So với lần 1, xin visa du học Úc lần 2 cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, du học sinh cần phải lưu ý kỹ những điều mà Mạng Du Học Úc tiết lộ ở bài viết dưới đây để nâng cao tỉ lệ đỗ và sẵn sàng cho hành trình tới đất nước của những chú chuột túi nhé!

Lưu ý khi xin visa Úc lần 2

Xin visa du học Úc lần 2 các bạn nhất thiết phải lưu ý kỹ những điều sau:

 • Hiểu rõ nguyên nhân trượt visa Úc lần 1: Hãy xem xét kỹ các nguyên do vì sao bạn lại trượt visa lần 1. Để từ đó, bạn có thể loại trừ được khả năng bị trượt lần 2 và khắc phục các lỗi lần 1 hoàn hảo nhất.
 • Tìm hiểu về bộ hồ sơ xin visa chi tiết: Bộ hồ sơ khi xin visa du học Úc thường bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, đơn xin thị thực, giấy xác nhận hôn nhân và chứng minh tài chính.
 • Dành thời gian để kiểm tra lại hồ sơ: Các bạn cần đảm bảo được rằng, mọi thông tin đề cập trên hồ sơ có tính chính xác cao. Đồng thời, nó phải đồng bộ với những giấy tờ liên quan khác.
 • Nắm rõ thời gian nộp lần 2: Thời gian để xử lý visa du học Úc thường kéo dài khá lâu. Vậy nên, các bạn cần phải chủ động trong việc tìm hiểu thời gian nộp hồ sơ tốt nhất.
 • Chuẩn bị sẵn tâm lý được gọi phỏng vấn: Hãy luôn sẵn sàng cho mọi cuộc gọi phỏng vấn từ Lãnh sự quán. Bạn có thể tham khảo ý kiến và các kinh nghiệm của những người đi trước. Để từ đó, bạn sẽ chuẩn bị tâm lý tốt và có nhiều cơ hội đỗ hơn.
 • Nên tìm một đơn vị uy tín thẩm định lại hồ sơ: Nếu không an tâm hãy tìm đơn vị thẩm định hồ sơ để tăng cơ hội được xét duyệt đơn xin thị thực
Nên Hiểu Rõ Lý Do Vì Sao Hồ Sơ Lần 1 Bị Từ Chối
Nên hiểu rõ lý do vì sao hồ sơ lần 1 bị từ chối

Kinh nghiệm xin visa du học Úc lần 2

Một số kinh nghiệm giúp bạn xin visa du học Úc lần 2 có tỉ lệ đỗ cao hơn như sau:

Chuẩn bị Study Plan chỉnh chu, chi tiết

Visa Úc du học sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn nếu bạn có Study Plan tốt. Bạn cần viết được kiến thức, lộ trình học tập trong tương lai ở đất nước Úc. Trong Study Plan du học Úc các bạn cần thể hiện được bản thân là ai, có nguyện vọng gì, phương pháp học thế nào trong tương lai. Đồng thời, bạn cần trang bị cho cả người thân những kiến thức liên quan. Bởi vì, đã có một vài trường hợp trượt visa do phụ huynh không trả lời được nguyện vọng của con là gì, học trường nào!

Nên Có Study Plan Rõ Ràng
Nên có Study Plan rõ ràng

Kiểm tra lại hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Úc là điều cần thiết mà ai cũng cần làm. Bởi đây là cơ sở để Lãnh sự quán xem xét liệu bạn có đủ điều kiện để tới Úc học tập hay không. Vậy nên, hãy chủ động kiểm tra lại các hồ sơ chứng minh tài chính và công chứng trong trường hợp được yêu cầu nhé!

Tập luyện trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa

Các câu hỏi mà Lãnh sự quán thường đặt ra đã được cập nhật rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Bạn có thể tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn visa Úc ở đây! Bạn cũng nên tập luyện cho buổi phỏng vấn xin visa du học Úc lần 2. Bên cạnh đó, việc xin kinh nghiệm của những cựu học sinh Úc cũng là một ý tưởng hay giúp tăng cơ hội đỗ visa cho bạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc lần 2

Để xin được visa du lịch Úc lần 2, các bạn nên:

 • Đi du lịch thật nhiều nơi, đặc biệt là tới các nước nằm trong khu vực Đông Nam Á
 • Khẳng định được mục đích chính của cá nhân là tới để du lịch, không phải làm việc. Cách khẳng định tốt nhất là bổ sung đủ mọi giấy tờ chứng minh tài chính với số dư cao.
 • Hộ chiếu của bạn nhất thiết phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn tiến hành nhập cảnh vào Úc. Hãy đảm bảo rằng, bản thân hộ chiếu của bạn chưa hết hạn nhé!
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu để xin visa du lịch Úc lần 2. Các thông tin trên hồ sơ phải có tính chính xác cao và đồng bộ với nhau.
 • Cung cấp cho Lãnh sự quán rõ ràng về lịch trình du lịch ở Úc. Trong đó bao gồm các điểm đến, thời gian lưu trú và kế hoạch du lịch. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được mục đích của bản thân khi tới đất Úc.
Visa Du Lịch Úc Lần 2 Khá Dễ Để Xin
Visa du lịch Úc lần 2 khá dễ để xin

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp về xin visa Úc lần 2

Liên quan đến vấn đề xin visa du học Úc lần 2 nhiều người đã đặt câu hỏi rằng:

Xin visa du học Úc lần 2 có khó không?

Các bạn sẽ không thể phúc khảo mà cần phải xin visa du học Úc lần 2, làm lại hồ sơ và phỏng vấn từ đầu. Trên thực tế, việc xin visa du học Úc lần 2 không khó hơn so với lần 1. Địa điểm và các thủ tục làm visa gần như không có sự thay đổi. Tuy nhiên, lệ phí nộp để làm visa lần 1 sẽ không được hoàn lại và bạn cũng phải đóng một khoản tương tự như vậy cho lần xin thị thực thứ 2.

Xin Visa Du Học Úc Lần 2 Không Quá Khó Như Bạn Nghĩ
Xin visa du học Úc lần 2 không quá khó như bạn nghĩ

Thông thường, visa khi bị từ chối, lãnh sự quán sẽ hỏi bạn vì lý do gì mà hồ sơ bị trả lại. Câu hỏi này thường mang tính chất chung chung và họ không vạch rõ khía cạnh lỗi, thiếu sót cự thể. Vậy nên, nếu bạn đã biết được vì sao hồ sơ bị từ chối, hãy mạnh dạn trình bày và cách bạn đã giải quyết thế nào để tăng tỉ lệ đỗ visa cao hơn nhé!

Ở trong lần xét duyệt thị thực thứ 2, lãnh sự quán cũng thường xem xét kỹ hơn về bộ hồ sơ năng lực và tài chính của mỗi người. Vậy nên, điều quan trọng nhất bạn cần làm là cung cấp chứng chỉ liên quan, có kế hoạch study plan rõ ràng, ấn tượng và chứng minh được thực lực tài chính gia đình đủ đầy để bạn theo học tại Úc.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Đó có thể là thời gian dự định đi Úc, kế hoạch học tập kéo dài trong bao lâu, dự tính sau tốt nghiệp sẽ làm gì…

Xem thêm: Lệ phí xin visa du học Úc là bao nhiêu?

Xin visa du lịch Úc lần 2 bao nhiêu tiền?

Xin visa du lịch Úc lần 2, các bạn thường phải trả những khoản phí như:

Khoản phíSố tiền
Phí thị thực2.390.000 VNĐ
Phí sinh trắc học435.000 VNĐ
Lệ Phí Cho Visa Du Lịch Úc Lần 2 Nằm Ở Ngưỡng Bình Dân
Lệ phí cho visa du lịch Úc lần 2 nằm ở ngưỡng bình dân

Lưu ý:

 • Các khoản phí trên chưa bao gồm lệ phí cho người phụ thuộc
 • Trong trường hợp bạn bị trượt visa thì các khoản phí sẽ không được hoàn lại 
 • Lệ phí sẽ có sự thay đổi trong từng đợt bạn xin thị thực. Vậy nên hãy chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính nhé!

Trên đây là chi tiết thông tin về xin visa du học Úc lần 2. Mạng Du Học Úc mong rằng, toàn bộ các bạn du học sinh có mong muốn đến Úc sẽ sớm hoàn thiện bộ hồ sơ, được cấp thị thực và nhanh chóng đặt chân đến đất nước của những chú chuột túi học tập nhé!

Xem thêm:

4.6/5 - (100 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo