện cụ thể. Trong chương trình học, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến ngành học. Đồng thời, các trường cũng sẽ tạo dựng điều kiện để bạn thực tập, nâng cao tay nghề và tìm kiếm được cơ hội hợp tác với các đơn vị, công ty sau tốt nghiệp. Thời gian đào tạo bậc học này thường kéo dài trong khoảng từ 3 – 4 năm.

Du học sau đại học ngành đầu bếp

Thời gian đào tạo chương trình du học sau đại học thường là 1 năm. Trong vòng 1 năm này bạn sẽ được giảng dạy các kiến thức nâng cao về nghề đầu bếp. Bạn cũng sẽ có cơ hội làm các bài nghiên cứu về ngành và tiến sâu hơn trong sự nghiệp nấu nướng của mình. Bạn có thể xem chi tiết chương trình du học thạc sĩ Úc tại đây hoặc du học tiến sĩ Úc tại đây!

Lộ trình du học nghề bếp tại Úc như thế nào?

Lộ Trình Du Học Nghề Đầu Bếp Tại Úc
Lộ trình du học nghề đầu bếp như thế nào?

Du học Úc nghề đầu bếp có lộ trình thế nào? Điều này có sự phụ thuộc vào từng bậc học mà bạn lựa chọn, cụ thể:

Lộ trình bậc chứng chỉ nghề

Bậc học này thường dành cho những bạn có kết quả học tập không quá xuất sắc. Đi du học Úc theo chương trình đào tạo không tốn kém về mặt chi phí. Thời gian đào tạo nghề cũng không quá dài, rất thuận lợi để bạn nắm bắt kiến thức và tìm kiếm việc làm. Sau khi tốt nghiệp chương trình lớp 11, 12 và có điểm GPA tối thiểu 6.0 thì bạn đã có thể đăng ký theo học hệ đào tạo này.

Lộ trình đào tạo bậc đại học

Lộ trình du học nghề đầu bếp tại Úc hệ đại học sẽ hướng dẫn cho sinh viên chi tiết về nghệ thuật ẩm thực. Để theo học hệ đào tạo này, các sinh viên cần phải hoàn thành tốt chương trình THPT hoặc đã tham gia vào một khóa học cao đẳng tại Úc. Chương trình học sẽ bắt đầu khi bạn đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh và đào tạo trong khoảng thời gian từ 3 – 4 năm. 

Trước khi bắt đầu vào khóa học, các bạn thường sẽ phải học qua một khóa tiếng Anh. Đồng thời, bạn phải chứng minh được niềm đam mê của cá nhân với nghề. Sau đó, mới bắt đầu vào khóa học chính và tiếp nhận sự đào tạo chất lượng từ trường học.

Tìm hiểu thêm:

Du học Úc ngành du lịch có dễ không?

Lộ trình đào tạo bậc sau đại học

Chương trình đào tạo du học nghề đầu bếp tại Úc thường ít được tổ chức tại các trường đại học. Đa phần, nó được tổ chức bởi các trường dạy nghề hoặc trung tâm dạy nghề. Để tham gia vào chương trình này, các ứng viên nhất thiết phải hoàn thành chương trình đại học. Đồng thời, bạn phải có được những kinh nghiệm nhất định liên quan đến chuyên ngành này. Xin visa, học tập và nhất thiết phải bộc lộ được những kỹ năng của bản thân trong quá trình đào tạo bậc học.

Điều kiện du học Úc ngành đầu bếp là gì?

Điều Kiện Du Học Nghề Đầu Bếp Tại Úc
Điều kiện du học nghề đầu bếp tại Úc

Điều kiện đi du học Úc với ngành đầu bếp được quy định rõ cho từng bậc học như sau;

Bậc chứng chỉ nghề đầu bếp

 • Sinh viên phải hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • Điểm GPA trung bình phải trên 6.0
 • Tham gia vào khóa học tiếng Anh ở Úc trước khi bước vào khóa học chính

Bậc đại học:

 • Đã tốt nghiệp trường THPT
 • Điểm GPA tối thiểu là 6.5
 • Tham gia vào chương trình kiểm tra năng lực của trường tại Úc
 • Điểm IELTS 6.0

Bậc sau đại học:

 • Điểm GPA tối thiểu là 6.5
 • Bằng IELTS từ 6.0, không có kỹ năng nào dưới điểm này
 • Phải tốt nghiệp đại học với chuyên ngành liên quan

Chi phí du học nghề nấu ăn tại Úc bao nhiêu?

Chi phí du học Úc cho nghề đầu bếp chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như trường học, khu vực học và khóa học mà bạn lựa chọn. Thông thường, các trường chuyên và trường dạy nghề sẽ có mức học phí thấp hơn so với trường đại học. Cụ thể:

 • Học phí
Bậc họcChi phí
Chứng chỉ nghề6.000 – 12.000 AUD/năm
Cao đẳng16.000  – 19.000 AUD/năm
Đại học18.000 – 32.000 AUD/năm
Sau đại học22.000 – 35.000 AUD/năm
 • Phí sinh hoạt

Khoản phí này bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại. Ước tính, trung bình năm các sinh viên sẽ phải chi từ 20.000 – 25.000 AUD.

 • Phí bảo hiểm

Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế OSHC nếu muốn theo học tại Úc. Chi phí cho bảo hiểm này thường rơi vào khoảng từ 500 – 700 AUD/năm.

 • Phí visa

Có sự phụ thuộc vào từng loại visa mà bạn xin. Tuy nhiên, thông thường, mức phí cần chi trả sẽ dao động từ 620 – 1.050 AUD

Như vậy, tổng chi phí du học nghề đầu bếp tại Úc trung bình năm bạn cần chuẩn bị là 30.000 – 60.000 AUD.

Học đầu bếp ra trường làm công việc gì?

Du học nghề đầu bếp tại Úc sau ra trường làm gì? Nhiều bạn cho rằng, du học ngành này sau tốt nghiệp bạn chỉ có thể đảm nhận vị trí đầu bếp. Tuy nhiên, trên thực tế, các bạn có thể đảm nhận vai trò ở nhiều vị trí hơn thế. 

Du Học Nghề Đầu Bếp Ra Trường Làm Gì?
Du học nghề đầu bếp ra trường làm gì?

Dưới đây là danh sách một số công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành đầu bếp:

 • Đầu bếp
 • Bếp trưởng
 • Thợ làm bánh
 • Nhà phê bình ẩm thực
 • Giảng viên dạy ẩm thực tại các trường đại học hay trung tâm dạy nghề
 • Food blogger
 • Nhân viên quản lý khu bếp của nhà hàng, khách sạn
 • Chuyên viên đánh giá món ăn tại các nhà hàng, công ty

Đọc thêm:

Du học nghề làm bánh tại Úc – Cơ hội lớn cho những ai đam mê làm bánh

Mức lương ngành đầu bếp tại Úc bao nhiêu?

Du học nghề đầu bếp tại Úc sau tốt nghiệp lương có cao không? Đây hẳn là một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về ngành học đúng không? Dựa theo các thống kê thì mức lương trung bình của một đầu bếp tại Úc là 67.500 AUD/năm. Mỗi giờ, trung bình vị đầu bếp này sẽ nhận được 34,62 AUD.

Đối với những người mới ra trường, mới đảm nhận vị trí trong ngành thì lương khởi điểm sẽ là 59.000 AUD. Nếu như bạn là người có tay nghề, kinh nghiệm dày dặn thì mức thu nhập hàng năm có thể đạt tới con số 87.513 AUD.

Bảng lương tham khảo cho các vị trí trong ngành đầu bếp tại Úc như sau:

Công việcMức lương (AUD/năm)
Bếp trưởng80.000 – 102.000 AUD/năm
Quản lý ẩm thực nhà hàng85.000 – 110.000 AUD/năm
Trợ lý quản lý bếp79.000 – 100.000 AUD/năm
Thợ làm bánh62.000 – 80.000 AUD/năm
Giám đốc ẩm thực110.987 AUD/năm
Trợ lý giám đốc82, 909 AUD/năm

Xem thêm:

Thực hư việc du học nghề nail tại Úc lương cao, định cư ngay sau tốt nghiệp

Học bổng du học Úc ngành đầu bếp mới nhất

Nếu bạn đang quyết tâm theo đuổi con đường du học nghề đầu bếp tại Úc, hãy nắm bắt ngay các thông tin học bổng dưới đây:

 • Học bổng VisaEnvoy 2023: Tài trợ một phần học phí cho tất cả các sinh viên quốc tế theo học bậc cử nhân, sau đại học ngành đầu bếp. Áp dụng cho mọi trường đại học đào tạo ngành đầu bếp ở Úc
 • Học bổng RD & I: Dành cho các đối tượng là nghiên cứu viên, nhà khoa học trong ngành đầu bếp. Chi trả một phần học phí và phí sinh hoạt cho mọi người. 
 • Học bổng ServiceScape 2023: Chi trả phần lớn học phí cho du học sinh. Áp dụng cho các trường đại học, tổ chức dạy nghề đầu bếp tại Úc.
 • Học bổng trường Sydney: Dành cho những ai muốn du học nghề bếp hệ thạc sĩ. Học bổng chi trả mọi mặt về học phí và tài trợ cho những khóa học tại trường Sydney. 
 • Học bổng Richard Cullen & Siu Kuen Chan: Học bổng dành cho đối tượng du học sinh theo học hệ cử nhân, thạc sĩ ngành đầu bếp. Học bổng chi trả các khoản về học phí và hỗ trợ phí nhà ở cho bạn

Xem thêm:

Đi du học Úc ngành công nghệ sinh học liệu có tốt không?

Các trường đào tạo ngành đầu bếp hàng đầu tại Úc

Đi du học nghề đầu bếp tại Úc nên theo học trường nào? Dưới đây là những ngôi trường được đánh giá cao mà Mạng Du Học Úc muốn gửi đến bạn:

Du Học Úc Nghề Đầu Bếp Nên Chọn Trường Nào?
Du học Úc nghề đầu bếp nên chọn trường nào?
 • Trường Đại Học LE Cordon Bleu: Ngôi trường chuyên giảng dạy về nghề đầu bếp ở Úc. Trường cung cấp nhiều chương trình ẩm thực và khóa học ngắn hạn cho du học sinh.
 • Trường William Angliss Institute: Có khoảng 23.000 sinh viên quốc tế đăng ký theo học mỗi năm. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo, giáo dục ngành đầu bếp. Bằng cấp tại trường có giá trị lớn và được nhiều đơn vị coi trọng
 • Đại học Sydney Cooking: Sở hữu một đội ngũ lớn các chuyên gia trong lĩnh vực đầu bếp. Các giảng viên đào tạo tại trường luôn nhiệt tình, hướng dẫn thực tế và giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt nhất.
 • Đại học ViVe Cooking: Giảng viên và cơ sở vật chất tại trường được đánh giá là tốt bậc nhất nước ÚC. Trường cung cấp nhiều khóa học chất lượng với mức học phí hạt dẻ. Vậy nên, khá nhiều sinh viên đã tìm hiểu và đăng ký theo học ở trường

Chi tiết về du học nghề đầu bếp tại Úc đã được Mạng Du Học Úc cập nhật ở trên. Tin rằng, với những thông tin này bạn đã củng cố được niềm tin đi du học theo ngạch ẩm thực. Nếu cần thêm tư vấn, hãy để lại cách thức liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Thông tin thêm:

Du học Úc nên học ngành gì để có cơ hội định cư cao?

4.8/5 - (96 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Nên Du Học New Zealand Hay Úc Tốt Hơn? So Sánh Chi Tiết

  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể biết được đáp án chính xác...

  So Sánh Du Học Úc Hay Singapore Tốt Hơn?

  Du học Úc hay Singapore? Chủ đề này hiện đang được tranh luận rôm rả...

  Đi Du Học Úc Cần Chuẩn Bị Những Gì? Checklist Tất Tần Tật

  Chủ động tìm hiểu đi du học Úc cần chuẩn bị những gì sẽ giúp...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo