Du học Úc ngành kế toán là lựa chọn thông minh cho những ai có sở thích, kiến thức chuyên môn về ngạch này. Bởi lẽ, khi trở thành du học sinh ngành kế toán tại trời Úc, bạn sẽ nhận được vô vàn quyền lợi và mở ra một tương lai “mới” mà ở trời Việt bạn sẽ mất nhiều năm mới có. Cùng Mạng Du Học Úc tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau:

Tổng quan ngành kế toán tại Úc

Du học Úc ngành kế toán các bạn sẽ sớm được tiếp cận với chương trình đào tạo, phương pháp học chất lượng. Đồng thời, các giảng viên cũng sẽ cung cấp những kiến thức thực tiễn, có tính ứng dụng cao trong đời sống ngay khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường. Do đó, sau tốt nghiệp bạn có thể ung dung, tự tin xin việc ở bất cứ đâu.

Tổng Quan Ngành Kế Toán Tại Úc
Tổng quan ngành kế toán tại Úc

Hiện tại, đại đa số các trường học kế toán ở Úc đều có mối quan hệ mật thiết với doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Do vậy, chắc chắn sẽ tạo cơ hội để bạn có quá trình thực tập và tìm việc làm sau tốt nghiệp một cách đơn giản nhất.

Du học Úc ngành kế toán và có tấm bằng đó, bạn sẽ được toàn cầu công nhận. Lúc này, dù là đến bất cứ quốc gia nào bạn cũng có thể nhanh chóng tìm được công việc mà bản thân tâm đắc. Điều đáng chú ý hơn là, chính phủ Úc hiện đã liệt kê kế toán vào ngành ưu tiên. Do đó, nếu sinh viên quốc tế học ngành này chắc chắn sẽ được hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để làm visa, xin thị thực thường trú nhân sau tốt nghiệp.

Đồng thời với đó, bạn cũng sẽ được tiếp cận chính sách học tập đa dạng. Cơ hội mở ra một tương lai mới, đầy màu sắc tại trời Úc lúc này dễ hơn bao giờ hết.

Các bậc học ngành kế toán tại Úc là gì?

Các Bậc Học Ngành Kế Toán Tại Úc
Các bậc học ngành kế toán tại Úc

Ở thời điểm hiện tại, chương trình du học Úc ngành kế toán được chia làm 3 cấp chính là:

 • Du học Úc ngành kế toán bậc cao đẳng: Chương trình đào tạo này cung cấp cho các sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một kế toán viên. Các chứng chỉ trong chương trình học này có giá trị và bạn cần ít thời gian để hoàn thành bậc học. Rất phù hợp với những bạn có học lực không quá cao và muốn thông qua chương trình đào tạo này để tới bậc cử nhân kế toán ở Úc.
 • Du học đại học Úc ngành kế toán: Trong bậc học này, các bạn sẽ được đào tạo sâu về kế toán – kiểm toán. Ngoài ra còn có các kiến thức liên quan đến tài chính, pháp lý và những lĩnh vực nằm trong mục quản lý kinh doanh nói chung. Học phí của chương trình đào tạo này cao hơn hẳn so với bậc cao đẳng.
 • Du học Úc ngành kế toán sau đại học: Phù hợp với những ai muốn nâng cao chuyên môn trong ngành kế toán. Đồng thời nó cũng phù hợp với những người muốn có học vị cao hơn, trở thành thạc sĩ và có các chương trình nghiên cứu sâu về nghề.

Điều kiện du học Úc ngành kế toán là gì?

Đi du học Úc ngành kế toán, các bạn học sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện nhất định về trình độ ngoại ngữ và học vấn.

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Kế Toán Là Gì?
Điều kiện du học Úc ngành kế toán là gì?

Cụ thể các yêu cầu đầu vào khi du học Úc ngành kế toán như sau:

Bậc họcĐiều kiện đầu vào
Cao đẳngĐã tốt nghiệp trường cấp 3 tại Việt Nam 
Điểm GPA tối thiểu 6.5
Có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 55
Đại họcĐã tốt nghiệp chương trình THPT
Điểm GPA tối thiểu 8.0
IELTS trên 6.0 hoặc điểm TOEFL 67
Sau đại học Đã tốt nghiệp đại học với chuyên ngành liên quan
Điểm IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 79

Chi phí du học ngành kế toán tại Úc bao nhiêu?

Với ngành kế toán thì du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm? Đây cũng là thắc mắc khá nhiều du học sinh đặt ra khi tìm hiểu về chương trình đào tạo kế toán ở Úc. Chi phí du học và phí sinh hoạt Úc ngành kế toán có sự khác biệt về cấp bậc cũng như nơi ở.

Cụ thể từng khoản phí mà bạn nên biết cho 1 năm học ở Úc như sau:

 • Học phí
Bậc họcHọc phí 1 năm (AUD/năm)
Cao đẳng18.000 – 23.000 
Đại học25.000 – 35.000 
Thạc sĩ25.000 – 39.000 
 • Phí nhà ở

Khoản phí du học Úc ngành kế toán này có sự phụ thuộc vào vị trí địa lý các bang và hình thức thuê nhà mà mỗi người lựa chọn. 

Mục phíChi phí (AUD/tháng)
Thuê nhà ở riêng300 – 1.300 AUD/tháng
Ở homestay với người bản xứ400 – 1.000 AUD/tháng
Ký túc xá300 – 1.000 AUD/tháng
 • Phí giải trí, bảo hiểm

Trung bình 1 tháng bạn cần tiêu tốn từ 20 – 50 AUD cho điện thoại và internet. Đồng thời, bạn cần mua bảo hiểm y tế OSHC với giá khoảng từ 450 AUD/năm. 

 • Phí đi lại

Trung  bình bạn cần tiêu khoảng 500 AUD/năm cho việc đi lại ở Úc. Ngoài khoản phí trên, các bạn sẽ phải chi từ 500 – 1000 AUD/tháng cho việc ăn uống, mua sắm. 

Nếu chi phí du học Úc là một gánh nặng đối với bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các ngành học khác để giảm bớt chi phí tại đây. Bạn cũng có thể săn học bổng để giảm bớt chi phí khi du học. Mạng Du Học Úc đã cập nhật danh sách học bổng mới nhất qua bài viết này!

Du học Úc ngành kế toán mất thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo ngành kế toán tại Úc chịu sự ảnh hưởng của các bậc đào tạo, quy trình giảng dạy. Thông thường, khoảng thời gian đào tạo du học sinh ngành kế toán tại Úc sẽ kéo dài trong vòng 1,5 – 4 năm. Cụ thể:

 • Bậc cao đẳng: Thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm
 • Bậc đại học: Chương trình học thường diễn ra trong vòng từ 3 – 4 năm
 • Sau đại học: Thời gian đào tạo cho chương trình này thường là 1 – 2 năm

Du học kế toán ở Úc ra trường làm gì?

Dựa theo thống kê, ở thời điểm hiện tại có hơn 50% công ty Ú đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực kế toán. Bởi vậy, khi bạn du học Úc ngành kế toán sẽ không phải lo lắng về vấn đề công việc, ổn định việc làm và thu nhập sau tốt nghiệp.

Du Học Ngành Kế Toán Tại Úc Ra Trường Làm Gì?
Du học ngành kế toán tại Úc ra trường làm gì?

Điều tuyệt vời hơn cả là bằng cấp tại Úc luôn được thế giới đánh giá cao và coi trọng. Vậy nên, sau tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Trong bối cảnh kinh tế công nghiệp hóa như hiện tại, các vị trí ngành kế toán luôn được đánh giá là cần thiết và không thể thiếu. Một số vị trí mà bạn có thể làm trong ngành kế toán sau tốt nghiệp như:

 • Nhân viên kế toán tổng hợp tại các công ty
 • Trợ lý kiểm toán
 • Kiểm trưởng
 • Nhân viên tư vấn quản lý tài chính
 • Giám đốc công ty kiểm toán
 • Người phát triển, hoạch định chiến lược tài chính cho doanh nghiệp

Mức lương ngành kế toán tại Úc là bao nhiêu?

Du học Úc ngành kế toán có mức lương thế nào? Đây cũng là một trong số các vấn đề mà nhiều người quan tâm. Ở thời điểm hiện tại, ngành kế toán tại Úc đang được trả mức lương cao hơn so với những ngành nghề khác khoảng 20%. 

Dựa theo từng vị trí mà bạn đảm nhận thì mức lương sẽ có sự thay đổi theo. Đa phần, mức lương của người làm trong ngành kế toán cũng có sự thay đổi theo từng bang ở Úc. Dựa theo thống kê mới nhất thì 1 nhân viên quản lý kế toán có mức lương trung bình là 51.000 – 56.000 AUD/năm. 

Mức lương tham khảo cho một số vị trí khác trong ngành kế toán như sau:

Công việcMức lương (AUD/năm)
Nhân viên kế toán mảng thuế51.000 AUD/năm
Nhân viên kế toán quản trị doanh nghiệp77.000 AUD/năm
Nhân viên kế toán cấp cao103.000 AUD/năm
Kiểm toán viên106.000 AUD/năm

Top các trường đào tạo kế toán hàng đầu tại Úc

Nếu bạn có ý định du học Úc ngành kế toán thì đừng quên tham khảo các trường sau:

Học Kế Toán Tại Đại Học New South Wales
Học kế toán tại đại học New South Wales
 • Trường New South Wales: Trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về các chuyên ngành. Có khá nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc đã học ở trường đại học này và trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty tại Úc. Học phí ở trường dao động từ 42.000 – 46.00 AUD/năm.
 • Trường Australian National: Đã sớm là cầu nối giữa các nhà tuyển dụng lớn và sinh viên trong trường. Sau tốt nghiệp, sinh viên luôn được thầy cô tạo cơ hội để thực tập tại các tập đoàn lớn. Khuôn viên cũng như cơ sở hạ tầng ở trường tiện nghi, hiện đại. Học phí trung bình năm dao động từ 35.000- 44.000 AUD
 • Đại học Monash: Nằm trong top những ngôi trường đại học danh tiếng tại Úc. Khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại đây bởi trường có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất tân tiến. Học phí trung bình năm ở trường là 30.000 – 60.000 AUD.
 • The University of Sydney: Là lựa chọn số 1 cho những sinh viên muốn theo đuổi ngành kế toán và có sự hạn chế về mặt kinh phí. Trường có chất lượng đào tạo tốt, nhiều học bổng. Học phí trung bình năm dao động từ 28.000 – 31.000 AUD.
 • Đại học Melbourne: Trường có tuổi đời lớn nhất tại ÚC. Hệ thống giáo dục của trường hiện đại, đội ngũ giảng viên xuất sắc, phương pháp đào tạo thức thời. Học phí trung bình năm là 41.000 AUD.

Kết Luận

Du học Úc ngành kế toán mãi là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có đam mê với ngành học này. Trong tương lai, sau tốt nghiệp chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý, lương cao và sớm sở hữu thị thực thường trú nhân lâu dài ở Úc. Nếu cần thêm sự tư vấn, đừng quên Mạng Du Học Úc luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Thông tin thêm:

5/5 - (95 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo