Du học Úc lớp 12 nên hay không? Topic này được đăng tải trên các nền tảng MXH và liên tục nhận về những phản hồi đa chiều. Chính vì thế, nhiều bạn vẫn chưa biết bản thân nên hay không đi du học Úc khi lên lớp 12. Nếu vậy, hãy để Mạng Du Học Úc “khai thông” một số vấn đề liên quan đến du học Úc lớp 12 và giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn nhé!

Có nên du học Úc lớp 12 không?

Câu trả lời là CÓ, NÊN đi du học Úc lớp 12. Lý do là vì, chương trình du học này sẽ mang đến cho bạn vô vàn điều bổ ích như sau:

Đầu tiên, việc du học Úc lớp 12 sẽ giúp cho các bạn sớm tiếp cận được với cách thức đào tạo ở Úc. Điều này sẽ giúp cho bạn học tập dễ dàng hơn ở các bậc học khác nhau. Quen với cách thức giảng dạy của thầy cô ở trường Úc sẽ giúp bạn hình thành nên các thói quen tự lập, chủ động, nâng cao tính sáng tạo.

Thứ hai, việc du học Úc sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dùng ở Úc. Khi theo học ở quốc gia này, bạn sẽ “ngập” trong ngôn ngữ, sớm tích lũy được nhiều từ mới, rèn luyện tốt khả năng phản xạ tiếng Anh. Trong tương lai, khi bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh, mọi việc học sẽ trở nên đơn giản và tạo dựng vô vàn cơ hội để tương lai của bạn sáng lạn hơn.

Du Học Úc Lớp 12 Mang Lại Nhiều Lợi Thế
Du học Úc lớp 12 mang lại nhiều lợi thế

Thứ ba, việc du học Úc lớp 12 sẽ giúp bạn cắt giảm triệt để các khoản phí. Khi mà, bạn sẽ không phải tham gia các khóa học dự bị hay khóa học tiếng Anh ngắn ngày. 

Lý do cuối cùng đó là du học Úc ngay từ lớp 12 có nhiều lộ trình cho du học sinh lựa chọn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo đúng nhu cầu, sở thích và định hướng của cá nhân nhé!

Lộ trình du học Úc lớp 12 chi tiết

Có 3 lộ trình du học Úc lớp 12 mà các bậc phụ huynh, học sinh nên dành thời gian nghiên cứu là:

Lộ trình theo học lớp 12 THPT tại Úc

Đây là lộ trình học truyền thống mà khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em của mình. Ở Úc, lộ trình giáo dục bậc THPT này khá giống với ở Việt Nam. Nó là năm cuối để các bạn học viên lên bậc Đại học. Do vậy, nếu học theo lộ trình này, các học viên sẽ được trải nghiệm trọn vẹn chương trình giáo dục THPT ở Úc.

Thích Cách Học Tập Cũ Bạn Có Thể Chọn Lộ Trình Du Học Truyền Thống
Thích cách học tập cũ bạn có thể chọn lộ trình du học truyền thống

Sau khi học xong chương trình 12, học sinh sẽ được định hướng đăng ký vào các trường đại học. Các bang ở Úc sẽ tổ chức cho du học sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT và đánh giá điểm ATAR. Nếu du học sinh có điểm ATAR cao thì cơ hội được nhận vào các trường đại học top đầu cũng theo đó mà lớn hơn.

Lộ trình dự bị đại học cho học sinh lớp 12

Hệ thống giáo dục ở Úc luôn cho phép các du học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 có thể đăng ký ngay vào các trường dự bị đại học. Với các du học sinh thì đây chính là lộ trình an toàn, dễ dàng nhất. Bởi vì, đầu vào các chương trình dự bị đại học không quá cao.

Tham Gia Chương Trình Dự Bị Đại Học Để Có Sự Chuẩn Bị Tốt Hơn
Tham gia chương trình dự bị đại học để có sự chuẩn bị tốt hơn

Ngoài ra, khi du học Úc lớp 12 và đi theo các chương trình dự bị đại học sẽ mang tới vô vàn lợi thế cho du học sinh. Đầu tiên là bạn có thể nhanh chóng làm quen với chương trình đại học từ trước. Sau đó, rèn luyện tiếng Anh học thuật dựa theo các chuyên ngành mà bạn dự tính học tập trong tương lai.

Khi hoàn thành chương trình dự bị, bạn còn có cơ hội được tuyển thẳng vào năm 2 đại học. Từ đó, rút ngắn tối đa thời gian bạn du học ở Úc và chi phí phải trả hàng năm. Điều tuyệt vời là sau khi du học sinh hoàn thành chương trình dự bị, nhà trường thường có chính sách miễn giảm môn cho bạn.

Các chương trình dự bị đại học mà bạn nên tham khảo là:

 • Chương trình dự bị Certificate
 • Chương trình Foundation

Lộ trình du học Úc sau khi tốt nghiệp lớp 12

Du học Úc sau tốt nghiệp lớp 12 cũng là một lộ trình học tập lý tưởng. Điều này cho phép bạn “bỏ xa” những người cùng trang lứa về kiến thức học tập cũng như cơ hội việc làm trong tương lai.

Để biết thêm lộ trình du học Úc sau tốt nghiệp mời bạn tham khảo Tại Đây:

Du học Úc sau tốt nghiệp lớp 12

Điều kiện du học lớp 12 là gì?

Du học Úc lớp 12 cũng giống như các chương trình du học khác. Chi tiết các điều kiện du học lớp 12 ở Úc như sau:

 • Điểm IELTS: Chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên. Trong đó, không có kỹ năng nào dưới 5.0. 
 • Điểm GTA: Học sinh phải hoàn thành xong chương trình học lớp 11 tại Việt Nam. Điểm GPA tối thiểu là 6.5
 • Visa du học Úc 500: Loại visa du học sinh bắt buộc phải có. Thời hạn visa bằng với số năm mà bạn bắt buộc theo học ở trường Úc. 
 • Visa người giám hộ 590: Du học sinh lớp 12 thường chưa đủ 18 tuổi. Do đó, bắt buộc phải có người giám hộ đi cùng. Người giám hộ có thể là cha mẹ, các nhân thân hoặc người giám hộ hợp pháp. Tất nhiên, người giám hộ phải xin visa Subclass 590 từ Lãnh sự quán Úc thì mới có thể đồng hành cùng con trẻ.
 • Khám sức khỏe khi du học Úc lớp 12: Tất cả các du học sinh nếu muốn đặt chân đến nước Úc và xin được thị thực nước này cần phải đủ điều kiện về sức khỏe. Nghĩa là, bạn cần đi khám sức khỏe tại các trung tâm được Lãnh sự quán Úc công nhận. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay lao…
 • Bảo hiểm y tế OSHC: Là bảo hiểm bắt buộc phải mua trong suốt quá trình du học sinh theo học ở trường Úc. Mục đích chính của bảo hiểm này là chi trả mọi khoản phí về sức khỏe cho học viên khi họ điều trị y tế.
Điều Kiện Du Học Úc Lớp 12 Không Quá Khắt Khe
Điều kiện du học Úc lớp 12 không quá khắt khe

Du học Úc lớp 12 cần chi phí bao nhiêu?

Chi phí du học Úc lớp 12 khoảng bao nhiêu? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh dành sự quan tâm khi tìm hiểu về chương trình du học cho con em của mình. Đúng vậy, bạn cần phải nắm chắc về chi phí du học mới có thể biết chính xác khả năng chi trả cho con nhỏ khi du học tại Úc như thế nào.

Khá Nhiều Khoản Phí Mà Bạn Cần Tính Toán Khi Du Học Úc Lớp 12
Khá nhiều khoản phí mà bạn cần tính toán khi du học Úc lớp 12

Dựa theo khảo sát của Mạng Du Học Úc, các khoản phí mà bậc phụ huynh cần phải đóng khi cho trẻ du học ở Úc như sau:

 • Chi phí học tập: Học phí dao động trong ngưỡng từ 15 – 30.000 AUD/năm. Khi quy đổi ra tiền Việt ở tỷ giá thời điểm hiện tại thì nó tương đương với 175 – 525 triệu VNĐ.
 • Chi phí sinh hoạt: Trong chi phí này tốn nhất là khoản nhà ở. Nếu ở Ký túc xá, bạn cần đóng 360 – 1200 AUD/tháng. Ở homestay thì mức phí được nâng lên thành 900 – 1300 AUD/tháng. Phí đi lại trung bình là 60 – 220 AUD/tháng. Tiền tiêu vặt, giải trí trong 1 tháng của du học sinh thường sẽ là 320 – 600 AUD/tháng
 • Bảo hiểm OSHC theo từng năm: 600 AUD/năm
 • Các khoản tiền điện, gas, internet: Dao động từ 140 – 300 AUD/tháng

Có cần người giám hộ cho du học sinh lớp 12 không?

Đáp án là CÓ. 

Du học Úc lớp 12 dựa theo quy định của Chính phủ Úc, bạn buộc phải có người giám hộ đi kèm. Người giám hộ cho du học sinh cần phải đảm bảo được các điều kiện dưới đây:

 • Là cha, mẹ hoặc là những người giám hộ hợp pháp theo quy định của Luật pháp.
 • Người giám hộ phải có độ tuổi trên 21
 • Người này sẽ ở cùng với du học sinh, kèm cặp và hỗ trợ cho đến khi học viên đủ 18 tuổi
 • Người giám hộ phải chứng minh được tài chính, thực lực kinh tế, đảm bảo khả năng chi trả lệ phí sinh hoạt, nơi ở cho du học sinh.
 • Lý lịch cá nhân của người giám hộ phải trong sạch
 • Nhân cách của người này tốt, được công nhận bởi Bộ Di Trú.
Du Học Sinh Lớp 12 Chưa Đủ 18, Vẫn Cần Có Người Giám Hộ Đi Cùng
Du học sinh lớp 12 chưa đủ 18, vẫn cần có người giám hộ đi cùng

Có thể thấy, du học Úc lớp 12 là con đường tuyệt nhất để bạn mở rộng cánh cửa Đại học và sở hữu cơ hội việc làm lương cao, môi trường tốt ở xứ sở những chú chuột túi xinh đẹp. Tuy nhiên, các du học sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu, mục đích riêng của cá nhân để chọn ra lộ trình học phù hợp nhất nhé! Nếu bạn muốn được giải đáp thêm về lộ trình du học Úc và các thủ tục liên quan, mời liên hệ tới Mạng Du Học Úc nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 0777719996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

4.8/5 - (98 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo