Cho con đi du học Úc lớp 10 chắc chắn là một quyết định khó nhằn của rất nhiều phụ huynh. Bởi ai cũng lo ngại rằng, con chưa đủ trưởng thành, chưa thể tự lập và sống xa nhà. Tuy nhiên, nếu các em sớm đương đầu với khó khăn, thử thách và bứt phá được giai đoạn này sẽ có những bước tiến vô cùng tuyệt vời.

Tại sao nên chọn du học Úc từ lớp 10?

Du học Úc lớp 10 ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm hơn. Bởi hình thức du học này mang đến vô vàn lợi ích cho tương lai của con trẻ. 

Đầu tiên phải kể đến đó là bé du học Úc sẽ được sống trong môi trường giáo dục tiên  tiến. Học sinh được cùng với bè bạn quốc tế học tập tại môi trường hiện đại. Điều này sẽ làm cho các bạn nhỏ hình thành nên phong cách học tập và làm việc chuyên nghiệp, chủ động. Đồng thời cũng nâng cao được tính sáng tạo trong việc học hành. 

Cho Con Du Học Úc Lớp 10 Trở Thành Lựa Chọn Của Nhiều Bậc Phụ Huynh Hiện Nay
Cho con du học Úc lớp 10 trở thành lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay

Khi hoàn thành các chương trình học, các bạn nhỏ sẽ nắm trong tay tấm bằng vô cùng giá trị. Hơn nữa, bé cũng sẽ được công nhận là công dân toàn cầu và có cơ hội học tập tại các trường Đại học danh tiếng. Từ đó, mở ra một tương lai sáng lạng, rực rỡ và đầy hứa hẹn. 

Lợi ích tiếp theo của chương trình du học Úc lớp 10 đó là giúp các bé học cách tự lập từ sớm. Các bạn nhỏ được tiếp cận nhanh với nền văn minh, văn hóa ở đất nước phát triển. Từ đây, hình thành nên các lối sống tự lập tốt, tư duy liền mạch, khả năng phản biện cũng được nâng cao. 

Ngoài ra, bé còn được hòa trong môi trường ngôn ngữ Anh – Úc từ sớm. Nhờ vậy, khả năng giao tiếng bằng tiếng Anh của học sinh được nâng cao đến ngưỡng tuyệt nhất.

Lộ trình du học Úc lớp 10 tốt nhất

Có 3 lộ trình du học Úc lớp 10 được các bậc phụ huynh tâm đắc nhất là:

Du học Úc lớp 10 -> Học lên Đại Học tại Úc

Lộ trình du học Úc lớp 10 này được xem là lộ trình du học truyền thống. Học sinh sau khi hoàn tất chương trình học lớp 10, 11, 12 sẽ đăng ký vào các trường đại học ở Úc. Du học sinh sẽ được hưởng chất lượng đào tạo mang tầm quốc tế. Họ đảm bảo rằng, du học sinh sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xét duyệt ở các trường đại học tại Úc.

Lộ Trình Du Học Truyền Thống Được Nhiều Phụ Huynh Quan Tâm
Lộ trình du học truyền thống được nhiều phụ huynh quan tâm

Lộ trình du học Úc này đặc biệt phù hợp với những bạn có nền tảng học tập tốt. Điều kiện gia đình của bạn nằm ở mức khá giả. Với lộ trình học tập này, cơ hội nhận được học bổng của các du học sinh khá lớn. Do vậy, cha mẹ sẽ không bị áp lực nhiều trong vấn đề trang trải phí học cho du học sinh.

Du học Úc từ lớp 10 -> Dự bị đại học -> Đại học

Lộ trình du học Úc lớp 10 này tạo điều kiện để các bạn trẻ sớm làm quen với môi trường đại học. Nó đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ đã tìm ra được mong muốn, khát vọng của bản thân. 1 năm học dự bị sau tốt nghiệp trung học sẽ giúp cho các bạn du học sinh vạch ra những định hướng nghề nghiệp tốt nhất. Đồng thời, trong vòng 1 năm này bạn cũng có thể xác định được lối đi và cách học để nhanh chóng tiến gần hơn với đích đến.

Du Học Sinh Có Thể Tham Khảo Chương Trình Dự Bị Đại Học Từ Trước
Du học sinh có thể tham khảo chương trình dự bị đại học từ trước

Dự bị đại học sẽ được tính tại thời điểm du học sinh bắt đầu vào năm học lớp 12. Khoảng thời gian để hoàn tất khóa học này là 1 năm. Các cách đăng ký, thủ tục chuẩn bị cho chương trình dự bị đại học ở Úc theo hình thức này khá đơn giản. So với việc đăng ký vào trường đại học thì nó dễ dàng hơn rất nhiều.

Du học Úc từ lớp 10 -> Du học nghề Úc

Lộ trình du học Úc lớp 10 đến du học nghề Úc phù hợp với những bạn có mong muốn được đi làm từ sớm. Đồng thời, nó cũng phù hợp với những gia đình có sự hạn hẹp về kinh phí và muốn con em vào đời nhanh hơn. Với lộ trình học này, sau khi hoàn tất chương trình lớp 10, các du học sinh sẽ đăng ký khóa học nghề. Sau đó, học sinh phải lấy được chứng chỉ Certificate.

Muốn Đi Làm Sớm Thì Nên Theo Lộ Trình Này
Muốn đi làm sớm thì nên theo lộ trình này

Dựa theo trình độ học tập hiện tại để du học sinh tiếp tục đăng ký theo chương trình Certificate 1 – 4. Sau khi hoàn tất chương trình này, bạn có thể học thêm 1 – 1.5 năm để lấy bằng cao đẳng, liên thông đại học.

Khoảng thời gian học tập tại Úc vì thế mà được rút ngắn đáng kể. Điều này giúp cho các du học sinh có thể tiết kiệm tối đa chi phí học tập. Đồng thời, học viên cũng tích lũy được không ít kinh nghiệm trong việc thực hành. Du học sinh cũng sẽ có cơ hội đi thực tập tại nhiều doanh nghiệp. Từ đó, tạo tiền đề vững chắc để bạn có được những cơ hội việc làm lương cao, ổn định tại Úc.

Điều kiện du học Úc cho học sinh lớp 10

Để có thể du học Úc lớp 10 nhanh chóng, suôn sẻ, các du học sinh cần phải thỏa mãn những điều kiện dưới đây:

Điều kiện về học vấn

Du học sinh cần phải nằm trong độ tuổi từ 15 trở lên. Song song với đó, các bạn nhỏ cần phải hoàn thành chương trình lớp 9 ở Việt Nam. Học lực yêu cầu để đi du học Úc lớp 10 là khá trở lên. Mức GPA mà du học sinh cần đảm bảo tối thiểu là 6.0.

Học Vấn Của Du Học Sinh Lớp 10 Được Quy Định Rõ Ràng
Học vấn của du học sinh lớp 10 được quy định rõ ràng

Điều kiện về IELTS

Các du học sinh cần phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên. Đây là điều kiện tiên quyết và các du học sinh Úc lớp 10 cần phải đảm bảo được. Có chứng chỉ tiếng Anh này sẽ giúp cho học viên nhanh chóng hòa nhập, bắt nhịp được với bè bạn trong môi trường quốc tế.

Phụ Huynh Nên Cho Trẻ Đi Học Tiếng Anh Từ Sớm
Phụ huynh nên cho trẻ đi học tiếng Anh từ sớm

Ở một số trường trung học tại Úc, nhà trường không yêu cầu khắt khe về chứng chỉ IELTS. Thế nhưng, họ sẽ có bài thi kiểm tra trình độ Anh ngữ đầu vào của du học sinh. Nếu như không vượt qua bài test, du học sinh phải đăng ký học tiếng Anh bổ trợ. Thời gian học kéo dài từ 8 – 20 tuần. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải làm thêm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào mới được bước vào chương trình học chính thức.

Chứng minh tài chính

Du học Úc lớp 10 các bậc phụ huynh có nghĩa vụ phải chứng minh tài chính. Gia đình có thể chứng minh tài chính theo nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể là chứng minh qua thu nhập, qua sự hỗ trợ của các đơn vị tài chính… 

Người Giám Hộ Đồng Hành Cùng Du Học Sinh Phải Chứng Minh Được Thực Lực Tài Chính
Người giám hộ đồng hành cùng du học sinh phải chứng minh được thực lực tài chính

Nếu du học sinh tự chứng minh tài chính thì cần dùng đến sổ tiết kiệm cá nhân. Trong sổ tiết kiệm nhất thiết phải có số tiền từ 40.000 – 50.000 AUD. Điều này đảm bảo rằng, bạn có đủ khả năng để chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên sang Úc học tập..

Yêu cầu có người giám hộ

Dựa theo quy định của Chính phủ Úc, tất cả các du học sinh dưới 18 tuổi đều phải có người giám hộ đi kèm. Người giám hộ này sẽ có trách nhiệm hoàn thiện các thủ tục và giúp đỡ du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Úc.

Người Giám Hộ Có Thể Là Cha, Mẹ Hoặc Người Nào Đó Được Ủy Quyền Hợp Pháp
Người giám hộ có thể là cha, mẹ hoặc người nào đó được ủy quyền hợp pháp

Hiện có 3 hình thức về người giám hộ cho du học sinh Úc lớp 10 là:

 • Người giám hộ là cha mẹ, ông bà, chú bác – những người có mối quan hệ huyết thống với học sinh
 • Người giám hộ là người thân, họ hàng, trên 21 tuổi. Họ là những người có nhân cách tốt, đủ tư cách để làm giám hộ hợp pháp và trở thành thường trú nhân ở Úc. 
 • Người giám hộ theo chỉ định của dịch vụ giám hộ khi mà học sinh không có người thân ở Úc hay cha mẹ đi kèm.

Dựa vào từng điều kiện của các cá nhân học viên, gia đình sẽ lựa chọn hình thức giám hộ phù hợp nhé!

Yêu cầu về bảo hiểm y tế OSHC

Các du học Úc lớp 10 bắt buộc phải mua bảo hiểm OSHC. Loại bảo hiểm y tế này là điều kiện cần để các du học sinh được cấp visa Úc theo diện du học. Có OSHC, các du học sinh không cần phải chi t5rar các khoản phí liên quan đến điều trị y tế tại Úc. Đồng thời, bảo hiểm y tế này cũng đảm bảo rằng, các du học sinh có nhiều cơ hội để tiếp cận dịch vụ y tế tân tiến, hiện đại trong suốt quãng thời gian học tập, sinh sống ở Úc. 

Có Bảo Hiểm Oshc Thì Du Học Sinh Mới Xin Được Visa
Có bảo hiểm OSHC thì du học sinh mới xin được visa

Bảo hiểm OSHC sẽ hoàn lại phí đóng bảo hiểm trong trường hợp:

 • Du học sinh đã mua bảo hiểm nhưng không tới Úc để học
 • Thị thực du học của bạn đã không được gia hạn
 • Bạn kết thúc chương trình học sớm và chuẩn bị rời khỏi nước Úc
 • Bạn đã được cấp tình trạng cư trú vĩnh viễn ở Úc

Xem thêm: Những điều cần biết về du học Úc

Chi phí du học Úc lớp 10 là bao nhiêu?

Chi phí du học Úc lớp 10 cũng là một vấn đề mà khá nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Trên thực tế, các khoản phí du học Úc khá “mềm”. So với các quốc gia tân tiến khác thì chi phí học, sinh hoạt ở nước Úc không quá cao. Cụ thể về các khoản phí phụ huynh cần lo như sau:

Học phí du học sinh quốc tế Úc lớp 10

Đối với những bạn trẻ cần phải học bổ trợ tiếng Anh khi sang Úc thì cần chi trả 350 – 450 AUD/năm. Đối với những học viên có trình độ tiếng Anh khá hơn sẽ không cần phải học thêm khóa bổ trợ. 

Phụ Huynh Nên Nghiên Cứu Kỹ Về Học Phí Của Các Trường Học Ở Úc
Phụ huynh nên nghiên cứu kỹ về học phí của các trường học ở Úc

Ở các trường học công lập, mức học phí mỗi năm sẽ giao động trong ngưỡng 15.000 AUD. Các trường học tư thục ở Úc thì mức phí sẽ cao hơn, khoảng từ 18.000 – 25.000 AUD/năm. Học phí để bạn nhỏ bước vào chương trình dự bị đại học sẽ là 18.000 – 25.000 AUD.

Như vậy, tính trung bình, các phụ huynh sẽ phải bỏ ra từ 17.000 – 20.000 AUD/năm cho việc học của con.

Chi phí thuê nhà tại Úc

Chi phí thuê nhà cho du học Úc lớp 10 có sự khác nhau qua các bang, thành phố. Đồng thời, nó cũng sẽ có sự thay đổi theo từng loại hình nhà ở mà các du học sinh chọn lựa. Hiện có 4 loại nhà ở cho du học sinh lựa chọn là:

 • Thuê nhà riêng: Thuê nhà trực tiếp từ các chủ hộ hoặc ký thỏa thuận với bên thứ 3. Phí thuê nhà hàng tuần thường dao động trong khoảng từ 185 – 440 AUD.
 • Ở tại nhà dân: Hình thức nhà ở này được đánh giá là an toàn và khá tiết kiệm. Khi mà, chủ nhà sẽ chuẩn bị 2 – 3 bữa ăn/ngày. Du học sinh cùng với phụ huynh sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống mới tốt hơn. Phí ở nhà dân sẽ dao động từ 200 – 300 AUD/tuần.
 • Ở trong ký túc xá của trường: Thường nằm trong khuôn viên của trường nên tiện lợi cho quá trình đi lại và vấn đề an ninh. Chi phí ở ký túc xá cũng khá tiết kiệm, trung bình là 100 – 150 AUD/tuần. 
 • Chung cư sinh viên: Có đầy đủ các tiện ích, nhà ăn, khu giải trí vô cùng tiện lợi cho sinh viên quốc tế. Chi phí phải trả hàng tuần là 300 – 500 AUD.
Phí Thuê Nhà Phụ Thuộc Vào Loại Hình Nhà Ở Mà Du Học Sinh Chọn
Phí thuê nhà phụ thuộc vào loại hình nhà ở mà du học sinh chọn

Chi phí sinh hoạt

Ngoài 2 khoản phí chính là thuê nhà và học phí thì các bậc phụ huynh còn cần tính toán đến chi phí sinh hoạt. Khoản phí này nhiều hay ít thường tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu như nhu cầu sống cao thì chắc chắn phí sinh hoạt sẽ cao và ngược lại.

Nên Nấu Ăn Để Tiết Kiệm Phí Sinh Hoạt Mỗi Tháng
Nên nấu ăn để tiết kiệm phí sinh hoạt mỗi tháng

Bảng tham khảo về chi phí sinh hoạt cho phụ huynh tham khảo như sau:

Khoản phíChi phí
Phương tiện đi lại40 – 60 AUD/tuần
Ăn uống80 – 280 AUD/tuần
Gas, điện35 – 145 AUD/tuần
Giải trí, vui chơi80 – 150 AUD/ tuần
Mua sắm>= 150 AUD/tuần

Các trường THPT Úc tốt nhất cho học sinh lớp 10

Du học Úc lớp 10 các bậc phụ huynh có thể cân nhắc cho bé học ở trường tư thục hoặc công lập. Ưu điểm và danh sách các trường công lập, tư thục tốt nhất ở Úc như sau:

Các trường công lập tại Úc tốt nhất

Du học Úc lớp 10 theo trường công lập, du học sinh sẽ nhận được những điều tuyệt vời như sau:

 • Chương trình học được xây dựng dựa theo khung của Chính phủ
 • Học phí khá rẻ, dao động từ 13.000 – 15.000 AUD/năm.
 • Học cùng với người bản địa. Lớp học khá đông
 • Có miễn chứng minh tài chính cho du học sinh Việt Nam
 • Các thủ tục nhập học nhanh chóng, dễ dàng
Học Phí Ở Trường Công Lập Thấp Hơn Trường Tư Thục
Học phí ở trường công lập thấp hơn trường tư thục

Các trường công lập tốt nhất tại Úc gồm có:

 • McKinnon Secondary College (Mcinnon)
 • Nossal High School 
 • Melbourne Girl’s College.
 • Balwyn High School (Balwyn North)
 • Suzanne Cory High School (Werribee)

Các trường tư thục tốt nhất tại Úc

Đặc điểm của trường tư thục ở Úc:

 • Có chương trình học tập linh hoạt. Các chương trình dạy học sẽ được xây dựng dựa theo nhu cầu của từng học sinh, phù hợp với xu thế nghề nghiệp
 • Học phí khá cao, từ 17.000 – 40.000 AUD/năm
 • Môi trường học tập chủ yếu là các học sinh quốc tế. Số lượng học sinh ít hơn với với trường công lập.
 • Hồ sơ dễ thông qua. Du học sinh thường có nhiều sự lựa chọn trong việc chọn chương trình phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân
 • Phụ huynh phải chứng minh tài chính khi cho con em theo học trường THPT tư thục ở Úc.
 • Có khá nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế

Những trường THPT tư thục tốt nhất ở Úc là:

 • Ormiston College (Ormiston)
 • Brisbane Girls Grammar School.
 • All Hallows School (Brisbane)
 • Somerset College (Mudgeeraba)
 • St Aidan’s Anglican Girls School.

Mọi thông tin về chương trình du học Úc lớp 10 đã được update ở trên. Mạng Du Học Úc mong rằng, toàn bộ các bạn nhỏ đang nuôi dưỡng ước mơ đặt chân đến xứ sở những chú chuột túi học tập sẽ sớm đạt được mục tiêu. Đơn vị luôn ở đây, sẵn sàng kết nối và đồng hành cùng với du học sinh Úc và phụ huynh. Khi có thắc mắc, đừng quên liên hệ với Mạng Du Học Úc nhé!

Xem thêm:

5/5 - (95 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo