Du học Úc không chứng minh tài chính? Liệu đây có phải là thông tin đã được xác thực hay không? Cùng Mạng Du Học Úc tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé!

Du học Úc không chứng minh tài chính có đúng không?

Gần đây có khá nhiều thông tin rằng du học Úc không chứng minh tài chính. Điều này có thực hay không? Câu trả lời là ĐÚNG

Ở thời điểm hiện tại, Chính phủ Úc đã chính thức ban hành chính sách xét duyệt visa du học mà không cần chứng minh tài chính. Tên gọi của chính sách xét duyệt đó là Simplified Student Visa Framework. 

Chương trình này cho phép các du học sinh có nhu cầu nhập học nhưng không chứng minh được tài chính và có sự hạn chế về mặt tiếng Anh. Dựa theo chương trình SSVF thì các bạn du học sinh không cần đáp ứng tốt những yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL hay PTE.

Bạn Có Thể Đi Du Học Úc Mà Không Chứng Minh Tài Chính
Bạn có thể đi du học Úc mà không chứng minh tài chính

Mặc dù có nhiều ưu điểm lớn nhưng chương trình du học Úc này cũng tồn đọng một số hạn chế. Bởi vì, nếu như bạn chuyển trường thì phải xin lại hồ sơ visa. Đồng thời, các bạn cũng sẽ bị nhà trường theo dõi về mức độ tham gia khóa học, lớp học và hoạt động ngoại khóa.

Ưu điểm của chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính

Cụ thể các ưu điểm của chương trình du học Úc không chứng minh tài chính là:

 • Chính sách không cần chứng minh tài chính du học Úc áp dụng với toàn bộ các bậc học. Từ tiểu học đến sau Đại học bạn đều có thể theo dõi và đi theo chương trình này. 
 • Không cần chứng minh tài chính nên thời gian xét duyệt visa sẽ ngắn hơn so với quy trình thông thường
 • Du học sinh sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều tiền và vật vã trong việc mượn hồ sơ để chứng minh tài chính với Lãnh sự quán
 • Tiết kiệm được tối đa thời gian ôn luyện và thi lấy bằng IELTS. Đối với những bạn đi du học Úc theo chương trình không cần chứng minh tài chính có thể theo học khóa Dự bị hoặc chuyển tiếp tại trường mà bạn muốn đăng ký vào.
 • Toàn bộ du học sinh dưới 18 tuổi sẽ được hưởng phúc lợi xã hội và được hỗ trợ từ nhà trường. Đồng thời, chính phủ Úc cũng đảm bảo toàn bộ quyền lợi của bạn trong thời gian học tập và sinh sống ở quốc gia này.
 • Chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được nhiều trường Đại học hiện tại chấp nhận và đồng ý hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ xin visa cho du học sinh.
Giờ Đây Du Học Sinh Không Cần Lo Lắng Về Chứng Minh Tài Chính
Giờ đây du học sinh không cần lo lắng về chứng minh tài chính

Hạn chế của việc du học Úc miễn chứng minh tài chính

Song song với những ưu điểm thì du học Úc không chứng minh tài chính cũng tồn đọng một vài điểm hạn chế. Cụ thể như sau:

 • Để đảm bảo cao nhất điều kiện miễn chứng thực tài chính thì trong suốt quá trình bạn học tập phải thật chăm chỉ và duy trì được kết quả học tập tốt. Nếu không, các bạn rất có thể bị báo cáo lên cơ quan thị thực. Lúc này, cơ quan sẽ xem lại và chắc chắn sẽ gây khó dễ cho bạn trong việc gia hạn visa về sau.
 • Trong trường hợp, du học sinh muốn chuyển trường, ngành học thì bạn bắt buộc phải xin lại visa theo quy trình ban đầu. Có thể nói là khá rườm rà và khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Nhiều người cũng cảm thấy bị mệt mỏi bởi quá trình xin visa lại này!
 • Cho dù bạn được xếp vào đối tượng du học Úc không chứng minh tài chính thì việc xét duyệt cũng như quyết định hoàn tất hồ sơ vẫn luôn nằm ở cơ quan thị thực. Vậy nên, các bạn cũng phải thể hiện được rất nhiều điều tuyệt vời trong hồ sơ của bạn!
Không Chứng Minh Tài Chính Có Tồn Đọng Một Số Điểm Hạn Chế Nhất Định
Không chứng minh tài chính có tồn đọng một số điểm hạn chế nhất định

Giải đáp: Xin visa du học Úc mất bao lâu? Thời gian cho từng lĩnh vực chi tiết

Sự khác nhau giữa có chứng minh tài chính và không?

Xin visa Úc du học giữa 2 chương trình cần và không cần chứng minh tài chính có sự khác biệt nhau. Bạn có thể thấy rõ sự khác nhau đó qua bảng so sánh dưới đây:

Các tiêu chí so sánhKhông cần chứng minh tài chínhCần chứng minh tài chính
Số trường áp dụng30 trường51 trường
Số trường áp dụng theo bang2 ACT8 NSW6 QLD4 SA2 TAS7 VIC1 WA3 ACT6 Multi (nhiều bang)10 NSW2 NT6 QLD3 SA1 TAS13 VIC7 WA
Số trường áp dụng theo bậc học5 High School2 Pathway5 Private18 University9 High School3 Pathway11 Private8 TAFE20 University
Lệ phí visa550 AUD550 AUD
Yêu cầu tiếng AnhKhông yêu cầuTối thiểu phải có IELTS 5.0
Chứng minh tài chínhKhông yêu cầuBắt buộc bạn phải chứng minh được tài chính và giải trình cụ thể các nguồn thu
Thời gian xét duyệt2 tuần – 2 tháng2 tuần – 2 tháng
Lưu ý:Danh sách của mỗi trường sẽ luôn được cập nhật ở mỗi nhóm trong 6 tháng. Vậy nên, hãy luôn chủ động tìm hiểu để nắm chắc danh sách các trường nhé!

Danh sách các trường miễn chứng minh tài chính mới nhất

Chi tiết danh sách các trường du học Úc không chứng minh tài chính như sau:

Danh sách trường cao đẳng đại học

Vùng lãnh thổ ở ÚcTên trường Cao đẳng – Đại học
New South WalesCharles Sturt UniversityMacquarie UniversityThe University of NewcastleThe University of New EnglandThe University of SydneyUniversity of Technology SydneyWestern Sydney UniversityUniversity of WollongongAcademies Australasia Institute Pty LtdInternational College of Management SydneyMacleay CollegeSydney Institute of Business and Technology SIBTUTS Insearch
QueenslandBond UniversityGriffith UniversityJames Cook UniversityQueensland University of TechnologyThe University of QueenslandUniversity of Southern QueenslandUniversity of the Sunshine CoastSouthern Cross UniversityAustralian College of Applied PsychologyJames Cook University – Brisbane CampusTAFE QLD
South AustraliaCarnegie Mellon UniversityFlinders UniversityThe University of AdelaideTorrens University AustraliaUniversity of South AustraliaUniversity College LondonEynesbury CollegeEynesbury Institute of Business and TechnologySouth Australian Institute of Business and Technology SAIB
TasmaniaUniversity of Tasmania
VictoriaDeakin UniversityLa Trobe UniversityMonash UniversityRoyal Melbourne Institute of TechnologySwinburne University of TechnologyFederation UniversityThe University of MelbourneUniversity of DivinityVictoria UniversityMelbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)
Western AustraliaCurtin University of TechnologyEdith Cowan UniversityMurdoch UniversityThe University of Western AustraliaThe University of Notre DamePerth College of Business and Technology – PCBTPerth Institute of Business and Technology PIBTCurtin CollegeEdith Cowan University – ECU

Góc thông tin:

Danh sách trường trung học

Chi tiết các trường trung học khi du học Úc không chứng minh tài chính như sau:

Các bang ở ÚcTên trường trung học
QueenslandAll Saint Anglican SchoolCanterburry CollegeCitipointe Christian CollegeClayfield CollegeGold Coast Christian CollegeLourdes Hill CollegeSt Aidan’s Anglican Girls’ SchoolSt Paul’s School Bald Hill
South AustraliaBlackfriars Priory SchoolSouth Australian Government SchoolsWoodcroft College
VictoriaCaulfield Grammar SchoolChrisholm Institute – Secondary EducationThe Kilmore International School
New South WalesMacquarie Grammar SchoolTaylors College

Xem thêm:

Chứng chỉ PTE là gì? PTE và IELTS khác nhau ở điểm nào?

Điều kiện du học Úc không chứng minh tài chính là gì?

Đồng ý rằng, có chương trình du học Úc không chứng minh tài chính. Thế nhưng, để có thể đi du học theo chương trình này, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 • Điều kiện về visa: Du học sinh phải được nhận học bổng toàn phần của các trường đại học ở Úc. Du học sinh lớp 11 chuyển tiếp lên chương trình 12 và đang tiếp tục học Cao đẳng, Đại học. Bên cạnh đó, du học sinh cũng phải đảm bảo được rằng bản thân bạn tham gia chương trình chuyển tiếp giữa các trường đại học chi nhánh. Hoặc bạn cũng phải đảm bảo rằng, bản thân đã và đang chọn học tại các trường cao đẳng, đại học nằm trong danh sách ưu tiên.
 • Điều kiện về trình độ tiếng Anh: Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ khác nhau của du học sinh. Tuy nhiên, tựu chung lại, các trường đều yêu cầu bạn có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong học tập, sinh sống. 
 • Điều kiện về chi phí năm đầu: Sinh viên phải chứng thực được rằng bản thân có đủ khả năng để chi trả phí học tập và sinh hoạt trong năm đầu học tập. Các trường sẽ yêu cầu bạn chứng minh rằng bản thân có thể chi trả cho học phí và phí sinh hoạt cho năm học đầu tiên. 
 • Bảo hiểm y tế du học Úc: Tất cả các sinh viên quốc tế đều phải mua bảo hiểm OSHC. Có như vậy, hồ sơ xin visa của bạn mới được xét duyệt.
Các Điều Kiện Xét Duyệt Visa Không Quá Khó
Các điều kiện xét duyệt visa không quá khó

Hồ sơ du học Úc không chứng minh tài chính cần gì?

Nếu bạn muốn du học Úc không chứng minh tài chính thì phải chuẩn bị kỹ bộ hồ sơ như sau:

 • Tờ khai chi tiết về thông tin cá nhân
 • Hộ chiếu Việt Nam hiện đã và đang còn hạn
 • 4 ảnh cỡ 4 x 6 mà bạn mới chụp trong vòng 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa
 • Bản sao sổ hộ khẩu đã được dịch thuật và công chứng 
 • Sơ yếu lý lịch dịch thuật công chứng có dấu xác nhận của các cơ quan điạ phương
 • Bản sao giấy khai sinh dịch thuật công chứng
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứng nếu như bạn đã kết hôn
 • Thư giới thiệu bản thân
 • Toàn bộ các chứng chỉ liên quan đến bằng cấp tại các trường đại học, trung học phổ thông
 • Thư xác nhận của người giám hộ – giấy tờ cần thiết cho những du học sinh dưới 18 tuổi
 • Chứng minh công việc hiện tại bạn đang đi làm, nếu có
 • Hóa đơn cũng như các giấy tờ chứng thực được rằng bản thân đã mua bảo hiểm y tế du học Úc.
Bạn Nên Chuẩn Bị Hồ Sơ Thật Kỹ
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ

Các bước du học Úc miễn chứng minh tài chính

Chi tiết các bước làm hồ sơ du học Úc không chứng minh tài chính như sau:

Bước 1: Bạn cần tìm hiểu và tiến hành làm, nộp hồ sơ vào những trường nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính

Bước 2: Nhận thư mời nhập học từ trường

Bước 3: Hoàn tất mọi quy trình đóng học phí cho các ngôi trường ở Úc

Bước 4: Hãy chuẩn bị hồ sơ, chứng chỉ cũng như các giấy tờ liên quan mà chúng tôi vừa đề cập ở trên.

Bước 5: Đi khám sức khỏe tại các cơ sở bệnh viện mà lãnh sự quán chấp nhận. Lấy giấy khám sức khỏe, thực hiện trắc vân tay và tham gia quy trình phỏng vấn visa Úc.

Bước 6: Chờ đợi và nhận kết quả visa. Nếu ổn thì bạn sẽ bắt đầu hành trình chuẩn bị đi du học Úc.

Nước Úc Xinh Đẹp Đang Chờ Đón Bạn
Nước Úc xinh đẹp đang chờ đón bạn

Có thể khẳng định một điều rằng, du học Úc không chứng minh tài chính đã và đang dần mở nhiều cơ hội hơn cho các bạn trẻ. Du học sinh sẽ bớt được gánh nặng trong việc chứng thực tài chính và vượt qua vòng xin visa dễ dàng. Tuy nhiên, Mạng Du Học Úc muốn nhắc nhở rằng, bạn phải luôn chủ động tìm hiểu về danh sách trường miễn chứng minh tài chính và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bằng cấp để hành trình du học suôn sẻ hơn nhé!

Xem thêm:

5/5 - (94 bình chọn)

Nhận tư vấn


  Bài viết liên quan

  Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Úc Tại Hải Phòng Uy Tín

  Đâu là trung tâm tư vấn du học Úc tại Hải Phòng đáng tin cậy...

  Có Con Đi Du Học Úc Dưới 18 Tuổi Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì?

  Du học Úc dưới 18 tuổi giúp con sớm tiếp xúc được với nền giáo...

  2 Comments

  Cuộc Sống ở Úc như thế nào? Chia sẻ từ cựu sinh viên Mạng Du Học Úc

  Việc đi du học ở một đất nước xa lạ không hề dễ dàng với...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo