Hiện nay, ngành nông nghiệp đang trở thành trọng tâm của sự phát triển bền vững toàn cầu. Với nền nông nghiệp đứng đầu thế giới và những cơ sở đào tạo hàng đầu, du học ngành nông nghiệp tại Úc hứa hẹn mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp rộng lớn và khả năng định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng Mạng Du Học Úc khám phá hành trình du học tại đất nước Kangaroo để theo đuổi đam mê trong lĩnh vực nông nghiệp đầy triển vọng này.

Triển vọng ngành nông nghiệp tại Úc như thế nào?

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc, nhu cầu về sản lượng nông sản trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 70% vào năm 2050 để đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng. 

Ngành nông nghiệp tại Úc đang trở thành một lực lượng quan trọng đối với nền kinh tế quốc gia, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp. Với đóng góp lớn vào GDP của Úc, ngành này có nhiều lĩnh vực nổi bật như sơ chế nông sản, lâm nghiệp, thủy sản, chăn thả gia súc, trồng trọt…

Triển Vọng Ngành Nông Nghiệp Tại Úc
Triển vọng ngành nông nghiệp tại Úc

Ngoài ra, việc cải thiện cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ, cùng với việc tạo thuận lợi cho đầu tư ở các thành phố nhỏ, đều đang được chú trọng để làm cho ngành nông nghiệp trở thành một lựa chọn hấp dẫn và bền vững trong tương lai.

Mặc dù Úc phải đối mặt với những thách thức tự nhiên như khí hậu khắc nghiệt và địa hình khó khăn, chính phủ Úc đã đưa ra sự cam kết lớn đối với phát triển nông nghiệp bằng cách dành một phần lớn diện tích lãnh thổ để hỗ trợ trồng trọt và chăn nuôi. Ngành này đóng góp khoảng 12% vào GDP, tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la Úc hàng năm.

Tại sao nên du học ngành nông nghiệp tại Úc

Là quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp, Úc không chỉ mang đến cho sinh viên kiến thức tiến tiến nhất về ngành này mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Cùng tìm hiểu lý do tại sao du học ngành nông nghiệp tại Úc lại được du học sinh quốc tế đặc biệt quan tâm.

Úc là nước có nền nông nghiệp đứng đầu thế giới

Úc là quốc gia có nền nông nghiệp đứng đầu thế giới với chính sách đầu tư mạnh mẽ từ Chính phủ. Nguồn kinh phí lớn được dành để phát triển ngành nông nghiệp quốc gia, từ việc nhập khẩu giống, ứng dụng công nghệ tiên tiến đến việc kiểm chứng và phát triển đại trà.

Úc Có Nền Nông Nghiệp Hàng Đầu Thế Giới
Úc có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới

Các trung tâm nghiên cứu nông nghiệp ở Úc không chỉ là nơi nhập khẩu giống mà còn là cơ sở cho việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất. Quá trình kiểm chứng và giám sát chất lượng được thực hiện khắt khe, với 11 trung tâm nông nghiệp được xây dựng ở các bang. 

Là đất nước hàng đầu trong việc sản xuất lúa mì, lúa mạch, mía, nho, gia súc, cừu, bò,.. Úc không chỉ đáp ứng nhu cầu nội địa mà còn chinh phục thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, và các nước châu Âu. Du học ngành nông nghiệp tại Úc là cơ hội để du học sinh hiểu cách Úc xây dựng và duy trì vị thế hàng đầu trên thị trường quốc tế.

Cơ hội việc làm ngành nông nghiệp tại Úc phong phú

Du học ngành nông nghiệp tại Úc, bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành để trở thành nguồn nhân lực có giá trị trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thống kê cho thấy 80% sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm sau khi hoàn thành chương trình, trong khi có 7% lựa chọn tiếp tục học lên cao hơn. Điều này là một minh chứng cho sự hấp dẫn và cơ hội phát triển mà ngành nông nghiệp Úc mang lại.

Cơ Hội Việc Làm Của Du Học Sinh Úc Ngành Nông Nghiệp Phong Phú
Cơ hội việc làm của du học sinh Úc ngành nông nghiệp phong phú

Các công việc có thể tìm kiếm trong lĩnh vực này bao gồm:

 • Quản lý nông trại (Farm Manager)
 • Quản lý kinh doanh nông nghiệp (Agribusiness Manager)
 • Nhà nông nghiệp học (Agronomist)
 • Nhà trị liệu làm vườn (Horticultural Therapist)
 • Giám sát nông trại (Farm Supervisor)
 • Chuyên viên nông nghiệp (Agriculture Specialist)
 • Nông dân (Farm worker)

Mức lương sinh viên ngành nông nghiệp sau khi ra trường cao

Du học ngành nông nghiệp tại Úc có thể kỳ vọng đến mức lương khá hấp dẫn khi bước vào thị trường lao động. 

 • Trợ lý chủ nông trại: Với mức lương dao động từ 55,000 đến 60,000 USD/năm.
 • Chủ nông trại: Chủ nông trại có thể kỳ vọng thu nhập cao, từ 90,000 đến 95,000 USD/năm.
 • Giám đốc kinh doanh nông nghiệp: Với mức lương từ 92,000 đến 100,000 USD/năm
 • Giảng viên ngành Nông nghiệp và các môn học liên quan: Giao động từ 70,000 đến 78,000 USD/năm.

Cơ hội định cư ở lại Úc với ngành này rất tốt

Ngành nông nghiệp đang đối mặt với thách thức nghiêm trọng về nhân lực tại Úc, tạo ra một cơ hội đặc biệt cho những người có bằng cấp trong lĩnh vực này. Bạn có thể làm việc trong thị trường lao động Úc 4 năm khi sử dụng visa sau tốt nghiệp với bằng cấp Cử nhân. Điều này làm tăng khả năng xin thẻ Thường trú Nhân tại Úc.

Cơ Hội Định Cư Tại Úc Với Ngành Nông Nghiệp Cao
Cơ hội định cư tại Úc với ngành nông nghiệp cao

Đặc biệt, nếu bạn học và sống tại các khu vực Regional của Úc. Việc ở lại làm việc trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào cấp độ học vụ.

Tham khảo thêm bài viết du học Úc ngành nào dễ định cư để có thêm nhiều lựa chọn.

Có nhiều trường để lựa chọn theo học

Úc sở hữu 22 trường đại học được xếp trong top 300 trên thế giới đào tạo ngành nông nghiệp, chỉ đứng sau Mỹ. Sinh viên du học ngành nông nghiệp tại Úc có nhiều cơ hội để lựa chọn trường đại học phù hợp với năng lực cá nhân và điều kiện tài chính gia đình mà không lo lắng về chất lượng giáo dục. 

Du học ngành nông nghiệp ở Úc có những bậc học nào?

Du học ngành nông nghiệp tại Úc có nhiều bậc học đa dạng, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây để bạn có thể chọn lựa phù hợp nhất.

 • Khóa học chứng chỉ nghề nông nghiệp

Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn nhanh chóng làm trong lĩnh vực này. Chương trình này tập trung vào cung cấp kiến thức và kỹ năng cụ thể cần thiết để tham gia vào các công việc nông nghiệp cơ bản. Sinh viên sẽ được học về quy trình làm việc trên nông trại, sử dụng công cụ và thiết bị nông nghiệp, cũng như quản lý cơ bản.

Học Chứng Chỉ Nghề Nông Nghiệp Tại Úc
Học chứng chỉ nghề nông nghiệp tại Úc
 • Khóa học cao đẳng ngành nông nghiệp

Du học ngành nông nghiệp tại Úc bậc cao đẳng, sinh viên sẽ được đào tạo sâu rộng hơn về quản lý nông trại, kỹ thuật canh tác hiện đại, và các khía cạnh khác của ngành nông nghiệp. Chương trình này có thể bao gồm các kỹ năng kinh doanh để chuẩn bị cho vai trò quản lý trong môi trường nông nghiệp.

 • Khóa học đại học ngành nông nghiệp

Du học ngành nông nghiệp tại Úc bậc đại học sẽ mang tính chất chuyên sâu hơn. Sinh viên sẽ được hướng dẫn về các chủ đề như quản lý tài nguyên nước, phát triển bền vững, và ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp. Chương trình này chuẩn bị cho sinh viên không chỉ để tham gia vào sản xuất nông sản mà còn để đối mặt với những thách thức toàn cầu và phát triển ngành.

 • Khóa sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)

Các khóa học sau đại học trong lĩnh vực nông nghiệp thường tập trung vào hướng nghiên cứu và phát triển. Sinh viên có cơ hội tiếp cận những vấn đề phức tạp hơn, đồng thời đóng góp vào sự đổi mới trong ngành. Thạc sĩ và tiến sĩ có thể chọn các chuyên ngành như nghiên cứu phân tử trong nông nghiệp, quản lý nguồn lực đất đai, phát triển các kỹ thuật canh tác tiên tiến….

Điều kiện du học Úc ngành nông nghiệp là gì?

Để du học ngành nông nghiệp tại Úc, sinh viên cần tuân thủ một số điều kiện cụ thể theo yêu cầu của chính phủ.

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Nông Nghiệp
Điều kiện du học Úc ngành nông nghiệp

Hãy cùng khám phá những điều kiện này ngay sau đây:

 • Điều kiện về điểm GPA: Điểm GPA du học Úc ngành nông nghiệp tối thiểu là 7.0, nhưng có những trường yêu cầu GPA từ 7.5 trở lên, đặc biệt là những trường có xếp hạng cao. Các môn bắt buộc như Toán, Sinh học, hoặc Hóa học cũng đòi hỏi điểm số trung bình khá trở lên.
 • Điều kiện tiếng Anh: Yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên cho các khóa học chính. Nếu để xét học bổng, yêu cầu về tiếng Anh có thể cao hơn, nên kiểm tra kỹ yêu cầu cụ thể của từng trường. Tham khảo bài hướng dẫn chi tiết về chứng chỉ ielts du học Úc để hiểu rõ hơn.
 • Điều kiện về chứng minh tài chính: Một số trường có yêu cầu chứng minh tài chính để đảm bảo sinh viên có đủ nguồn lực tài chính để sống và học tại Úc. 
 • Điều kiện về bảo hiểm y tế oshc: Sinh viên phải có bảo hiểm y tế OSHC (Overseas Student Health Cover) để đảm bảo an toàn sức khỏe trong suốt thời gian học tại Úc.
 • Điều kiện về khám sức khỏe: Đảm bảo sinh viên không mang theo các bệnh truyền nhiễm khi nhập cảnh Úc, sinh viên cần tiến hành khám sức khỏe du học Úc.

Xem thêm chi tiết điều kiện du học Úc MỚI NHẤT 2024

Học bổng ngành nông nghiệp tại Úc mới nhất

Nếu bạn đang mơ ước du học ngành nông nghiệp tại Úc và muốn giảm nhẹ gánh nặng tài chính, hãy tìm hiểu những học bổng của các trường đại học hàng đầu sau đây:

1. Học bổng từ đại học Queensland

 • Mức học bổng: 5.000 USD
 • Áp dụng cho sinh viên: Quốc tế
 • Trình độ học tập: Khóa học Đại học, Sau đại học
 • Ngành học: Khoa học nông nghiệp và động vật, Môi trường, Sức khỏe và y học, Khoa học và toán học

2. Học bổng của Đại học Queensland

 • Mức học bổng:  15.000 đô la Úc mỗi năm
 • Chương trình áp dụng: Nông nghiệp và Môi trường, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học, Sinh học – Động vật học, Nông nghiệp – Khoa học đất và Dinh dưỡng thực vật, khoa học động vật
 • Áp dụng cho sinh viên: Quốc tế
 • Trình độ học tập: Khóa học Đại học, Sau đại học

3. Đại học Edith Cowan

 • Mức học bổng: Giảm 20% học phí
 • Áp dụng cho sinh viên: bao gồm sinh viên Việt Nam
 • Ngành học: Nghệ thuật và nhân văn, khoa học y tế và sức khỏe, Điều dưỡng kinh doanh và Luật, giáo dục, kỹ thuật, khoa học, nông nghiệp.
 • Bậc học: Sau đại học

4. Đại học Edith Cowan

 • Mức học bổng: Giảm 20% học phí
 • Áp dụng cho sinh viên: Là sinh viên quốc tế (không phải là Công dân Úc, Thường trú nhân Úc hoặc Công dân New Zealand);
 • Ngành học: Nghệ thuật và nhân văn, truyền thông, kinh doanh và luật, nông nghiệp, giáo dục, kỹ thuật, khoa học, khoa học y tế và sức khỏe, điều dưỡng
 • Bậc học: Khóa học đại học và sau đại học 

5. Đại học Canberra

 • Mức học bổng: Miễn 25% học phí
 • Áp dụng cho sinh viên: Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Bhutan, Việt Nam, Philippines, Mỹ Latinh, Kenya, Nigeria, Mauritius, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản
 • Ngành học: Nghệ thuật, Xây dựng, kinh doanh, truyền thông, thiết kế, sức khỏe, thể dục và thể thao, Y tế, khoa học, Nông nghiệp
 • Bậc học: Đại học hoặc sau đại học 

Muốn biết thêm nhiều thông tin về học bổng du học ngành nông nghiệp tại Úc của các trường, liên hệ ngay để được tư vấn du học Úc nhanh chóng

Mức lương ngành nông nghiệp sau khi tốt nghiệp bao nhiêu?

Sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp ở Úc, mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí công việc, kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân. Dưới đây là mức lương phổ biến trong ngành nông nghiệp Úc:

Mức Lương Ngành Nông Nghiệp Tại Úc
Mức lương ngành nông nghiệp tại Úc

Công nhân nông trại ở Úc có mức lương trung bình là 61.250 USD mỗi năm hoặc 31,41 USD mỗi giờ. Các vị trí mới bắt đầu thường có mức lương khởi điểm là 53.625 USD mỗi năm. Những người lao động có kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp có thể kiếm được mức lương cao hơn, thậm chí lên đến 91.545 USD mỗi năm.

Các trường đào tạo ngành nông nghiệp tốt nhất tại Úc

Để giúp bạn chọn lựa trường đào tạo phù hợp, dưới đây là một số trường hàng đầu tại Úc với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại mà bạn có thể tham khảo:

Trường đại học Adelaide

Đại học Adelaide, một trong những tên tuổi hàng đầu trong giáo dục Úc, nằm trong danh sách 8 trường đại học uy tín nhất của Úc. Trong lĩnh vực nông nghiệp, trường này đặc biệt được đầu tư mạnh từ phía quản lý. Adelaide cam kết đem đến trải nghiệm học tập chất lượng, đảm bảo rằng sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất trong lĩnh vực nông nghiệp trên toàn thế giới.

Đại học Sydney

Đại học Sydney là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp. Với vị trí đứng ở top 28 trường đại học tốt nhất trên toàn cầu, Đại học Sydney có chất lượng giảng dạy xuất sắc, môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất đẳng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của sinh viên.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Đại học Sydney xếp hạng trong top 32 trường đào tạo hàng đầu trên thế giới. Chương trình nông nghiệp đa dạng, phù hợp với đa dạng nhu cầu của sinh viên.

Đại học Latrobe

Đại học La Trobe là một cơ sở giáo dục uy tín tại Úc, nổi tiếng với đa dạng các chương trình đào tạo từ dự bị đại học, đại học, sau đại học cho đến các khóa học nghiên cứu và ngắn hạn. Trường có 26 chuyên ngành nhỏ và các chuyên ngành chính, bao gồm truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, sức khỏe, kỹ thuật và công nghệ thông tin, khoa học và tâm lý học, luật,…

Trường đại học James Cook

Trường Đại học James Cook là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại Úc, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, và các chương trình học hấp dẫn. Đây thường được xem là ngôi trường mơ ước của nhiều du học sinh, và tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 18,000 sinh viên đang theo học tại đây, trong đó có 5,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

James Cook University cung cấp nhiều khóa học từ văn bằng đến cử nhân, cao học, thạc sĩ, và tiến sĩ với các ngành đào tạo tại trường bao gồm Nghệ thuật, Kỹ sư, Dược sĩ, Phẫu thuật, Quản trị kinh doanh, Khoa học, Phẫu thuật nha khoa, Khoa học điều dưỡng, Vật lý trị liệu, cung cấp cho sinh viên đa dạng lựa chọn để phát triển sự nghiệp.

Đại học Tasmania

Đại học Tasmania (UTAS) đã phát triển hơn một thế kỷ, là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Úc. Trong thời gian gần đây, UTAS không ngừng tạo liên kết với các viện nghiên cứu chuyên ngành và trung tâm hợp tác nghiên cứu – giảng dạy cơ sở, tạo ra một môi trường học thuật chất lượng.

Với 6 khoa và 12 ngành học, UTAS mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn phong phú trong các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật, luật, y tế, khoa học – kỹ thuật, công nghệ.

Đại học Sydney

Đại học Sydney là trường thứ 2 tại Úc và thứ 45 trên toàn cầu theo QS World University Rankings 2015-2016, luôn nằm trong top 0.3% các trường đại học trên thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo hàng đầu.

Với hơn 430 ngành học ở cấp đại học và sau đại học, sinh viên có sự lựa chọn rộng rãi để theo đuổi sự nghiệp theo đúng đam mê và sở thích cá nhân. Đặc biệt, Đại học Sydney còn nổi tiếng với các chương trình bằng kép (cử nhân và thạc sĩ), mang lại sự tiện lợi và tạo cơ hội tốt hơn cho việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Mạng Du Học Úc – Cung cấp thông tin du học Úc ngành nông nghiệp uy tín

Mạng Du Học Úc là website hàng đầu chuyên trong việc cung cấp thông tin hỗ trợ cho những người học muốn theo du học tại Úc. Du học Úc chọn ngành gì sẽ không còn là khó khăn khi đến với Mạng Du Học Úc. Đây là nguồn tài nguyên đáng tin cậy giúp sinh viên tìm hiểu về các chương trình đào tạo, điều kiện du học, và cơ hội nghề nghiệp tại đất nước này.

Giới Thiệu Mạng Du Học Úc
Mạng Du Học Úc chuyên cung cấp thông tin du học Úc nhanh, chính xác

Mạng Du Học Úc hiểu rằng quyết định du học là sự đầu tư rất lớn vào tương lai nghề nghiệp sau này của các bạn trẻ. Vì vậy, đơn vị luôn cung cấp những bài viết chất lượng, phân tích rõ ràng và thông tin chính xác để giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc du học ngành nông nghiệp tại Úc và muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Mạng Du Học Úc ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Xem thêm một số bài viết hữu ích

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo