Bạn đang có ý định đi du học Úc? Vậy bạn đã biết cách để viết study plan hiệu quả chưa? Dưới đây, Mạng Du Học Úc sẽ hướng dẫn viết study plan du học Úc siêu ấn tượng và chi tiết, mời bạn theo dõi!

Study Plan du học Úc là gì?

Study Plan dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kế hoạch học tập. Study Plan du học Úc là một bài viết mà các bạn cần phải giới thiệu một cách chi tiết và rõ ràng nhất kế hoạch học tập của bản thân cũng như nguyện vọng, mong muốn khi đi du học.

Viết Study Plan Không Quá Khó Như Bạn Nghĩ
Viết study plan không quá khó như bạn nghĩ

Thông qua study plan du học Úc, nhân viên lãnh sự quán sẽ nắm bắt được các thông tin cơ bản về bạn. Họ biết được thái độ học tập, lý do chọn trường, nguyện vọng cũng như chuyên ngành mà bạn đang theo học. Từ đó, họ sẽ đánh giá được bản thân bạn liệu có đủ mong muốn và có khả năng theo học tại Úc hay không?

Đối với bè bạn quốc tế, có lẽ study plan là điều cơ bản. Thế nhưng, ở nước ta study plan du học Úc vẫn còn là điều gì đó khá mới mẻ và khiến cho nhiều bạn phải bối rối khi lập ra. Câu hỏi này cũng đòi hỏi sự trung thực và khéo léo nhất định. Vậy nên, khi viết các bạn cũng cần phải suy nghĩ và dùng từ khôn ngoan.

Do vậy, có thể nói rằng, việc nắm bắt được hướng dẫn viết study plan du học Úc các bạn sẽ góp phần nâng cao cơ hội bản thân được chấp thuận visa du học và đến với nước bạn.

Các nội dung nên có trong một bản study plan

Trong một bản Study Plan Úc bạn cần phải tuân thủ những nội dung dưới đây:

Đầu tiên là viết rõ thông tin giới thiệu tổng quan về bản thân bạn. Tiếp đến, trình bày rõ ràng và rành mạch các lý do để thuyết phục Lãnh sự quán về dự định theo học tại Úc của bản thân. Cuối cùng, bạn cần phải tóm lại được những ý chính và thể hiện rõ quyết tâm cao độ của bản thân khi có cơ hội đặt chân đến Úc để học tập.

Bạn Phải Đảm Bảo Được Nội Dung Cho Một Study Plan
Bạn phải đảm bảo được nội dung cho một study plan

Trong các bài hướng dẫn viết study plan du học Úc, chuyên gia luôn đưa ra một số điểm lưu ý mà bạn cần nắm được như sau:

 • Ở một số trường đại học, họ yêu cầu bạn viết study plan ngắn gọn. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần đề cập rõ ràng đến mục tiêu khi chọn chương trình học, ngôi trường đó.
 • Thông thường, 1 bản study plan sẽ có dung lượng chữ là 500 – 1000 từ. Các bạn nên để định dạng font chữ Time New Roman, cỡ 12 hoặc 11

Mách bạn: Du học Úc điều kiện, chi phí học tập bạn cần biết

Cách viết Study Plan xin visa hiệu quả

Hướng dẫn viết Study Plan du học Úc dưới đây sẽ giúp bạn xin thị thực dễ dàng hơn. Vì thế, đừng vội bỏ qua, hãy lấy giấy bút ra và ghi lại nhé!

Phần mở đầu: Giới thiệu tóm tắt về bản thân

Phần mở đầu trong mỗi study plan du học Úc thường được quy định là phần giới thiệu bản thân. Ở phần này, các bạn cần phải thể hiện được những điều như:

 • Bạn là ai?
 • Trình độ học vấn của bạn bao nhiêu?
 • Lý do mà bạn viết study plan là gì?
Trong Phần Đầu, Hãy Khéo Léo Và Giới Thiệu Bản Thân Thật Tốt
Trong phần đầu, hãy khéo léo và giới thiệu bản thân thật tốt

Ở phần đầu tiên này, các bạn cần phải chọn lọc từ ngữ để viết. Hãy viết một cách trang trọng và giới thiệu bản thân một cách rõ ràng, tế nhị nhất. Hãy để các thông tin như tên tuổi, ngày sinh, công việc hoặc trường bạn đang theo học trong study plan một cách đầy đủ. Sau đó, hãy dùng những ngôn ngữ mềm dẻo, khôn khéo để thể hiện lý do mà bạn viết bức thư này là gì?

Xem thêm: Giải đáp: Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Phần thân bài: Nêu ra những lý do thuyết phục, kế hoạch tương lai

Ở các tài liệu hướng dẫn viết study plan du học Úc, các hiệu trưởng trường thường khuyến khích thí sinh đưa ra lý do thuyết phục tốt nhất. Các bạn cần phải trả lời được những câu hỏi dưới đây:

 • Vì sao bạn chọn du học Úc mà không phải là một đất nước nào khác? Điểm đặc biệt ở Úc ghi đậm dấu ấn trong bạn là gì?
 • Tại sao bạn chọn trường và ngành học này? Liệu chương trình đào tạo theo ngành học này có giúp ích gì cho lý tưởng sống và tương lai của bạn không?
Có Nhiều Điều Bạn Cần Trình Bày Ở Phần Thân Bài
Có nhiều điều bạn cần trình bày ở phần thân bài

Ngoài viết rõ được đáp án cho những câu hỏi trên thì bạn cũng phải trình bày đầy đủ các nội dung về:

 • Lịch sử học tập: Hãy tập trung vào các thành tựu học tập mà bạn có trong thời gian qua. Nếu có tham gia dự án hay công việc tình nguyện đừng quên đưa vào nhé!
 • Bối cảnh nghề nghiệp: Nói rõ những nghề bạn đã làm qua và kỹ năng mà bạn học hỏi được. 
 • Chi tiết khóa học: Cung cấp rõ những thông tin về khóa học mà thời gian sắp tới bạn sẽ theo học tại Úc. Ở đây có bao gồm những thông tin liên quan đến trường đại học mà bạn đang theo học.
 • Mục tiêu tương lai: Đề cập rõ về các nguyện vọng, mục tiêu ngắn và dài hạn của bạn. Mô tả rõ ràng cụ thể lịch trình để bạn đạt được mục tiêu này.
 • Kế hoạch học tập: Trình bày rõ ràng kế hoạch mà bạn sẽ học tập khi đặt chân đến Úc. 

Phần kết luận

Trong các case hướng dẫn viết study plan du học Úc, chúng tôi luôn nhấn mạnh cho các bạn du học sinh tuyệt đối không được coi nhẹ phần này. Ở phần kết luận, hãy luôn thể hiện được lòng biết ơn của bạn về cơ hội được xem xét nhập học và có cơ hội theo học ở Úc. Sau đó, ghi điểm với các nhân viên ở Lãnh sự quán với cách tóm tắt về nguyện vọng cá nhân. Hãy dùng các ngôn ngữ trang trọng và lịch sự nhất để thể hiện rõ thái độ của bạn dành cho bản study plan nhé!

Hãy Kết Lại Bằng Câu Cảm Ơn Và Thông Tin Liên Hệ Của Bạn
Hãy kết lại bằng câu cảm ơn và thông tin liên hệ của bạn

Cuối cùng, hãy gửi lời cảm ơn đến tất cả người đọc và ghi lại thông tin liên lạc của bạn. Như vậy, cơ hội xét duyệt thị thực của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với mọi người.

Xem thêm: Xin visa thăm con du học Úc cần phải có những giấy tờ gì?

Mẫu study plan du học Úc tham khảo

Đọc các hướng dẫn viết study plan du học Úc trên bạn đã nắm được kiến thức hữu ích đúng không? Hãy chắc chắn điều đó bằng cách đọc kỹ mẫu study plan được đánh giá là xuất sắc dưới đây nhé!

Nguyễn Văn A

Study Plan for Studying in Australia

Introduction: My name is Nguyễn Văn A, and I am writing this study plan to outline my goals and aspirations for studying in Australia. I am excited about the opportunity to pursue higher education in Australia and believe that this experience will contribute significantly to my personal and professional growth. In this study plan, I will discuss my academic background, career goals, reasons for choosing Australia as my study destination, and how I plan to make the most of my time as an international student.

Body:

 1. Academic Background:
  • Provide a brief overview of my educational background, including the degrees I have obtained and any relevant academic achievements or experiences.
  • Highlight the subjects or areas of study that have inspired me and shaped my interest in pursuing further education in Australia.
  • Discuss any research projects or internships that have contributed to my academic and professional development.
 2. Career Goals:
  • Outline my long-term career goals and aspirations, explaining how studying in Australia will help me achieve them.
  • Discuss specific industries or fields that I am interested in and how studying in Australia will provide me with the necessary knowledge and skills to succeed in those areas.
  • Highlight any desired internships, research opportunities, or industry connections that I hope to gain during my studies in Australia.
 3. Reasons for Choosing Australia:
  • Explain why I have chosen Australia as my study destination, focusing on the unique features and advantages of the Australian education system.
  • Discuss the reputation and quality of Australian universities, as well as their strong emphasis on practical learning and industry connections.
  • Highlight any specific programs, courses, or research opportunities that are available in Australia and align with my academic and career interests.
 4. Study Plan:
  • Provide a detailed outline of the program or course I intend to pursue in Australia, including the name of the institution, the duration of the program, and any specific majors or specialisations I plan to focus on.
  • Discuss how this program aligns with my academic background, career goals, and interest in the chosen field of study.
  • Outline my plan for managing coursework, research projects, internships, or other relevant activities during my time in Australia.

Conclusion: In conclusion, studying in Australia is an exciting opportunity for me to expand my knowledge, gain valuable skills, and achieve my career goals. The Australian education system’s strong emphasis on practical learning and industry connections aligns perfectly with my aspirations. I am confident that studying in Australia will provide me with a rich academic experience, cultural exposure, and diverse networking opportunities. I am committed to making the most of this opportunity by actively engaging in coursework, research, internships, and community involvement. I believe that studying in Australia will not only broaden my horizons but also equip me with the necessary skills and knowledge to make a positive impact in my chosen field.

Thank you for considering my application.

Sincerely, Nguyễn Văn A

Một số lưu ý bạn nên nắm khi viết Study Plan du học

Nắm được các hướng dẫn viết Study plan du học Úc thôi chưa đủ. Để xin được visa du học Úc nhanh chóng, dễ dàng, khi viết study plan bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau:

 • Viết study plan bằng tiếng Anh để đảm bảo nhân viên lãnh sự quán hiểu rõ và chính xác từng từ mà bạn trình bày
 • Hãy ưu tiên sự ngắn gọn và rõ ràng. Các bạn không nên dùng những câu văn dài dòng, đa nghĩa hoặc lủng củng. Bởi điều này chắc chắn sẽ mất điểm trong mắt người đánh giá.
 • Một bản study plan thường chỉ nên viết trong vòng 1 – 2 trang A4. Bởi vì, nhân viên lãnh sự quán sẽ phải xem xét đến rất nhiều hồ sơ mỗi ngày. Do đó, nếu bạn viết quá dài chắc chắn sẽ khiến họ khó chịu.
 • Nên cố gắng trình bày study plan một cách hấp dẫn, logic nhất. Điều này sẽ giúp bạn thành công tạo sự chú ý và điểm cộng lớn cho hồ sơ du học ở xứ sở những chú chuột túi.
 • Đừng sao chép mẫu study mà bạn đọc qua trên mạng xã hội. Thay vì thế, hãy đọc các thông tin, học cách họ trình bày và viết lại study plan một cách chân thành, sáng tạo nhất
 • Đừng quên kiểm tra các lỗi chính tả, dấu câu cũng như ngữ pháp tiếng Anh trong study plan. Điều này thể hiện sự tôn trọng cũng như nét cẩn thận của bạn.

Xem thêm: Xin visa 500 Úc khó hay dễ? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Kinh nghiệm viết study plan thành công

Study plan du học Úc được đánh giá là một phần quan trọng trong hồ sơ xin thị thực. Vậy nên, các bạn đừng quên trau dồi việc viết study plan nhé! Một vài tips nhỏ giúp bạn viết study plan tốt hơn là:

 • Hãy viết một cách chân thành nhất về những khó khăn trong việc học tập và cách để bạn cân bằng và vượt qua chúng
 • Đừng quên nộp cùng những bằng chứng về khả năng học tập và các chứng chỉ ngoại ngữ, hoàn thiện khóa tình nguyện…
 • Đừng đưa ra những ám chỉ ý định định cư lâu dài. Hãy luôn nêu rõ việc bạn có mong muốn được trở về nước nhà sau khi hoàn thiện khóa học.
 • Không đạo văn, hãy thể hiện được bản study plan có nét độc đáo của riêng mình
 • Hãy luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cố vấn hoặc những cựu du học sinh.
Hiện Hóa Giấc Mơ Bằng Bước Đầu Tiên Là Viết Study Plan
Hiện hóa giấc mơ bằng bước đầu tiên là viết study plan

Mạng Du học Úc tin rằng, với những thông tin hướng dẫn viết study plan trên đây đã giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy luôn nhớ rằng, việc trình bày study plan rõ ràng, rành mạch, có tính thuyết phục cao bao giờ cũng giúp bạn được chấp thuận thị thực sớm. Đừng quên lưu lại các hướng dẫn viết study plan du học Úc ở trên để sớm ngày được đặt chân đến quốc gia của những chú chuột túi nhé!

Xem thêm: Du học Úc rẻ nhất? Chi phí du học Úc là bao nhiêu?

5/5 - (96 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo