“Du học tiểu học tại Úc” – Cụm từ khóa hiện đang có lượt search cao nhất trên các phương tiện truyền thông. Rất nhiều phụ huynh quan tâm tới chất lượng giáo dục và muốn hướng con nhỏ tới Úc để du học ngay từ bậc tiểu học. Nếu bạn có cùng mối quan tâm về chương trình, điều kiện và học phí du học bậc tiểu học này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Tại sao nên cho con du học tiểu học tại Úc?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều phụ huynh quan tâm đến chương trình du học tiểu học tại Úc cho các bé. Sở dĩ, chương trình du học này có sức hút như vậy là vì, nó mang đến nhiều lợi ích lớn cho các bé như:

Tiền đề để học tập các bậc học cao hơn

Lợi ích đầu tiên của chương trình du học tiểu học tại Úc là tạo tiền đề vững chắc cho bé trong các cấp bậc học cao hơn. Có một thực tế rằng, việc giáo dục trẻ khó nhất là giai đoạn tiểu học, trung học. Nếu như giáo dục ở các bậc học này không tốt thì chắc chắn bé sẽ không thể có được nền tảng tốt để vượt qua các bậc học cao hơn.

Du Học Tiểu Học Ở Úc Giúp Bé Phát Triển Tốt Hơn
Du học tiểu học ở Úc giúp bé phát triển tốt hơn

Vậy nên, ngay từ đầu, mọi người đều nhận thức được rằng, cần cho trẻ một khởi đầu tốt nhất. Ở lứa tuổi càng nhỏ, khi bé bắt đầu phát triển tư duy, việc giáo dục tốt sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu kiến thức mới. Đồng thời, bé cũng sẽ hình thành và phát triển được lối tư duy thông minh tốt đẹp hơn.

Bên cạnh kiến thức, việc bé được đi du học tiểu học Úc cũng sẽ góp phần làm cho bé xử lý được nhiều tình huống học tập tốt hơn. Ví dụ như, khả năng tiếp cận ngôn ngữ mới, giao tiếp với bè bạn quốc tế, có thể tự học mà không cần sự thúc giục của bố mẹ… Tất cả những điều này đều sẽ trở thành các kinh nghiệm quý giá làm cho bé con của bạn trở nên mạnh dạn, tự tin, tài giỏi hơn trong tương lai.

Chất lượng giáo dục tại Úc thuộc top đầu thế giới

Ai trong số chúng ta cũng đều biết rằng, Úc hiện đang là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất thế giới. Số trường ở Úc được xếp hạng top trên thế giới ngày càng nhiều. Hệ thống học tập ở quốc gia này luôn chú trọng vào việc phát triển kỹ năng mềm. Đồng thời, các thầy cô cũng luôn cố gắng mở rộng những cơ hội trải nghiệm thực tế giúp các bé phát triển đồng thời về trí não lẫn thể chất.

Chất Lương Giáo Dục Ở Nước Úc Luôn Nhận Về Vô Vàn Lời Khen
Chất lương giáo dục ở nước Úc luôn nhận về vô vàn lời khen

Chính Phủ Úc cũng đưa ra nhiều chính sách nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, họ cũng đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ học tập cho các bé! Điều này đảm bảo rằng, các bé sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất và có điều kiện để phát triển toàn diện. 

Điều tuyệt vời là các bé ở nước ngoài sẽ được Chính phủ tạo thêm nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác. Vậy nên, phụ huynh gần như không cần phải lo ngại quá nhiều về vấn đề chi phí, môi trường học tập của các bé khi cho bé đi du học tiểu học tại Úc.

Thủ tục, hồ sơ đơn giản

Không giống như ở Đức hay một số quốc gia khác, thủ tục, hồ sơ xin visa tại Úc khá đơn giản, và khá nhanh. Thời gian xét duyệt hồ sơ thường diễn ra trong vòng vài ngày. Các thủ tục để xin visa không quá phức tạp. Khi cho bé đi du học tiểu học tại Úc, phụ huynh chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân và các giấy chứng nhận liên quan. Sau đó, nộp lại tại Lãnh sự quán Úc ở Việt Nam. Chờ đợi một vài ngày, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, bạn sẽ được nhận visa.

Việc Xin Visa Du Học Cho Bé Không Quá Khó
Việc xin visa du học cho bé không quá khó

Hiện nay, Chính phủ Úc còn đưa ra những quy định mới về thủ tục, hồ sơ visa cho đối tượng là các bé, người giám hộ. Do vậy, quy trình làm visa cho bé lại càng đơn giản hơn. 

Giúp con có môi trường nói tiếng Anh cực tốt

Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng chủ yếu ở xứ sở những chú chuột túi. Do đó, nếu cho bé đi du học tiểu học tại Úc thì từ sớm, bé sẽ được sống và học tập trong môi trường tiếng Anh hàng ngày. Dần dần, nó sẽ giúp cho bé cải thiện triệt để về khả năng giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh với bè bạn quốc tế. 

Học Tiểu Học Ở Úc Giúp Bé Có Vốn Tiếng Anh Tốt Hơn
Học tiểu học ở Úc giúp bé có vốn tiếng Anh tốt hơn

Không dừng lại ở đó, việc bé tiếp xúc hàng ngày với các bạn người bản xứ sẽ giúp trẻ rèn luyện tốt khả năng giao tiếp, tăng từ vựng. Từ đó, bé sẽ ngày càng tự tin hơn và có tư duy giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất.

Chi phí học tập chấp nhận được

Du học bậc tiểu học ở Úc có mức phí phù hợp với túi tiền của rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, học phí cho bậc giáo dục tiểu học tại Úc được đánh giá là không quá cao. Mức phí chỉ dao động ở mức tầm trung. 

Chi Phí Học Tập Cho Các Bé Không Quá Cao Lại Có Sự Hỗ Trợ Của Chính Phủ
Chi phí học tập cho các bé không quá cao lại có sự hỗ trợ của chính phủ

Ngoài ra, Chính phủ Úc cũng thường xuyên có các chương trình tài trợ học bổng cho gia đình khó khăn nhưng bé học tốt, xuất sắc. Vậy nên, nếu được nhận học bổng cho bé, phụ huynh sẽ chẳng cần lo lắng về vấn đề học phí, an tâm dạy con!

Điều kiện du học tiểu học tại Úc là gì?

Để các bé có thể du học tiểu học tại Úc, phụ huynh cần phải chú ý tới những điều kiện dưới đây:

 1. Visa du học tiểu học tại Úc:

Đầu tiên, cha mẹ phải xin visa du học tiểu học tại Úc cho bé và làm visa thị thực cho người giám hộ.

Visa du học sinh (Subclass 500 student visa)

Giấy tờ cần để xin visa du học sinh cho bé là:

 • Hồ chiếu, lý lịch cá nhân, bảng điểm bậc học gần nhất. Ngoài ra, cha mẹ còn cần phải cung cấp đủ đầy giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy khám sức khỏe và hình 4×6 của bé. 

Khi xin visa này, các phụ huynh cần chú ý là xin đúng với thời gian mà bé sẽ theo học ở trường nhé!

Quy Trình Xin Visa Dễ Dàng
Quy trình xin visa dễ dàng

Visa người giám hộ (Subclass 590 Student Guardian visa)

Đối với các du học sinh dưới 18 tuổi, Chính phủ Úc yêu cầu phải có người giám hộ đi kèm. Người giám hộ có thể là cha mẹ hoặc ai đó bảo lãnh hợp pháp. Điều kiện tiên quyết để xin được visa giám hộ thành công đó là trường tiểu học ở Úc đã chấp nhận bé theo học và nộp học phí tại trường. Loại visa cần xin cho người giám hộ là Visa 590 nhé!

2. Chứng minh tài chính du học tiểu học Úc

Cũng tương tự như hình thức du học ở các bậc học khác, khi làm thủ tục du học tiểu học tại Úc cho bé, phụ huynh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình. Cần chứng minh được rằng, gia đình đủ tiền để cho con đi du học và đó là nguồn tiền hợp pháp.

Cha mẹ hoặc người giám hộ cho các bé sẽ chịu trách nhiệm trong việc ghi danh bé ở trường học. Họ sẽ cần cung cấp mọi giấy tờ chứng thực về tài chính và loại visa đang nắm giữ. Trong trường hợp nhà trường chấp thuận, người giữ visa sẽ phải hoàn thiện mẫu tuyển sinh và nộp học phí cho trường.

Người Giám Hộ Cần Phải Chứng Thực Được Khả Năng Tài Chính
Người giám hộ cần phải chứng thực được khả năng tài chính

Nếu trường không chấp nhận, người giám hộ sẽ phải tìm những ngôi trường khác cho đến khi con em được nhận vào học. Học sinh tiểu học ở Úc có thể được chuyển sang nhiều trường học khác nhau. Nhưng học phí đã nộp sẽ không được hoàn trả lại trong vòng 1 tháng khi nhập học ở ngôi trường mới. Chính vì thế, ngoài chứng  minh được tài chính, các bậc phụ huynh cũng cần lưu tâm đến vấn đề này nhé!

3. Chi phí học tập bậc tiểu học tại Úc

Chi phí du học tiểu học tại Úc phụ thuộc vào thời gian đào tạo của mỗi bang. Mức học phí thường dao động trong ngưỡng từ 6.000 – 10.000 AUD/năm. Bên cạnh học phí, phụ huynh sẽ phải đóng thêm một số khoản tiền khác. Ví dụ như tiền bảo hiểm cho trẻ – 463 AUD/năm, tiền cho đồng phục mỗi bé 500 AUD/bộ.

Phí Học Tập Mỗi Năm Của Các Bé Trên 150 Triệu Vnđ
Phí học tập mỗi năm của các bé trên 150 triệu VNĐ

Ngoài ra, mỗi tháng, bố mẹ sẽ phải chi ra một số khoản cho vấn đề di chuyển, ăn uống và nhà ở. Vậy nên, khi cho con đi du học tại Úc, phụ huynh nên xác định mức tài chính đủ để chi tiêu hợp lý trong vòng từ 6 – 7 năm nhé!

4. Quy định về độ tuổi bậc tiểu học tại Úc

Du học tiểu học tại Úc có bị giới hạn về độ tuổi không? Đây cũng là một trong những thắc mắc mà nhiều phụ huynh bày tỏ khi tìm hiểu về chương trình du học tiểu học cho con trẻ tại Úc. Trên thực tế, Chính phủ Úc quy định rằng, kể từ khi bé được 6 tuổi thì bố mẹ có thể làm hồ sơ và cho bé đi du học bậc tiểu học tại quốc gia này. Thời gian du học tối thiểu cho bậc tiểu học là 6 – 7 năm. 

Bé Đủ 6 Tuổi Sẽ Được Du Học Ở Úc
Bé đủ 6 tuổi sẽ được du học ở Úc

5. Bảo hiểm y tế OSHC là bắt buộc khi du học tại Úc

OSHC được xem là một loại bảo hiểm bắt buộc mà bất cứ du học sinh nào theo học ở Úc đều phải mua. Nếu không mua bảo hiểm y tế này, các du học sinh sẽ không được cấp visa ở Úc. Du học sinh có trách nhiệm phải mua bảo hiểm OSHC trong suốt quá trình theo học ở trường Úc. Việc có bảo hiểm này sẽ làm cho du học sinh được hưởng các quyền lợi về mặt y tế. Khi bé ốm yếu, đi bệnh viện và cần điều trị, bảo hiểm OSHC sẽ chi trả mọi khoản phí. 

Tất Cả Các Bé Khi Du Học Ở Úc Đều Phải Mua Bảo Hiểm Oshc
Tất cả các bé khi du học ở Úc đều phải mua bảo hiểm OSHC

Các dịch vụ phổ biến mà bảo hiểm OSHC thường chi trả cho mọi người là: 

 • Các dịch vụ thăm khám, điều trị tại bệnh viện. 
 • Dịch vụ cứu thương. 
 • Thanh toán các hóa đơn thuốc theo toa. 
 • Chi trả phí về bệnh lý học. 
 • Trả phí chụp X – quang. 
 • Thanh toán phí phẫu thuật cấy ghép bộ phận giả…

Chương trình du học tiểu học tại Úc

Chương trình du học tiểu học ở Úc thường gồm có các môn học như:

 • Toán, Khoa học tự nhiên, nghệ thuật, công nghệ, tiếng Anh, lịch sử, địa lý và các kỹ năng sống cơ bản.

Các kiến thức được đưa vào những môn học này đều thiết thực với cuộc sống thực tế. Đồng thời, các thầy cô ở trường cũng chú trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của bé. Giúp cho bé có những nhận thức tốt nhất về môi trường sống xung quanh. 

Thời gian đào tạo của bậc tiểu học ở Úc thường kéo dài trong khoảng từ 6 – 7 năm. Ở các bang Victoria, New South Wales, Tasmania,.. chương trình đào tạo bậc tiểu học sẽ kéo dài trong vòng 6 năm.

Bố Mẹ Nên Chú Ý Đến Thời Gian Đào Tạo Của Từng Trường Tiểu Học Ở Úc
Bố mẹ nên chú ý đến thời gian đào tạo của từng trường tiểu học ở Úc

Trong khi đó, các bang South Australia, Queensland, Western Australia lại đào tạo học sinh tiểu học trong vòng 7 năm. Sự chênh lệch không quá lớn nhưng chúng lại ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài chính và các dự tính của gia đình. Vậy nên, khi cho bé đi du học, các bậc phụ huynh nên tham khảo kỹ và lựa chọn bang có thời gian đào tạo phù hợp với yêu cầu nhé!

Hồ sơ xin visa du học bậc tiểu học tại Úc gồm gì?

Hồ sơ xin visa du học tiểu học tại Úc không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị được các giấy tờ theo đúng quy định của Chính phủ Úc. Cụ thể:

Hồ sơ xin Visa du học sinh tiểu học

Để xin được visa du học sinh tiểu học, các bố mẹ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học cho con. Trong bộ hồ sơ này sẽ bao gồm hộ chiếu, lý lịch cá nhân, bảng điểm bậc học trong thời gian gần nhất.

Giấy Tờ Xin Visa Không Phức Tạp Như Nhiều Người Vẫn Nghĩ
Giấy tờ xin visa không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ

Sau đó, chuẩn bị sang bộ hồ sơ xin visa du học. Giấy tờ cần để xin visa cho bé là:

 • Lý lịch cá nhân
 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hình thẻ 4 x 6

Hồ sơ xin visa người giám hộ

Để xin được visa cho người giám hộ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như:

 • Giấy căn cước công dân
 • Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Bảo hiểm có thời hạn 12 tháng
 • Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn

Danh sách các trường đào tạo bậc tiểu học tốt nhất tại Úc

Có khá nhiều trường đào tạo bậc tiểu học ở Úc đạt chất lượng hàng đầu. Nổi bật trong số đó có 5 ngôi trường dưới đây:

 • Trường Tiểu học Rivermount College
 • Trường tiểu học The Athena
 • Trường Wesley College
 • Trường St Michael’s Collegiate School
 • Trường Mueller College

Câu hỏi thường gặp khi du học bậc tiểu học tại Úc

Khi tìm hiểu các thông tin về chương trình du học tiểu học tại Úc, nhiều phụ huynh cũng đặt ra băn khoăn rằng:

Sắp xếp phúc lợi là gì?

Khái niệm sắp xếp phúc lợi được hiểu đơn giản là những quyền lợi, sự an toàn cho các du học sinh dưới 18 tuổi. Sự sắp xếp phúc lợi đó sẽ đảm bảo cho cha mẹ, người giám hộ của các du học sinh được an toàn trong suốt quá trình bé theo học tại trường. Dựa theo sắp xếp phúc lợi của Úc, người đi cùng du học sinh đến Úc là cha mẹ, người giám hộ ủy quyền hợp pháp.

Chính Phủ Úc Tạo Mọi Điều Kiện Tốt Cho Du Học Sinh Và Người Giám Hộ
Chính Phủ Úc Tạo Mọi Điều Kiện Tốt Cho Du Học Sinh Và Người Giám Hộ

Tôi không thể sang Úc, tôi có thể nhờ ai làm người giám hộ?

Trong trường hợp bố mẹ ruột không thể đồng hành cùng con sang Úc thì phụ huynh có thể cân nhắc chọn người giám hộ mang quốc tịch Úc. Bố mẹ sẽ ủy quyền chăm sóc và giám sát bé cho người giám hộ đến năm bé 18 tuổi.

Người giám hộ đó có thể là chủ nhà hoặc giảng viên, nhân viên ở trường. Thường thì các chủ homestay – nơi du học sinh tá túc có thể đảm nhận trách nhiệm làm người giám hộ hợp pháp. Tuy nhiên, cha mẹ phải chú ý nghiên cứu và lựa chọn những người chủ có độ uy tín cao. Hơn nữa, cha mẹ phải làm giấy xác nhận từ chính quyền địa phương để đảm bảo cao nhất quyền lợi và sự an toàn cho bé!

Các giảng viên và nhân viên tại trường học cũng đủ tư cách để làm giám hộ cho bé. Những người này hoàn toàn có thể giám sát quá trình học của bé đến năm 18 tuổi.

Ai là người giám hộ tốt nhất cho trẻ khi du học Úc?

Mặc dù nói, bạn có thể chọn người giám hộ cho trẻ khi bé đi du học tiểu học tại Úc. Thế nhưng, khi bước sang một môi trường sống mới, bé thường phải thích nghi với rất nhiều thứ. Trong thời gian đó, bé luôn cần sự hỗ trợ, ủng hộ và chăm sóc của người thân. Do đó, người giám hộ tốt nhất cho các bé là ba mẹ. 

Người Giám Hộ Lý Tưởng Nhất Là Bố Mẹ
Người giám hộ lý tưởng nhất là bố mẹ

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, trong suốt thời gian mà bé theo học tại trường Úc, bố mẹ sẽ không được phép làm thêm ở quốc gia này. Đồng thời với đó, bạn cần phải chứng minh được tài chính để đảm bảo khả năng chi trả học phí, sinh hoạt cho bé khi đi du học. Do vậy, hãy luôn tỉnh táo và cân nhắc đủ điều để tránh xảy ra những tình huống không hay nhé!

Mạng Du Học Úc vừa gửi đến bạn những thông tin về chương trình du học tiểu học Úc. Mong rằng, với những thông tin đó, các bậc phụ huynh sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của bé! Nếu cần thêm sự tư vấn, đừng quên liên hệ đến chúng tôi nhé!

MẠNG DU HỌC ÚC

Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Hotline: 07777.19996

Email: info.mangduhocuc@gmail.com

Work: info@mangduhocuc.com

 170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: https://mangduhocuc.com/

Follow chúng tôi:

Xem thêm:

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu Có Kết Quả? Hồ Sơ Thế Nào?

  Xin visa du học Úc mất bao lâu? Đây có lẽ là một trong số...

  Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Du Học Úc Và Trả Lời Chi Tiết

  Du học Úc là mơ ước của rất nhiều du học sinh tại Việt Nam....

  Du Học Úc Lớp 10: Lộ Trình, Điều Kiện Chi Tiết Nhất 2023

  Cho con đi du học Úc lớp 10 chắc chắn là một quyết định khó...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo