Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều thông tin cho rằng, du học Úc không cần IELTS. Thực hư điều này thế nào? Liệu có khả thi không khi đi du học Úc mà không có chứng chỉ IELTS? Hãy cùng Mạng Du Học Úc tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Úc không cần IELTS có đúng không?

Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mẹ đẻ. Chính vì thế, yêu cầu tiên quyết mà các du học sinh cần đáp ứng được chính là có chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên, vào năm 2018, Chính phủ Úc đã ban hành chính sách du học Úc không cần IELTS. Mục đích của chương trình này chính là khuyến khích các du học sinh ngoại quốc đến theo học và sinh sống tại Úc. Hơn nữa, ngoài IELTS, Bộ giáo dục của Úc cũng đã mở rộng, công nhận thêm các chứng chỉ chứng thực khả năng ngoại ngữ của du học sinh như TOEFL, PTE, CAE. 

Du Học Úc Giờ Đây Đã Có Chương Trình Không Cần Bằng Ielts
Du học Úc giờ đây đã có chương trình không cần bằng IELTS

Vậy có thể nói rằng, bạn hoàn toàn được phép đi du học Úc mà không có bằng IELTS. TUy nhiên, nếu đi theo chương trình học này, các bạn sẽ phải đảm bảo điều kiện tiên quyết là tham gia và thông qua các khóa học ngôn ngữ được nhà trường tổ chức. Dĩ nhiên, Các bạn có thể theo học tại chính quốc gia Úc và đảm bảo được tiêu chí đọc, hiểu, giao tiếp và viết tốt. Điều này cũng cam kết rằng bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như trải nghiệm sinh sống của bạn tại Úc.

Điều kiện đi du học Úc không cần IELTS là gì?

Cụ thể các điều kiện để bạn đi du học Úc không cần IELTS như sau:

Đăng ký vào các trường Level 1 miễn chứng minh tài chính

Đầu tiên, các bạn du học sinh Úc cần phải đăng ký vào các trường Level 1 có chính sách miễn chứng minh tài chính. Ở Úc hiện tại có khoảng 40 – 50 trường nằm trong danh sách Level 1 này. Tuy nhiên, danh sách trường không ổn định. Bộ giáo dục Úc sẽ cập nhật thường xuyên vào tháng 9 hàng năm. Vậy nên, các bạn cần phải chú trọng theo dõi để biết chi tiết nhé!

Bạn Phải Đăng Ký Trường Không Yêu Cầu Bằng Ielts
Bạn phải đăng ký trường không yêu cầu bằng IELTS

Thông thường, các trường thuộc Level 1 sẽ có mức học phí cao hơn so với nhiều ngôi trường khác. Nguyên do là chất lượng đào tạo và giá trị bằng ở các trường này vô cùng cao. Các trường Level 1 nổi bật có thể kể đến như The University of Melbourne, The University of Sydney…

Khám sức khỏe và chứng minh bản thân đủ chi phí du học

Điều kiện thứ 2 để du học Úc không cần IELTS là bạn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sức khỏe và tài chính. Đối với vấn đề sức khỏe, du học sinh cần phải đi khám sức khỏe tại các trung tâm mà Lãnh sứ quán Úc chấp nhận. Giấy khám sức khỏe phải đảm bảo được rằng, bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm. Điều này giúp cam kết rằng, du học sinh sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng khi tới Úc. Song song với đó, việc khám sức khỏe cũng sẽ giúp cho bản thân du học sinh và gia đình bớt mối lo khi bạn sang môi trường sống mới.

Bắt Buộc Phải Khám Sức Khỏe Để Xin Visa
Bắt buộc phải khám sức khỏe để xin visa

Về mặt chi phí đi du học, mặc dù không cần chứng minh tài chính nhưng bạn phải chắc chắn rằng bản thân đủ tiền để đi du học. Đồng thời, nếu bạn muốn có cơ hội cao hơn trong việc nhập học từ những trường tốt thì phải trải qua bước chứng minh tài chính. Bạn phải cho họ thấy được rằng bản thân và gia đình đủ điều kiện để chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt khi theo học tại Úc.

Hoàn tất thủ tục xin visa không cần IELTS

Quá trình làm visa du học Úc được đánh giá là khá phức tạp. Du học sinh cần phải vận dụng tiếng Anh và dành nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ visa. Trong trường hợp bạn đi du học Úc theo diện không cần IELTS thì nhất thiết phải đảm bảo được các điều kiện dưới đây:

 • Phải đăng ký và tham gia vào một khóa học ngoại ngữ tại Úc. Sau đó, bạn cần phải xin và gửi giấy xác nhận ghi danh mà trường cung cấp. Giấy xác minh này là bằng chứng để ghi nhận rằng bạn đã được trường công nhận và hiện tại được phép nhập học dựa trên các điều kiện mà trường đưa ra.
 • Mua bảo hiểm Y Tế OSHC. Đây là bảo hiểm y tế mà tất cả các du học sinh ngoại quốc bắt buộc phải mua nếu muốn hoàn thiện visa du học và theo học tại Úc. Mức phí bảo hiểm OSHC mỗi năm ở Úc là khoảng 24.000 VNĐ
 • Tại thời điểm làm visa và xin thị thực, du học sinh cần phải nộp được bằng chứng để chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân. Đại đa số các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL đều sẽ được chấp nhận. Tuy nhiên, đối với các bạn đi du học theo diện không cần IELTS thì du học sinh cần phải chứng thực được điểm thi 1 bài tiếng Anh đủ tiêu chuẩn và được duyệt bởi Bộ Giáo Dục Úc.
Xin Visa Đi Du Học Úc Không Quá Đơn Giản
Xin visa đi du học Úc không quá đơn giản

Bắt buộc đăng ký một khóa tiếng Anh tại Úc

Đây là điều kiện tiếng anh du học Úc bắt buộc mà các du học sinh không cần IELTS phải đáp ứng được. Bạn cần phải đăng ký học khóa tiếng Anh tại Úc trước khi kỳ học chính thức bắt đầu. Tham gia học thôi chưa đủ, bạn còn cần phải vượt qua khóa học này. Bởi đây là điều kiện tiên quyết để chứng minh rằng, bạn hoàn toàn có thể học tập, giao tiếp bằng tiếng Anh. Kết quả học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc bản thân không thể sử dụng tiếng Anh. 

Nếu Không Có Bằng Ielts Bạn Bắt Buộc Phải Tham Gia Khóa Học Tiếng Anh
Nếu không có bằng IELTS bạn bắt buộc phải tham gia khóa học tiếng Anh

Bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế du học sinh OSHC

Chính phủ Úc đưa ra quy định rằng, toàn bộ du học sinh Úc đều cần phải mua bảo hiểm OSHC. Đây là bảo hiểm y tế dành riêng cho sinh viên ngoại quốc. Khi có được bảo hiểm này, bạn sẽ được đảm bảo về mặt sức khỏe tại các cơ sở bệnh viện. Chi phí thuốc thang, điều trị và chăm sóc khi bạn không may bị mắc bệnh tại Úc sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ. Mỗi năm, bạn cần phải đóng tiền để gia hạn bảo hiểm này.

Du Học Sinh Úc Bắt Buộc Phải Mua Bảo Hiểm Oshc Mỗi Năm
Du học sinh Úc bắt buộc phải mua bảo hiểm OSHC mỗi năm

Bảo hiểm y tế du học Úc OSHC không chi trả cho một số trường hợp. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về loại bảo hiểm này khi mua qua các công ty bán OSHC nhé!

Chứng minh được khả năng ngoại ngữ cơ bản

Úc là quốc gia dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ mẹ đẻ. Mọi hoạt động học tập, giao tiếp đều bằng tiếng Anh. Do đó, Chính phủ Úc sẽ không chấp nhận việc bạn không thể dùng tiếng Anh để học tập, giao tiếp. Bởi điều này là vô nghĩa và sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn trong tương lai. Vậy nên, dù là du học Úc không cần IELTS nhưng bạn phải chứng minh được rằng bản thân biết tiếng Anh và có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Bạn Phải Giao Tiếp Và Đọc Hiểu Được Tiếng Anh
Bạn phải giao tiếp và đọc hiểu được tiếng Anh

Yêu cầu về điểm GPA học tập

Đi du học Úc không cần IELTS, các bạn cần đảm bảo được mức điểm GPA ít nhất là 6.0 – 6.5. Các hồ sơ visa du học Úc thường sẽ được nộp cho lãnh sự quán. Bên cơ quan này sẽ theo dõi cặn kẽ các thông tin có trong hồ sơ của bạn trước khi xét duyệt. Nếu điểm GPA để du học Úc không đủ cao thì cơ hội đến chân trời mới của bạn sẽ vô cùng thấp. Bởi vì, học tập được đánh giá là một quá trình dài nên điểm số GPA thực sự rất quan trọng. Nếu mức điểm mà bạn có càng cao thì cơ hội tạo thiện cảm, nhanh chóng nhận được visa sẽ ngày càng lớn.

Điểm Gpa Càng Cao, Cơ Hội Du Học Của Bạn Sẽ Càng Lớn
Điểm GPA càng cao, cơ hội du học của bạn sẽ càng lớn

Các chương trình thay thế chứng chỉ IELTS tại Úc

Du học Úc không cần IELTS khá tốt thế nhưng nó cũng tồn tại một số điểm hạn chế. Vì thế, nếu như bạn không thể thi được chứng chỉ IELTS thì hãy tham khảo tới các chương trình thay thế IELTS như sau:

Khóa họcĐối tượng dự thiLệ phí
Chương trình chứng chỉ hướng dẫnHọc sinh/sinh viên muốn đi du học tại ÚcKhông có con số tuyệt đối, phụ thuộc vào từng trường
TOEFL IBTTất cả mọi ngườiKhoảng 4.000.000 VNĐ/lần thi. Nếu muốn in bảng điểm bạn cần nộp thêm lệ phí 430.000 VNĐ
Pearson Test of English Academic PTE– Du học sinh 16 – 18 tuổi, có người giám hộ đi cùng.- Du học sinh trên 18 tuổi thì có thể tự đăng ký theo họcDao động từ 4 – 5 triệu VNĐ
Cambridge Advanced CAENgười có nhu cầu du học ÚcKhoảng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ
Kiểm tra tiếng Anh OET12 ngành nghề du học về chăm sóc sức khỏeKhoảng 14.000.000 VNĐ
PathwayMọi đối tượngKhông ổn định

Trong số các chương trình trên, TOEFL IBT hiện đang là lựa chọn của nhiều du học sinh. Bởi lẽ độ khó của TOEFL nằm ở mức tương đối. So với bài thi IELTS thì du học sinh sẽ có lợi thế hơn khi làm bài thi TOEFL. Chi phí thi cũng thấp hơn và được khá nhiều quốc gia công nhận.

Ngoài TOEFL thì nhiều người cũng chọn theo học chương trình Pathway. Chương trình này hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc cải thiện khả năng dùng tiếng Anh. 

Danh sách các trường chấp nhận du học Úc không cần tiếng anh

Chi tiết danh sách các trường du học Úc không cần IELTS như sau:

BảngTên trường
Bang VictoriaThe University of Melbourne, RMIT University, Victoria University, Deakin University, Monash University, La Trobe University, Federation University Australia, Swinburne University of Technology
Bang New South WalesThe University of Sydney, Western Sydney University, University of New South Wales, University of Wollongong – Australia, University of Technology, Sydney, Macquarie University
Bang Western AustraliaEdith Cowan University, Murdoch University
Bang TasmaniaUniversity of Tasmania
Bang QueenslandThe University of Queensland, Queensland University of Technology, University of Southern Queensland
Bang South AustraliaThe University of Adelaide, University of South Australia, Flinders University, Torrens University

Học bổng du học Úc không cần IELTS

Học bổng du học Úc theo diện không cần IELTS cũng khá nhiều. Danh sách các học bổng mà bạn nên theo dõi và đăng ký như sau:

 • Học bổng trường Đại học South Wales (UNSW: học bổng EU, Chevening, học bổng sau đại học toàn cầu Wales…
 • Học bổng trường Đại học Adelaide: University of Adelaide Family Scholarships; University of Adelaide Higher Education Scholarships; University of Adelaide Alumni Scholarships; University of Adelaide Global Academic Excellence Scholarships; University of Adelaide Global Citizens Scholarships et
 • Học bổng của Đại học Queensland
 • Học bổng của Đại học Macquarie
 • Học bổng của Đại học Bond

Chi phí du học Úc không cần IELTS bao nhiêu?

Chứng minh tài chính du học Úc là điều mà bạn nên làm khi bước sang đất nước này để học tập. Bởi lẽ, việc này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập, sinh hoạt của bạn tại Úc. Chi phí du học Úc từ trước đến nay vẫn luôn được đánh giá là khá đắt đỏ. Các khoản phí mà bạn nhất thiết phải đảm bảo được như sau:

Phí học tậpTùy theo từng bậc học khác nhau, dao động từ 6.000 – 50.000 AUD/năm
Phí học tiếng Anh thay thế IELTSTiếng Anh tổng quát: 400 – 470 AUD/tuầnTiếng Anh học thuật: 370 – 470 AUD/tuầnKhóa học tiếng Anh ngắn hạn 450 – 470 AUD/tuần
Phí nhà ởKý túc xá: 320 – 1.000 AUD/thángThuê nhà: 300 – 1.300 AUD/thángỞ trọ nhà người bản xứ: 400 – 1.000 AUD/tháng
Phí sinh hoạt tại ÚcĐiện thoại: 20 – 50 AUD/thángĐi lại: 500 AUD/nămĂn uống, mua sắm: 500 – 1.000 AUDCác khoản chi phí khác: 30 AUD/tuần
Phí bảo hiểm OSHC450 AUD

Câu hỏi thường gặp về chương trình du học Úc không cần IELTS

Liên quan đến chủ đề du học Úc không cần IELTS, nhiều người đã đặt thắc mắc rằng:

Du học Úc không cần IELTS có ảnh hưởng đến kết quả học tập không?

Phải khẳng định chắc chắn 1 điều rằng, các chương trình du học ở Úc đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vậy nên, khi không có IELTS và không đáp ứng được khả năng ngoại ngữ thì tất nhiên kết quả học tập sẽ bị ảnh hưởng. 

Nếu Không Có Bằng Ielts Chắc Chắn Kết Quả Của Bạn Sẽ Bị Ảnh Hưởng
Nếu không có bằng IELTS chắc chắn kết quả học tập của bạn sẽ bị ảnh hưởng

Hơn nữa, du học sinh cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình theo học. Bạn sẽ khó có thể nắm bắt được những kiến thức mà giảng viên dạy. Đồng thời, bạn cũng sẽ không thể trao đổi, trò chuyện, làm nhóm với bè bạn quốc tế. Bạn sẽ khó có thể thuyết trình về các bài tập của mình và không thể tìm hiểu được các tài liệu nâng cao học lực. Vậy nên, nếu bạn có ý định du học Úc không cần IELTS thì hãy đảm bảo rằng, tiếng Anh của bạn đủ tốt để nghe, đọc và hiểu.

Không có chứng chỉ IELTS có đậu Visa du học Úc không?

Mức điểm tối thiểu của bằng IELTS mà Chính phủ Úc đưa ra là 5.5. Do đó, đối với những ai du học Úc không cần IELTS thì tất nhiên, cơ hội hoàn thiện visa và đậu visa Úc của bạn sẽ rất ít. Lãnh sự quán sẽ cân nhắc rất nhiều đối với hồ sơ du học của bạn. Họ sẽ mất rất nhiều thời gian để cân nhắc và xét duyệt visa.

Có thể thay thế IELTS bằng các chứng chỉ khác không?

Điều này Mạng Du Học Úc đã đề cập rõ ràng ở trên. Các bạn có thể dùng nhiều chứng chỉ ngôn ngữ khác ngoài IELTS để chứng minh thực lực ngoại ngữ của mình. 

Có Thể Thay Thế Bằng Ielts Bằng Các Chứng Chỉ Khác
Có thể thay thế bằng IELTS bằng các chứng chỉ khác

Trên đây là chi tiết các thông tin về chương trình du học Úc không cần IELTS. Tin rằng, quý bạn đọc đã nắm bắt được những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên rằng, Mạng Du Học Úc luôn ở đây, sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Nếu có băn khoăn, đừng quên liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

4.9/5 - (98 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo